Hỏi về cơ hội việc làm khi học ngành Hoá Dược và Dược Sĩ

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản để có thể làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm hoặc có thể học liên thông với chương trình đào tạo Dược sĩ. Các môn thi do từng trường quy định hàng năm.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng 2

Năm 2012 em bước vào kỳ thi đại học, vì thế hôm nay em có một số thắc mắc. Thứ nhất: Ngành Hóa Dược (Đại Học Cần Thơ) và ngành Dược Sĩ (ĐH Y Dược Cần Thơ) khác nhau như thế nào? Em nghe nói ngành Hóa Dược (Đại Học Cần Thơ) có thể liên thông qua ngành Dược Sĩ (ĐH Y Dược Cần Thơ) vậy khi liên thông thì mình cần phải học thêm bao nhiêu năm để có thêm bằng Dược Sĩ Đại Học? Các yêu cầu về điểm và học bạ như thế nào thì mới được liên thông? Các môn thi để liên thông gồm môn nào và điểm chuẩn liên thông ra sao? Mức lương khi sinh viên ngành Hóa Dược (Đại Học Cần Thơ) mới ra trường là bao nhiêu (khoảng)? Việc xin việc của sinh viên ngành Hóa Dược có dễ không? Nhu cầu của xã hội về ngành này có nhiều không? Em cảm ơn. (tonytinh@gmail.com)

Đáp: Câu hỏi của em đề cập tới rất nhiền vấn đề, Ban tư vấn sẽ cung cấp cho em một số thông tin cơ bản sau:

Thứ nhất: Phân biệt ngành Hóa Dược và ngành Dược sĩ:

Ngành Hóa dược:

Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về dược lý học và cách tác động của thuốc trong cơ thể; Quá trình phát hiện, sàng lọc, tổng hợp dược phẩm; các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học.

 

Bên cạnh đó chương trình cũng cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Hóa Vô cơ, Hóa lý, Hóa Phân tích, Sinh học và Sinh hóa có khả năng đảm nhận công tác nghiên cứu ở các viện, trung tâm, làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, các công ty, các cơ sở sản xuất kinh doanh liên quan đến lĩnh vực dược phẩm; Giảng viên chuyên ngành Hóa Dược ở các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp hoặc giảng dạy Hóa học tại các trường Trung học phổ thông.Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản để có thể làm việc trong các ngành công nghiệp dược phẩm hoặc có thể học liên thông với chương trình đào tạo Dược sĩ. Các môn thi do từng trường quy định hàng năm.

Ngành Dược sĩ

Cung cấp kiến thức khoa học cơ bản và y - dược học cơ sở vững, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản để cộng tác với Bác sĩ y khoa hướng dẫn người bệnh hoặc nhân dân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt; có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.Sau khi tốt nghiệp, dược sĩ đại học có thể làm việc trong các lĩnh vực sau: Hướng dẫn sử dụng thuốc (hướng dẫn sử dụng thuốc thông thường chữa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng. Tư vấn cho thầy thuốc chỉ định thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả. Thông tin thuốc cho cán bộ y tế, bệnh nhân và tham gia giáo dục cộng đồng về thuốc);


Bào chế, sản xuất thuốc (bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường và một số dạng thuốc mới, chế biến một số vị thuốc cổ truyền thông thường); Quản lý và cung ứng thuốc (tham gia vào việc đảm bảo chất lượng thuốc, cung ứng thuốc, một số dụng cụ y tế và mỹ phẩm, tham gia lập, điều hành, triển khai kế hoạch về dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và các hoạt động chuyên môn về dược trong các chương trình y tế quốc gia.)

Thứ 2: Về cơ hội việc làm
 
Nhu cầu xã hội về Sinh viên ngành Hóa dược là tương đối lớn và cơ hội vẫn rộng mở. Tuy nhiên, quan trọng nhất là em phải có kiến thức, kĩ năng đầy đủ để có thể đảm nhận được nhiệm vụ được giao. Mức thu nhập tùy thuộc vào khả năng làm việc, văn bằng và vị trí công tác của em tại mỗi cơ quan.

 

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm chuẩn ĐH

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi về cơ hội việc làm khi học ngành Hoá Dược và Dược Sĩ, Hỏi về cơ hội việc làm khi học ngành Hoá Dược và Dược Sĩ, nganh hoa duoc, nganh duoc si, nganh hoa duoc 2011, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

lựa chọn ngành nghề
em thi toán lí sinh em không thi hóa nhưng điểm em đủ ngành dược vậy em có được xét để học dược không ?
()()
Học ngành dược sĩ mất bao nhiêu năm?
Em có ước mơ làm 1 dược sĩ. Nhưng em không biết phải nên học mấy năm và tiền học thì sao . Mức lương của ngành dược sĩ là bao nhiêu.Học ngành đó có khó không . Khi ra trường có cần thưc tập trong bệnh viện không. Và khi thực tập xong, em muốn mở phòng bán thuốc riêng được không
()()
nganh hoc duoc
cho em hỏi .Sau khi em học xong ngành hóa dươc em có đươc phép mở tiem thuốc bán mà không cần thuê băng dược sí đươc ko
()()
Thắc mắc về cơ hội làm việc
Cho em hỏi học nghành hóa dược khi tốt nghiệp có thể làm việc được trong phòng thí nghiệm nghiên cứu kiểm định chất lượng sản phẩm trong các xí nghiệp sản xuất hay phân tích các mẫu thực tế làm nguyên liệu cho ngahnhf sản xuất thực phẩm được không ạ?
Em cám ơn các anh chị rất nhiều....
()()
Điều kiện để thi liên thông ngành Dược
Em học xong ngành dược(DSTH)em ra trường tháng 9 năm 2010 bây giờ em muốn thi liên thông lên Đại Học Dược thì cần những điều kiện gì?
Em cảm ơn nhiều.
()()
Thực hành kinh nghiệm làm việc để thi liên thông ngành dược
Em học xong ngành dược sỹ (DSTH) và em muốn thi liên thông đại học thì phải có giấy xác nhận thực hành về chuyên môn trong vòng 36 tháng. Vậy cho em hỏi là việc ký xác nhận của hiệu thuốc tây nơi em làm việc có được hay là không ? hay nhất thiết phải là của công ty dược hoặc bệnh viện mới được... ? Em cảm ơn nhiều...
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM