Tự học tiếng Anh hiệu quả bằng phương pháp riêng của bạn

Dưới đây là một vài bước đơn giản bạn có thể áp dụng để việc học ngữ pháp tiếng Anh được hiệu quả hơn: lên kế hoạch, nhận dạng những lỗi thường gặp, tìm bài tập ngữ pháp tiếng Anh,...

6 lỗi phát âm tiếng Anh người Việt thường gặp

Phát âm chữ “iz” trong tất cả từ có đuôi “es”; phát âm tiếng Anh bằng cách “đánh vần”; nói sai ở cuối từ... là một số lỗi của người Việt.

Cách sử dụng từ People và Person

Phân biệt cách sử dụng từ People và Person: Khi chúng ta nói về nhiều dân tộc khác nhau, chúng ta sẽ phải dùng từ peoples, ví dụ: 'the peoples of South America' - các dân tộc Nam Mỹ. Đây là một cách dùng hơi khác và ít thông dụng của từ peoples.

Những câu tiếng Anh thông dụng

Tiếng Anh cũng giống như tiếng việt, có rất nhiều kiểu nói lóng. nói gọn. Có những câu dịch nó rất phức tạp, nhưng sự thật nó lại rất đơn giản. Dưới đây là một số câu tiếng Anh thường dùng hàng ngày như after you, I just couldn’t help it,...

7 bí quyết giúp con học tiếng anh tốt

7 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả dành cho trẻ: bắt đầu cho con học tiếng Anh từ sớm, chú trọng phát âm chuẩn, lựa chọn thầy giáo có bằng cấp quốc tế, lựa chọn trung tâm uy tín,... Xem chi tiết trong bài sau.

Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp POWER

Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp POWER bao gồm 5 yếu tố cơ bản: Prepare (chuẩn bị sửa soạn), Organize (tổ chức), Work (làm việc), Evaluate (đánh giá), Rethink (suy nghĩ lại). Xem chi tiết trong bài dưới đây.

5 lời khuyên giúp sửa lỗi phát âm tiếng Anh

Phát âm đúng là một trong những kỹ năng đầu tiên khi học tiếng Anh. Phát âm sai sẽ cản trở khả năng truyền đạt thông tin của bạn. Phát âm đúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát triển các kỹ năng khác. 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp cải thiện kỹ năng phát âm của bạn.

Tốc độ và ngữ điệu khi nói tiếng anh

Ngoài việc nói đúng ra, người nói còn phải truyền tải được đầy đủ nội dung của lời nói. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh.

Tiếng Anh và luật chính tả

Các bạn sẽ nắm được một số luật chính tả như: Dẫn nhập, Luật nhân đôi phụ âm, Bỏ E cuối, Từ tận cùng bằng CE và GE... Tham khảo chi tiết bài viết “LUẬT CHÍNH TẢ TRONG TIẾNG ANH” sau đây.

Học tiếng anh siêu nhanh với bí quyết nhỏ

Bí quyết nhỏ để học tiếng Anh hiệu quả: Không cần tra từ khi đang đọc. Khi đọc sẽ gặp rất nhiều từ mới, dựa vào ngữ cảnh, người học có thể phần nào đoán được nghĩa của từ mà không cần dừng lại để tra.

Học tiếng Anh thế nào là tốt nhất?

Phương pháp học tiếng Anh nào là hiệu quả nhất? Trước hết bạn cần thực sự muốn học, sau đó xác định động cơ thúc đẩy mục tiêu. Tất nhiên việc luyện tập tiếng Anh hàng ngày cũng rất quan trọng,... Xem thêm bí quyết học tiếng Anh sau đây.

Bạn lo lắng về từ vựng tiếng Anh của mình?

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề ít từ vựng tiếng Anh này bằng cách đặt những câu ví dụ minh hoạ cho những từ mà bạn ít sử dụng, dùng chúng để viết nhật ký hay viết blog như cách một sinh viên nước ngoài viết blog bằng tiếng Việt.


Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20