Học sinh Hà Nội không biết thủ đô Việt Nam

Một cuộc phỏng vấn bỏ túi của phóng viên với một nhóm học sinh tiểu học ở Hà Nội đã gây bất ngờ lớn khi các em không biết thủ đô của Việt Nam tên gì, ở đâu... Và đặc biệt có em thẳng thừng là mình không thích môn sử.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Thủ đô Việt Nam ở đâu?

Thời gian vừa qua, Báo Giáo dục Việt Nam thực hiện một loạt các clip trắc nghiệm câu hỏi về kiến thức lịch sử, đời sống dành cho học sinh từ 9 – 11 tuổi (lớp 3, lớp 4, lớp 5) tại Hà Nội. Và thật đáng báo động khi nhiều học sinh trả lời thẳng thừng là không thích học lịch sử, chỉ thích đọc truyện tranh, thậm chí không biết tên Thủ đô nước nhà.

Trong clip này, PV Báo Giáo dục Việt Nam đặt câu hỏi với hai học sinh lớp 4 và lớp 5. Khi được hỏi, học sinh thứ nhất trả lời: "Con không thích môn lịch sử lắm, vì con... học dốt”. Với câu hỏi: "Hãy kể tên 5 nhân vật lịch sử mà con yêu thích nhất" thì HS trả lời được hai nhân vật là: Hai Bà Trưng và Ngô Quyền.

Tiếp đến khi được hỏi: Thủ đô của Việt Nam tên gì? Hồ Hoàn Kiếm ở đâu? Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hồ Gươm ở đâu? Em học sinh này đều không biết.

Đối với học sinh thứ hai, tuy đã đọc truyện Tấm Cám nhưng không nhớ những lần hóa thân của nhân vật Tấm trong câu chuyện và trả lời Thủ đô của nước Việt Nam tên là... Thăng Long.

 

Xem thêm: Ngôi làng có đông tiến sĩ, giáo sư nhất nước

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh Hà Nội không biết thủ đô Việt Nam, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thu do ha noi, thu do, ha noi, thang long, bao giao duc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM