Học sinh, thầy giáo "thở phào" khi có đề thi minh họa thi THPT quốc gia

“Chờ đợi mãi cuối cùng cũng biết đề thi sẽ ra theo hướng nào”, đó là chia sẻ của hầu hết giáo viên và học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi năm nay.
Phó giáo sư Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng, năm nay cách thức thi hoàn toàn mới mẻ, 2 kỳ thi gộp vào làm 1 nếu không công bố một đề thi minh họa thì sẽ khiến học sinh và nhà trường hoang mang.
Chính vì vậy, theo thầy Cương, việc có đề thi minh họa sẽ giúp thầy trò định hướng rõ hơn trong việc ôn tập, học cái gì cần để đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi.
de-thi-minh-hoa
Học sinh "thở phào" khi Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố đề minh họa - Ảnh: Ngọc Thắng

Cô Mã Thị Tới, giáo viên trường THPT Trương Định (Hà Nội) cũng bày tỏ: "Tôi rất mừng vì năm nay Bộ đã có động thái khác hẳn mọi năm, đó là đưa ra đề minh hoạ. Việc Bộ giới thiệu đề minh hoạ thế này là điều rất tốt cho phụ huynh, học sinh và cả giáo viên bộ môn, giúp người sắp đi thi và cả người dạy học xác định được cấu trúc đề, giúp họ định hướng được mục tiêu ôn tập. Hơn nữa, đề minh họa còn giúp cho cả thầy và trò có một tâm lý thoải mái trong suốt quá trình ôn tập trước mắt".
Tuy nhiên, theo cô Am Thùy Linh, giáo viên dạy môn Tiếng Anh, trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội): "Việc cấu trúc đề thi môn ngoại ngữ ra sao, có phần thi viết hay không… lẽ ra Bộ cần công bố sớm hơn. Ngay từ đầu năm học đã phải khẳng định điều này để các nhà trường có cách dạy và học phù hợp hơn".
Về đề thi Toán, thầy Cương nhận định: "Cấu trúc đề thi này không khác gì cấu trúc của đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm trước. Điều này sẽ không gây xáo trộn với học sinh, không có thay đổi đột ngột. Với câu hỏi khó, nếu cách ra đề như thế này thì học sinh nào rất giỏi mới có thể làm được và ngược lại sẽ “mất” luôn 1 điểm nếu không làm được. Trong khi đó, ở những câu hỏi dễ hơn thì các câu hỏi được chia nhỏ tới 0,25 điểm, học sinh làm được phần nào được tính điểm phần đấy chứ không “đố mẹo” như câu hỏi khó".
Nguyễn Minh Anh, học sinh trường THPT Trần Phú (Hà Nội) chia sẻ: "Lực học của em chỉ ở mức trung bình, trước khi có đề minh họa em rất sợ, nhưng bây giờ có đề mẫu này rồi mình thấy đề như này thì với lực học trung bình như mình sẽ có thể vượt qua được kỳ thi với mục đích xét tốt nghiệp THPT".
Riêng môn Văn, nhiều ý kiến nhận định không dễ dàng cho thí sinh khả năng trung bình. Bởi nó khó tương đương và thậm chí khó hơn đề thi đại học môn văn năm 2014.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/hoc-sinh-thay-giao-tho-phao-khi-co-de-minh-hoa-thi-thpt-quoc-gia-546984.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, tra điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh, thầy giáo "thở phào" khi có đề thi minh họa thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại hoc, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM