Hội Thảo: Xử lý khủng hoảng trong giáo dục

Hội thảo có sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông và Quan hệ công chúng (QHCC) đến từ các trường ĐH, Học viện trên địa bàn Hà Nội.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học

Đây là lần đầu tiên, một hội thảo về PR trong giáo dục được tổ chức tại Việt Nam.

 
Chia sẻ kinh nghiệm và cách làm PR hiệu quả trong giáo dục


Trong thời gian tới, ngoài việc nâng cao chất lượng thông tin, báo Giáo dục Việt Nam cũng sẽ tiếp tục tổ chức thêm những buổi hội thảo, những diễn đàn để các nhà quản lý giáo dục có thể trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến nhằm phát triển một nền giáo dục Việt Nam hoàn thiện hơn trong tương lai.

 

hoi thao xu ly khung hoang trong giao duc

Hội thảo xử lý khủng hoảng trong giáo dục - Ảnh : giaoduc.net


Hội thảo có sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông và Quan hệ công chúng (QHCC) đến từ các trường ĐH, Học viện trên địa bàn Hà Nội, Công ty Cổ phần truyền thông V và đại diện Hệ thống đào tạo lập trình viên Quốc tế Bachkhoa Aptech và Bachkhoa - Npower.

Nếu như khoảng 5 năm trước, PR (QHCC) được xem là việc của những trường mới thành lập, những khoa mới mở hoặc của những chuyên ngành có yếu tố liên kết với nước ngoài thì một vài năm trở lại đây, các trường kể cả những trường lớn đã ý thức rõ hơn về tầm quan trọng của PR trong giáo dục. Dẫu vậy, vẫn còn không ít cơ sở giáo dục hiểu sai, thậm chí thờ ơ với câu chuyện làm PR.

 

Chuyện PR (Quan hệ công chúng) trở nên nhạy cảm:

Với Hội thảo “PR trong giáo dục”, báo điện tử Giáo dục Việt Nam hy vọng sẽ mang tới những kiến thức, kinh nghiệm thiết thực trong cách làm PR đã rất thành công ở các cơ sở giáo dục hàng đầu trong nước và quốc tế.Mở đầu chương trình hội thảo, ThS. Trần Quang Huy - Phó trưởng khoa QHCC - Quảng cáo (Học viện Báo chí – Tuyên truyền) đã nhấn mạnh vai trò của PR trong bối cảnh xã hội hóa giáo dục ở Việt Nam. Đặc biệt, kể từ khi nước ta mở cửa thị trường giáo dục theo cam kết của WTO, cơ hội và thách thức đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo ở Việt Nam càng lớn và kéo theo đó, chuyện QHCC càng trở nên “nhạy cảm”.Câu chuyện “hữu xạ tự nhiên hương” đã không còn tồn tại. Và các trường muốn tồn tại, phải có những chiến lược phát triển lâu dài, trong đó truyền thông hiệu quả là yếu tố tiên quyết.

ThS. Trần Quang Huy đã chỉ ra những ưu điểm của PR trong việc tạo dựng mối quan hệ giữa tổ chức với công chúng. Ông Huy cũng nhấn mạnh, nếu các cơ sở giáo dục không xây dựng danh tiếng dựa trên việc tạo lập lòng tin đối với công chúng thì sớm muộn gì cũng sẽ thất bại.Tại Hội thảo này, đại diện Công ty Cổ phần truyền thông V, bà Nguyễn Bích Hạnh cũng đã có bài phát biểu đánh giá về vai trò của PR và Quảng cáo trong xu thế hiện nay. Theo bà Hạnh, PR và Quảng cáo đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Một cơ sở giáo dục, đào tạo muốn đạt hiệu quả truyền thông cao nhất nên kết hợp sử dụng cả hai hình thức này trong một chiến dịch truyền thông.

 

Đánh giá cao hình thức quảng cáo trên internet :

Bà Hạnh cũng đánh giá rất cao hình thức PR, quảng cáo trên các báo điện tử bởi những ưu điểm về chi phí, lượng công chúng tiếp nhận cũng như tốc độ lan truyền. Và coi đây là xu hướng của hoạt động quảng bá trong tương lai.Cũng tại chương trình hội thảo, các chuyên gia truyền thông đã chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm PR hiệu quả trong các cơ sở giáo dục, đào tạo.

Thông qua ví dụ về cách làm PR trong sự kiện “PR trong văn học và phát triển văn hóa đọc” được trường tổ chức rất thành công, ThS. Nguyễn Diệu Linh (giảng viên trường ĐH Hòa Bình) nhấn mạnh sức lan tỏa của “quảng cáo truyền miệng”, rằng để thu hút công chúng, không gì hiệu quả bằng việc tạo nên những câu chuyện sự hấp dẫn.

 

Thực tế chứng minh, sự tham gia của những nhân vật nổi tiếng sẽ mang lại những hiệu quả lớn hơn cho chiến dịch truyền thông.

Nữ giảng viên trẻ cũng nêu lên những ưu điểm của PR trong đó đặc biệt nhấn mạnh yếu tố “không phải trả tiền”. Chị hài hước ví: “Trong PR, người ta thường phải cầu mong sự may mắn thay vì phải chi tiêu thật nhiều tiền”.

 

Bà Phạm Thái Hà - Tổng giám đốc hệ thống đào tạo Lập trình viên Quóc tế Bachkhoa Aptech cũng mang tới hội thảo những kinh nghiệm quý báu trong việc tuyển sinh. Ngoài việc liên tục đổi mới, nâng cấp và cập nhật công nghệ, Bachkhoa Aptech còn có chế độ học bổng ưu đãi đối với học viên mới. Tổ chức tuyển sinh theo nhiều cách từ trực tuyến tới trực tiếp.

Bản thân trường Bachkhoa Aptech cũng có bộ phận chuyên trách vấn đề QHCC. Đơn vị này được xem có vai trò quan trọng không kém gì các phòng ban giáo dục, đào tạo.Trường công đang chơi một sân “không công bằng” với ngoài công lậpPhần thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia của rất nhiều lãnh đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo ngoài công lập. Một mặt thừa nhận công tác PR của cơ sở mình còn yếu kém, các đại biểu còn cho rằng, các cơ sở giáo dục ngoài công lập đang phải chơi trên một sân “không công bằng” với các cơ sở thuộc công lập.Các đại biểu kiến nghị, trong thời gian tới, báo Giáo dục Việt Nam cũng như các đơn vị khác cần mạnh mẽ hơn nữa trong việc đấu tranh để giành quyền lợi và tạo sự công bằng “ở mức tương đối” cho các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

 

Các diễn giả và đại biểu tham dự cũng nhấn mạnh, mọi nỗ lực PR cần dựa trên tiêu chí chất lượng nhằm xây dựng lòng tin trong công chúng. PR không phải là hoạt động một sớm một chiều mà cần chiến lược dài hạn.

Cuối chương trình, nhà báo Nguyễn Tiến Bình (Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam) đã chia sẻ những quan điểm của bản thân về vai trò của báo chí đối với việc xây dựng thương hiệu.

Ông cho biết, các cơ sở giáo dục và cơ quan truyền thông cần hợp tác với nhau gắn kết hơn nhắm tạo nên tiếng nói đủ sức tác động tới việc hoạch định chính sách, đấu tranh nhằm xây dựng một hệ thống giáo dục công bằng và hoàn thiện ở Việt Nam.

Ông Bình cũng cho biết, trong thời gian tới, báo Giáo dục Việt Nam sẽ mở thêm chuyên mục Tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí về tất cả các lĩnh vực mà độc giả quan tâm.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thông tin du học

Đăng ký nhận thêm thông tin qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Giaoduc.net.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hội Thảo: Xử lý khủng hoảng trong giáo dục, Hội Thảo: Xử lý khủng hoảng trong giáo dục, hoi thao, du hoc, thong tin tuyen sinh, giao duc, thong tin dao tao, cac van de ve tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand