Học sinh, sinh viên không phải mặc đồng phục tới trường

Ngày 9.9, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có văn bản về việc chỉ đạo và triển khai việc mặc đồng phục của học sinh, sinh viên năm học 2013-2014. Đối với học sinh phổ thông, không bắt buộc phải mặc đồng phục hằng ngày đến trường

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường không được bắt buộc học sinh, sinh viên mặc đồng phục hằng ngày khi đến trường.

Bộ quy định về đồng phục học sinh năm học 2013 -2014

Ngày 9.9, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có văn bản về việc chỉ đạo và triển khai việc mặc đồng phục của học sinh, sinh viên năm học 2013-2014.

Đối với các Sở GD-ĐT, việc may mặc đồng phục trong nhà trường phổ thông phải được sự đồng ý của hội đồng nhà trường và thống nhất với ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đối với học sinh phổ thông, không bắt buộc phải mặc đồng phục hằng ngày đến trường. Ở những nơi có điều kiện và ban đại diện cha mẹ học sinh đề nghị thì chỉ cần quy định học sinh mặc đồng phục một buổi/tuần vào ngày phù hợp.

đồng phục

Mẫu đồng phục của nhà trường phải đơn giản, phù hợp lứa tuổi, ổn định, dễ tìm mua hoặc may và phải phù hợp với quy định. Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi, cho phép gia đình học sinh tự mua sắm đồng phục học sinh theo mẫu của nhà trường.

Tuyệt đối, không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu có thay đổi cần báo trước, được sự đồng thuận của phụ huynh trong trường; không bắt buộc học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học.

Đối với các trường đại học, học viện, cao đẳng, TCCN, không bắt buộc học sinh, sinh viên phải mặc đồng phục khi đến trường. Nhà trường ban hành quy định cụ thể về trang phục của học sinh, sinh viên khi đến trường, đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục nhưng không gò bó, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên.

Theo Hoàng Quyên, Báo thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh, sinh viên không phải mặc đồng phục tới trường, đồng phục, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Đồng phục
Theo quy định 6100/BGDDT áp dụng cho năm học 2013 - 2014 có áp dụng cho năm học 2014 - 2015 không. Em thấy ở trường em nhà trường gần như bắt may đồng phục kể cả áo đoàn, mặc dù đã mua trước khi vào năm học mới nhưng nhà trường yêu cầu áo phải có lô gô trường, như vậy sau khi nhận áo đoàn của nhà trường thì có bạn có tới 4 cái áo đoàn, mà áo đoàn thì chỉ quy định mặc có một buổi thật lãng phí
()()
Bất cập về đồng phục trường THCS Phương Liệt
Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo việc may đồng phục cho học sinh phải được sự thoả thuận đồng ý của phụ huynh học sinh, nhưng trường THCS Phương Liệt lại làm trái điều đó. Trường THCS Phương Liệt đã bắt buộc học sinh số lượng đồng phục ko cần thiết . Điều này thật bất hợp lý vì ko cần thiết khi đồng phục học sinh vẫn còn nhiều và mới. Nên điều chỉnh lại việc bất cập đó và nên lấy sự đăng ký từ phụ huynh học sinh cho hợp lý hơn.
()()
hoc sinh THCS Chính Tâm vẫn phải mặc đồng phục 6 buổi/ tuần
Việc này khiến những phụ huynh như chúng tôi thấy rất lãng phí và trái với quy định. Lẽ nào có ngoại lệ cho nhà trường chăng. Những băn khoăn này rất mong được chia sẻ.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM