Học tiếng Anh qua các môn năng khiếu

Buổi hội thảo tư vấn học tiếng anh qua các môn năng khiếu: Cách tốt nhất để học sinh hứng thú với tiếng Anh là các chương trình học không bị gò bó. Học mà chơi sẽ có tác dụng hơn là việc chỉ tập trung vào lý thuyết. Bên cạnh đó, các chương trình sử dụng âm nhạc...

Học tiếng Anh qua các môn năng khiếu

Học tiếng Anh qua các môn năng khiếu” là chủ đề của chương trình tiếng Anh hè 2013 tại Language Link. Việc kết hợp hoạt động năng khiếu như hát, đóng kịch, viết văn với việc học tiếng Anh mang đến cho các em sự yêu thích học ngoại ngữ ở một góc độ hoàn toàn mới.

Ông Gavan Iacono - Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam cho biết trong buổi tư vấn “Học tiếng Anh qua các môn Năng khiếu”.

Ông Gavan cho biết thêm, học cách viết văn bằng tiếng Anh hỗ trợ trẻ tăng tốc 200% kỹ năng viết luận và tư duy viết tiếng Anh như người Anh. Tác dụng lâu dài của khóa học chính là dạy trẻ em Việt Nam cách viết tiếng Anh để ứng dụng sau này trong các kỳ thi ở trường tiểu học, THCS, THPT và nhất là những bài thi Quốc tế về tiếng Anh như IELTS hay TOEFL. Việc cho con tham gia một dàn đồng ca, không giúp con nâng cao được tiếng Anh mà còn phát triển được sự tự tin và kỹ năng giao tiếp. Còn diễn kịch bằng tiếng Anh sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp của các em nhờ được luyện tập giọng nói, cách phát âm rõ ràng, mạch lạc và trôi chảy. Các em sẽ được học những nguyên tắc cơ bản của sân khấu kịch phương Tây như giọng nói, trạng thái, ngôn ngữ cơ thể, cách kể chuyện, ứng biến ngẫu hứng qua các tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn kịch người Anh lừng danh thế giới Shakespeare và cùng nhau chuẩn bị, dàn dựng một buổi biểu diễn.

Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều hoạt động như sáng tác thơ, vẽ tranh, chương trình ngoại khóa học tiếng Anh về môi trường…

Với cách học khác biệt này, thời gian học tiếng Anh trong dịp hè với bất kỳ một em nhỏ nào cũng sẽ trở thành một “hành trình khám phá” bổ ích và thú vị.

Học tiếng Anh qua các môn Năng khiếu
Buổi tư vấn “Học tiếng Anh qua các môn Năng khiếu”.
Language Link tổ chức buổi tư vấn phương pháp học tiếng Anh hè hiệu quả cho trẻ, đặc biệt là việc học tiếng Anh kết hợp với các môn năng khiếu yêu thích như viết văn, diễn kịch và hát bằng tiếng Anh vào 9h sáng nay 16/5. Khách mời của buổi tư vấn có: Thạc sỹ Dương Hồng Ánh, giảng viên Khoa Quốc tế học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam và quán quân Olympic tiếng Anh tiểu học 2013 Phan Biếc Ly.

Học tiếng Anh qua các môn Năng khiếu

Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam.

Học tiếng Anh qua các môn Năng khiếu

Thạc sỹ Dương Hồng Ánh, giảng viên Khoa Quốc tế học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học tiếng Anh qua các môn Năng khiếu
Quán quân Olympic tiếng Anh tiểu học 2013 Phan Biếc Ly.

Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn Học tiếng Anh qua các môn Năng khiếu tại đây

Trẻ sau 6 tuổi thì bước sang môi trường học tập khác với trước đó. Từ môi trường học mà chơi, chơi mà học sang mô hình học theo thời khóa biểu nghiêm túc, sẽ có nhiều căng thẳng hơn trước sau những giờ học chính khoá. Hơn nữa, học sinh tiểu học bắt đầu thích xã hội hóa, vượt ra khỏi không gian gia đình để thoả mãn nhu cầu khám phá, để quên đi những khó khăn trong gắn bó với người thân ở độ tuổi trước.

Do đó, khoảng thời gian hè, không nên giữ quan điểm ép trẻ học nhưng nếu để trẻ vui chơi thư giãn thì phải xem lại cách vui chơi thư giãn có dẫn đến hậu quả xấu cho sự phát triển cảm xúc, trí tuệ hay không. Hiện nay có một xu hướng có nhiều bạn nhỏ tạn dụng thời gian hè để vui chơi tự do, ngồi trước màn hình chơi game, lướt web nhiều mà ít tương tác với bạn bè, ít thu nhập thêm nguyên liệu cho não bộ tư duy sáng tạo. Xu hướng này có thể gây căng thẳng, kích động thần kinh thái quá. Và sau mấy tháng hè nhiều em không chỉ bị giảm sút khả năng trí tuệ mà mất luôn cả hứng thú, thói quen học tập. Đó là cái giá phải trả lớn nhất của việc vui chơi tự do. Các bậc cha mẹ cần tìm hiểu những cách học mà chơi để giúp cho các em thư giãn thoải mái mà vẫn giữ được hứng thú, đam mê, nề nếp học tập để tiếp tục học lên sau kỳ nghỉ hè.

CLB Dàn hợp xướng Choirlink luôn thu hút được sự tham gia của nhiều bạn nhỏ

Các em nhỏ học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam cho rằng: đặc điểm của trẻ là hiếu động, giàu năng lực, khó tập trung, khả năng ghi nhớ còn thụ động, chưa có định hướng. Cách tốt nhất để trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh là các chương trình học không bị gò bó. Học mà chơi sẽ có tác dụng hơn là việc chỉ tập trung vào lý thuyết. Bên cạnh đó, các chương trình sử dụng âm nhạc, trò chơi cũng giúp trẻ bớt nhàm chán. Tại Language Link, việc kết hợp các chương trình học với việc giới thiệu cho trẻ những câu chuyện ngắn, các bài hát, phim hoạt hình, trò chơi ngôn ngữ... là phương pháp sư phạm được chú trọng. ==>  Học tiếng Anh khó hay dễ?

Điều này khuyến khích trẻ thích học và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh. Cụ thể, trẻ được kết hợp việc học tiếng Anh thông qua các môn năng khiếu yêu thích, được sinh hoạt trong các CLB hoàn toàn bằng tiếng Anh như lớp học viết văn Inkspray, Kịch, Dàn hợp xướng. Đây là cách Language Link khuyến khích học sinh bộc lộ tài năng vốn có, hỗ trợ môi trường giáo dục lý tưởng để các em được phát huy khả năng của mình.

Với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là giảng dạy luyện thi cho bộ phận sau đại học theo các chương trình chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL, TOEIC, Thạc sỹ Dương Hồng Ánh sẽ chia sẻ với các vị phụ huynh phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho con cũng như lựa chọn một chương trình Anh ngữ phù hợp với tâm lý, độ tuổi của con mình. Buổi tư vấn còn có những chia sẻ thật hữu ích của Phan Biếc Ly về cách học tiếng Anh hiệu quả cho các bạn cùng lứa tuổi và những lời khuyên của ông Gavan Iacono, chuyên gia cấp cao cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học 10 năm qua.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học tiếng Anh qua các môn năng khiếu, học tiếng anh, khoá học tiếng anh, chương trình học tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM