Học viện Ngân hàng tuyển thẳng học sinh trường chuyên

Thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên quốc gia (một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh) có kết quả điểm các môn học thuộc nhóm tổ hợp môn xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 7 điểm trở lên được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp của Học viện Ngân hàng.

TS Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng cho biết, trường đã gửi đề án tuyển sinh năm 2015 lên Bộ GD&ĐT. Về cơ bản, đề án của Học viện Ngân hàng không thay đổi nhiều, nếu như những năm trước sử dụng kết quả thi 3 chung để tuyển sinh thì năm nay trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Cụ thể, Học viện Ngân hàng dành 90% chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm đối với các thí sinh quốc tịch Việt Nam đáp ứng tiêu chí: đã tốt nghiệp phổ thông trung học; có kết quả trung bình chung học tập từng năm trong ba năm phổ thông trung học đạt 6,5 điểm trở lên; có điểm tổng của tổ hợp các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm xét tuyển đạt yêu cầu của Học viện Ngân hàng về một trong các phương án tổ hợp.

Các tổ hợp khối thi bao gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (tiếng Anh); Toán, Vật lý, Ngoại ngữ (tiếng Anh); Toán, Hóa, Ngoại ngữ (tiếng Anh) và Toán, Vật lý, Hóa học.

Riêng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh phải có một môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm xét tuyển là Ngoại ngữ (tiếng Anh) thuộc các phương án tổ hợp trên.

Phương án tuyển sinh Học viện Ngân hàng năm 2015

Học sinh các trường THPT chuyên quốc gia (một trong các môn toán, tin học, vật lý, hoá học, tiếng Anh) có kết quả điểm các môn học thuộc nhóm tổ hợp các môn xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 7 điểm trở lên được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp của HV Ngân hàng.

Học viện Ngân hàng dành 10% chỉ tiêu còn lại để tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thuộc một trong các đối tượng: tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hoá học (trừ ngành Ngôn ngữ Anh); thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh trong đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế môn tiếng Anh (tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh). Thí sinh trong đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành Hệ thống thống tin quản lý.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá được tuyển thẳng vào tất cả ngành trừ ngôn ngữ Anh; môn tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành ngôn ngữ Anh; môn tin học được tuyển thẳng vào ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên quốc gia (một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh) có kết quả điểm các môn học thuộc nhóm tổ hợp các môn xét tuyển (của Học viện Ngân hàng) trong 3 năm phổ thông trung học đạt từ 7 điểm trở lên được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp của Học viện Ngân hàng.

Thí sinh là người nước ngoài thuộc diện Hiệp định hoặc thí sinh là người nước ngoài khác có nguyện vọng học tại Học viện Ngân hàng đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Việt và yêu cầu về học lực cũng sẽ được xét tuyển thẳng.

Đối với hệ đại học liên thông chính quy, Học viện Ngân hàng xét tuyển và tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng tại trường với ngành tốt nghiệp phù hợp với ngành đào tạo đại học liên thông. Cụ thể, trường dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của hệ đại học liên thông để xét tuyển thẳng cho thí sinh tốt nghiệp cao đẳng chính quy loại giỏi trở lên. Trường xét tuyển những em có điểm tổng của tổ hợp các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm xét tuyển đạt yêu cầu của Học viện Ngân hàng về một trong các phương án tổ hợp.

Hệ cao đẳng chính quy cũng dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng cho các thí sinh quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp THPT có điểm trung bình chung từng năm của ba năm phổ thông trung học đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Nguồn tin Vnexpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hoc-vien-ngan-hang-tuyen-thang-hoc-sinh-truong-chuyen-3126268.html

Học viện Ngân hàng, tuyển sinh 2015, tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viện Ngân hàng tuyển thẳng học sinh trường chuyên, Phương án tuyển sinh, Học viện Ngân hàng, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20