Hội nghị CDIO khu vực châu Á

Sáng nay (25/3), tại trường ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐHQG TPHCM (đơn vị đăng cai) tổ chức Hội nghị CDIO khu vực châu Á.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Sáng nay (25/3), tại trường ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐHQG TPHCM (đơn vị đăng cai) tổ chức Hội nghị CDIO khu vực châu Á.

CDIO (viết tắt của Conceive - hình thành ý tưởng; Design - thiết kế ý tưởng; Implement - thực hiện; Operate - vận hành) là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học.

Hơn 150 đại biểu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ lân cận đã về dự.

Với chủ đề “Triển khai nguyên lý CDIO trong giáo dục kỹ thuật và ngoài kỹ thuật”, Hội nghị đã bàn về việc triển khai CDIO không chỉ cho các chương trình thuộc lĩnh vực kỹ thuật mà còn mở rộng cho tất cả các lĩnh vực khác.

Với 15 báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm của các trường thành viên Hiệp hội CDIO trong quá trình triển khai cho các ngành kỹ thuật và các ngành ngoài kỹ thuật. Hội nghị là cơ hội lớn để các cơ sở giáo dục ĐH giao lưu, trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong việc triển khai và áp dụng mô hình CDIO.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng có các buổi tập huấn của chuyên gia hàng đầu từ Hiệp hội CDIO thế giới cho các đơn vị đang và sắp triển khai CDIO.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM - nhấn mạnh: Để đạt được chất lượng đào tạo chuẩn mực nhất thiết phải có sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố như: Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, phương thức đào tạo tiên tiến, phương pháp dạy và học tích cực, môi trường học tập tạo được điều kiện tốt nhất cho người học phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Tuy nhiên, việc phát triển đồng bộ tất cả các yếu tố này là một thách thức không nhỏ cho bất cứ một cơ sở giáo dục đại học nào. Và kết quả triển khai áp dụng CDIO từ năm 2010 đã giúp ĐHQG TP HCM tìm ra phương thức vượt qua thách thức này.

Hội nghị sẽ một phiên họp cho các cơ sở GDĐH trình bày, đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO. Dự kiến, năm nay sẽ có thêm 4 trường đại học của Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Mông Cổ đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO.

Tính đến nay, Hiệp hội CDIO đã có trên 100 thành viên là các ĐH hàng đầu trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Hiệp hội đã không ngừng lớn mạnh và gia tăng số thành viên ở tất cả các khu vực trên thế giới.

Riêng tại khu vực châu Á, Hiệp hội hiện có 16 trường thành viên tại 6 quốc gia. Tại ĐHQG TPHCM, đến năm 2014, 5 ngành đầu tiên triển khai CDIO được đánh giá với Tiêu chuẩn 2-CDIO đạt ở mức 4/5; CDIO đã và đang được triển khai tại 4 trường/ 20 khoa/ 45 ngành đào tạo, chiếm trên 50% tổng số các ngành đào tạo trong toàn hệ thống ĐHQG TPHCM

Hội nghị CDIO khu vực châu Á diễn ra từ ngày 25 - 27/3.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hội nghị CDIO khu vực châu Á,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM