Học sinh Hà Nội không biết thủ đô Việt Nam

Một cuộc phỏng vấn bỏ túi của phóng viên với một nhóm học sinh tiểu học ở Hà Nội đã gây bất ngờ lớn khi các em không biết thủ đô của Việt Nam tên gì, ở đâu... Và đặc biệt có em thẳng thừng là mình không thích môn sử.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Thủ đô Việt Nam ở đâu?

Thời gian vừa qua, Báo Giáo dục Việt Nam thực hiện một loạt các clip trắc nghiệm câu hỏi về kiến thức lịch sử, đời sống dành cho học sinh từ 9 – 11 tuổi (lớp 3, lớp 4, lớp 5) tại Hà Nội. Và thật đáng báo động khi nhiều học sinh trả lời thẳng thừng là không thích học lịch sử, chỉ thích đọc truyện tranh, thậm chí không biết tên Thủ đô nước nhà.

Trong clip này, PV Báo Giáo dục Việt Nam đặt câu hỏi với hai học sinh lớp 4 và lớp 5. Khi được hỏi, học sinh thứ nhất trả lời: "Con không thích môn lịch sử lắm, vì con... học dốt”. Với câu hỏi: "Hãy kể tên 5 nhân vật lịch sử mà con yêu thích nhất" thì HS trả lời được hai nhân vật là: Hai Bà Trưng và Ngô Quyền.

Tiếp đến khi được hỏi: Thủ đô của Việt Nam tên gì? Hồ Hoàn Kiếm ở đâu? Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hồ Gươm ở đâu? Em học sinh này đều không biết.

Đối với học sinh thứ hai, tuy đã đọc truyện Tấm Cám nhưng không nhớ những lần hóa thân của nhân vật Tấm trong câu chuyện và trả lời Thủ đô của nước Việt Nam tên là... Thăng Long.

 

Xem thêm: Ngôi làng có đông tiến sĩ, giáo sư nhất nước

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh Hà Nội không biết thủ đô Việt Nam, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thu do ha noi, thu do, ha noi, thang long, bao giao duc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016