04/09/2013
Hỏi về Kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du học Canada: Tôi muốn tìm hiểu những thủ tục liên quan đế hồ sơ xin visa du học Canada cùng những lưu ý cần thiết khi đi phỏng vấn?
  04/09/2013
Điều quan trọng đầu tiên và có tính quyết định cao là việc chọn trường và lộ trình học tập của bạn phải phù hợp. vì nếu bạn chọn trường không uy tín, lộ trình học không phù hợp thì mặc dù bạn có thư mời, kế hoạch học tập của bạn vẫn bị đánh giá là không phù hợp, hoặc bị gộp vào các yếu tố khác trong hồ sơ tạo nên sự nghi ngờ với văn phòng visa về mục đích đến Canada của bạn.

Kinh nghiệm của chúng tôi cũng chỉ ra rằng hồ sơ xin visa du học Canada không dễ như du học ở một số nước khác, đặc biệt là phần chứng minh năng lực tài chính.
Thứ nhất, bạn phải chứng minh nguồn thu nhập bình quân/ tháng, có sổ tiết kiệm và tài sản chứng tỏ bạn có năng lực tài chính đủ mạnh để du học. Thực tế tài chính, kinh doanh, thu nhập ở Việt Nam, như các bạn biết, đa dạng và trong nhiều trường hợp khó minh bạch.

Ngay cả với một người kinh doanh có đủ giấy tờ chẳng hạn: đăng kí kinh doanh, thuế môn bài, thuế thu nhập, thuế VAT, thuế xuất nhập khẩu, hợp đồng kinh tế…thì việc trình những gì là đúng, là đủ, là hợp lệ, trình sao cho các loại giấy tờ không “đá” nhau, logic, thể hiện được thu nhập theo đúng yêu cầu của văn phòng visa.
Thứ hai, với các hộ kinh doanh hay công ty ở Việt Nam, thuế thu nhập luôn luôn là một vấn đề: thu nhập thường được thể hiện ở mức tối thiểu trong các báo cáo tài chính và khi cần thể hiện mình có thu nhập tốt thì các phụ huynh rơi vào tình trang không thể minh bạch được. Tất nhiên, bạn không thể nói với văn phòng visa rằng thu nhập của tôi tốt lắm, nhưng chúng tôi chỉ thể hiện như vậy thôi.

Không khó để các nhân viên visa nhận biết là phụ huynh của học sinh này trốn thuế. Canada hay các nước phát triển khác không tiếp tay cho hành vi trốn thuế và họ không thể “thông cảm” để cho con bạn du học được, nếu bạn không trình được các bằng chứng thể hiện thu nhập rõ ràng, đầy đủ, thể hiện sự bền vững, và sẵn sàng kiểm chứng được.
Thứ 3, những hiểu lầm khá phổ biến trong các phụ huynh, học sinh là: năng lực tài chính là việc tôi có hay không có tiền, thể hiện bằng sổ tiết kiệm, nhà đất…tin rằng thế là đủ. Thực tế, các văn phòng visa nước ngoài quan tâm nhiều và trước hết là nguồn gốc tiền của bạn: ở đâu ra, có hợp pháp, có bền vững hay không?
Tóm lại, xin visa du học không chỉ đơn thuần là việc bạn nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của văn phòng visa, mà quan trọng còn có các khâu:
Các giấy tờ đúng và trung thực;
Các giấy tờ được trình bày khoa học, logic kèm theo các giải thích nếu cần;
Các giấy tờ cần kiểm chứng được và cùng hỗ trợ cho việc thể hiện ứng viên có đủ điều kiện tài chính và học lực để theo học, có mục đích học tập nghiêm túc và có tương lai học tập thành công.
Lời khuyên là các bạn chỉ nên tự làm hồ sơ du học khi thực sự có kinh nghiệm, đừng tự làm thử vì một khi việc không thành, các lỗi đã vi phạm có thể không còn có thể sửa chữa được. Sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học uy tín, có kinh nghiệm là việc bạn nên làm, và việc các bạn phải trả một chút dịch vụ phí cho việc này thì cũng là bình thường trong mọi xã hội. Với kinh nghiệm tốt của họ, họ có thể chỉ dẫn hữu ích.

Hà Nội: Nhiều trường lúng túng vì lịch kiểm tra học kỳ lớp 12 đột ngột thay đổi

Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố trước đó, việc kiểm tra học kì I tới đây dành cho học sinh lớp 12 sẽ diễn ra trong hai ngày 14,15/12/2016, thi theo hình thức tập trung, Sở chủ trì việc ra đề. Tuy nhiên, việc thay đổi lịch thi này đã khiến nhiều trường lúng túng, giáo viên lo lắng..

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng