Học sinh trung học tại Úc muốn đăng ký theo học đại học trong năm nay

Kết quả cuộc kháo sát tình hình học tập và việc làm học sinh, sinh viên cũng cho thấy, hiện đang có khoảng 52% học sinh tốt nghiệp trung học đang tham gia học đại học, tăng so với 41,6% của năm 2003.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Theo thống kê gần đây nhất, bang Victoria có đến hơn phân nửa số học sinh tốt nghiệp trung học tiếp tục theo đuổi học đại học năm nay. Trong đó, số lượng học sinh học ở các trường tư chiếm ưu thế hơn hẳn với 60,6%, còn các trường công lập chỉ khoảng  44,2%.

 

Học sinh trung học tại Úc muốn đăng ký theo học đại học trong năm nay

Học sinh trung học tại Úc muốn đăng ký theo học đại học trong năm nay

 

Trường nữ sinh Presbyterian ở Burwood có tỷ lệ đăng ký vào đại học cao nhất với 94%. Tiếp theo là ba trường, Isik College ở Broadmeadows, Camberwell Grammar  và trung học Melbourne ở South Yarra đều đạt 93%.

John Polesel, giáo sư trường đại học Melbourne, cho hay việc chính phủ mở rộng không giới hạn chỉ tiêu đầu vào cho các trường đã góp phần làm tăng tỷ lệ học sinh tham gia đăng ký đại học năm nay.

Chính phủ liên bang cũng đã tuyên bố từ năm 2009 là sẽ mở rộng tuyển sinh nhằm góp phần vào mục tiêu chung của quốc gia là đạt 40% dân số từ 25-34 tuổi có bằng cấp đại học vào năm 2025.


Tuy nhiên, theo Giáo sư, tỷ lệ học sinh tham gia học đại học cao hơn những năm trước cũng phản ánh một thực tế rằng nhiều công việc, ngành nghề  hiện giờ đang cần đến nguồn nhân lực có bằng cấp cao.


Giờ đây để làm việc ở các ngân hàng, các công ty bảo hiểm hay làm y tá và nhiều công việc tương tự đều cần đến trình độ đại học trong khi những năm trước thì có thể không cần đến.Nhưng hiện tại con số học sinh không hoàn thành lớp 12 cuối cấp cũng không phải là ít. Chính phủ cần lưu ý đến vấn đề này, tìm ra nguyên nhân sâu xa và có biện pháp kịp thời.

Cũng theo khảo sát, tỷ lệ học sinh lớp 12 tham gia vào đào tạo và giáo dục thường xuyên cũng tăng từ 75,5% năm ngoái lên 76.5% năm nay. Nhưng số đăng ký vào TAFE và các khóa đào tạo nghề khác thì giảm nhẹ từ 18,2% năm ngoái xuống còn 17,1% năm nay. Các chương trình học nghề và thực tập cũng có sự giảm sút tương tự.

Học sinh các trường công lập thường hay đăng ký vào các trường dạy nghề hơn ở các trường tư với khoảng 20,5% vào TAFE trong khi trường tư chỉ chiếm khoảng 13,4%. Trường Casey Grammar School ở Cranbourne có tỷ lệ học sinh đăng ký vào TAFE cao nhất với 56%. Tiếp đến là trường Parkwood Secondary College, 47%.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh trung học tại Úc muốn đăng ký theo học đại học trong năm nay, Học sinh trung học tại Úc muốn đăng ký theo học đại học trong năm nay, du học, du học úc, thông tin du học úc, học phí, học phí du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Age.com
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016