Học viên xiết nợ trường trừ tiền học phí

(Tuyển sinh) Đơn vị chủ quản cơ sở đào tạo này - nói: “Trường đã ngừng hoạt động một tuần vì khó khăn về tài chính. Học phí những môn học viên chưa học sẽ được giải quyết bằng 50% tiền mặt và 50% tài sản hiện có tại trường”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  CĐ Kinh tế - kỹ thuật Sài Gòn bị đề nghị đình chỉ tuyển sinh

>>  Học gần xong mới biết chưa được tuyển sinh

>>>  Chuẩn đầu ra của các trường đang bị báo động

 

Sáng 11-4, năm học viên và một phụ huynh của cơ sở đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang Vmode (44 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã đến cơ sở này đòi lại học phí.

 

Cuối cùng, một học viên đã lấy... một chiếc máy may tương đương 4,2 triệu đồng học phí đã đóng cho những môn chưa được học.

Thoi trang Vmode, dinh chi tuyen sinh, pha san, hoc phi, hoc thiet ke thoi trang, tuyen sinh 2012

Nhân viên tên Hà cùng học viên chọn manơcanh (được tính 2,3 triệu đồng/cái) để “trừ nợ” học phí cho học viên (ảnh chụp trưa 11-4) - Ảnh: Hà Bình

 

Có mặt ở cơ sở này tại thời điểm trên, chúng tôi nhận thấy mọi hoạt động dạy - học của cơ sở đã dừng lại. Vật dụng có giá trị của Vmode hầu như đã được chuyển đi hết, chỉ còn hai tủ kính, mấy bộ manơcanh và vài chiếc máy may.

 

Bốn nữ nhân viên đứng ra giải quyết cho học viên, phụ huynh đến đòi lại học phí. Thỉnh thoảng đôi bên lớn tiếng cãi cọ, tranh luận về số môn học mà học viên chưa học. “Đồ đạc đã chuyển đi hết rồi. Mấy em có muốn lấy bàn ghế gì thì lấy” - nhân viên tên Ngọc nói với học viên.

 

Một học viên cho biết: “Ngày 27-3-2011 tôi đăng ký học tại trường. Chương trình học lúc đó có bảy môn. Nhưng trong học kỳ này, tôi chỉ được học ba môn. Mức học phí của trường là 60 triệu đồng/năm. Tôi nhận học bổng 40% học phí nên học kỳ đầu đã đóng 18 triệu đồng”.

 

Trước đó, theo nhóm học viên này, tuần qua một số học viên khóa 1, 3 đã đến lấy máy may, máy vắt sổ, manơcanh, sách vở... của trường để trừ nợ.

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 11-4 qua điện thoại, bà Nguyễn Nhật Quỳnh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Vi Mốt, đơn vị chủ quản cơ sở đào tạo này - nói: “Trường đã ngừng hoạt động một tuần vì khó khăn về tài chính. Học phí những môn học viên chưa học sẽ được giải quyết bằng 50% tiền mặt và 50% tài sản hiện có tại trường”.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viên xiết nợ trường trừ tiền học phí, Thoi trang Vmode, dinh chi tuyen sinh, pha san, hoc phi, hoc thiet ke thoi trang, tuyen sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: