Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản

Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản: Gần 1.000 sinh viên của trường cùng sinh viên các trường khác có nguyện vọng tìm hiểu về học bổng đã được nghe giới thiệu sơ lược chương trình đào tạo; thời gian tuyển sinh; số suất HB; chương trình G30

>> DU HỌC - DU HỌC NHẬT BẢN - HỘI THẢO DU HỌC - HỌC BỔNG

Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản

Ngày 14/10, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, đã diễn ra hội thảo giới thiệu các trường ĐH hàng đầu và học bổng (HB) của chính phủ Nhật Bản. Chương trình do Hội Cựu du học sinh Nhật Bản tại TP.HCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức.

Gần 1.000 sinh viên của trường cùng sinh viên các trường khác có nguyện vọng tìm hiểu về học bổng đã được nghe giới thiệu sơ lược chương trình đào tạo; thời gian tuyển sinh; số suất HB; chương trình G30 (mời sinh viên quốc tế đến học tại 30 trường ĐH uy tín); quá trình hình thành, đào tạo, mức đãi ngộ tại một số trường như ĐH Kyoto, ĐH Nông nghiệp và kỹ thuật Tokyo, ĐH Kyushu…

 

Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản

Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản

Ngoài ra, các sinh viên còn được hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin HB chính phủ, tham gia tọa đàm trao đổi kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Nhật Bản của các cựu du học sinh.

Được biết, HB này đã thực hiện tại Việt Nam từ năm 1989, với 60 suất/năm gồm năm cho các chương trình đào tạo nghiên cứu sinh sau ĐH, du học sinh ĐH, du học sinh cao đẳng, du học sinh trung cấp chuyên nghiệp và thực tập sinh tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. HB bắt đầu tuyển sinh vào khoảng tháng 3, tháng 4 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 6, 7 hàng năm.

Riêng HB cho thực tập sinh tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản tổ chức tuyển sinh vào khoảng tháng 1, 2 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 3 hàng năm. Hình thức thi là viết và vấn đáp, được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản, Hội thảo về học bổng du học tại Nhật Bản, báo, giáo dục, báo giáo dục, du học, du học nhật bản, thủ tục du học Nhật Bản, học bổng, học bổng du học Nhật Bản

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM