Học trái tuyến lớp 6 tại Tp.HCM

Giái đáp thắc mắc cho quý phụ huynh khi cho con học lớp 6 trái tuyến tại Tp.Hồ Chí Minh về thời gian phân tuyến, quy định học trái tuyến cho từng quận huyện của HCM

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Con tôi hiện đang học lớp 5 tăng cường tiếng Anh Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Q.1. Năm năm liền cháu đạt học sinh giỏi, kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 đạt 19,5 điểm, hộ khẩu P.Bến Thành. Vậy xin hỏi Trường THCS Nguyễn Du có nhận học sinh lớp tăng cường tiếng Anh? (bemaixinhxinh@...)
- Năm học 2013-2014, ở quận 1 có các trường THCS sau mở lớp tăng cường tiếng Anh: Võ Trường Toản, Minh Đức, Đức Trí. Học sinh có hộ khẩu ở P.Bến Thành phải đạt 20 điểm mới được tuyển vào Trường THCS Nguyễn Du.

* Tôi đang ngụ tại P.11, Q.Bình Thạnh nhưng là CNV công tác tại Q.1. Trường THCS của con tôi sắp vào học (lớp 6) lại không có bán trú. Vậy tôi có thể xin chuyển cho cháu vào trường khác có bán trú thuộc địa bàn gần nơi tôi cư ngụ hay làm việc (Q.1) được không vì cháu chỉ có tôi là người nuôi dưỡng duy nhất, không bà con thân thuộc ở gần để giúp đỡ đưa đón cháu. ( Nguyễn Quế Hương)

- Anh (chị) nên đến Phòng GD-ĐT Q.1 để trình bày hoàn cảnh và được hướng dẫn cụ thể.

* Con tôi hiện đang học lớp 5 Trường tiểu học Lê Đình Chinh, Q.Phú Nhuận. Năm năm liền cháu đạt học sinh giỏi, nếu đúng tuyến thì cháu vào lớp 6 Trường THCS Sông Đà nhưng cháu muốn học Trường Ngô Tất Tố thì có được chọn theo nguyện vọng không? (phuong_thuy0197@...)

- Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Phòng GD-ĐT Q.Phú Nhuận thì các trường THCS trên địa bàn sẽ tuyển sinh lớp 6 theo phân tuyến chứ không theo nguyện vọng của học sinh. Trường hợp của anh (chị) nên đến Phòng GD-ĐT Q.Phú Nhuận để được giải quyết.

* Con tôi hiện đang học lớp 5 ở Q.7. Tháng 10-2012, tôi mua nhà ở Q.1, P.Cô Giang. Vậy khi vào lớp 6, cháu có thể xét tuyến vào trường nào ở Q.1? Và nếu cháu đạt điểm cao trong kỳ thi học kỳ 2 lớp 5 thì có được xét vào Trường Nguyễn Du, Q.1 không? Tiêu chuẩn xét? (iamnuti@...)

- Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Phòng GD-ĐT Q.1, chỉ có học sinh học lớp 5 tại Q.1 mới được phân tuyến vào lớp 6 trên địa bàn quận. Trường hợp học sinh mới chuyển về Q.1 cư trú thì phụ huynh đến Phòng GD-ĐT để xin chuyển trường cho con em. Trường THCS Nguyễn Du năm nay tuyển học sinh lớp 6 diện ngoài tuyến với điều kiện: học sinh đạt 20 điểm, năm năm liền là học sinh giỏi.

Nguồn tin: tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học trái tuyến lớp 6 tại Tp.HCM, trái tuyến, lớp 6, Hồ Chí Minh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM