Học sinh Hà Nội không biết thủ đô Việt Nam

Một cuộc phỏng vấn bỏ túi của phóng viên với một nhóm học sinh tiểu học ở Hà Nội đã gây bất ngờ lớn khi các em không biết thủ đô của Việt Nam tên gì, ở đâu... Và đặc biệt có em thẳng thừng là mình không thích môn sử.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Thủ đô Việt Nam ở đâu?

Thời gian vừa qua, Báo Giáo dục Việt Nam thực hiện một loạt các clip trắc nghiệm câu hỏi về kiến thức lịch sử, đời sống dành cho học sinh từ 9 – 11 tuổi (lớp 3, lớp 4, lớp 5) tại Hà Nội. Và thật đáng báo động khi nhiều học sinh trả lời thẳng thừng là không thích học lịch sử, chỉ thích đọc truyện tranh, thậm chí không biết tên Thủ đô nước nhà.

Trong clip này, PV Báo Giáo dục Việt Nam đặt câu hỏi với hai học sinh lớp 4 và lớp 5. Khi được hỏi, học sinh thứ nhất trả lời: "Con không thích môn lịch sử lắm, vì con... học dốt”. Với câu hỏi: "Hãy kể tên 5 nhân vật lịch sử mà con yêu thích nhất" thì HS trả lời được hai nhân vật là: Hai Bà Trưng và Ngô Quyền.

Tiếp đến khi được hỏi: Thủ đô của Việt Nam tên gì? Hồ Hoàn Kiếm ở đâu? Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hồ Gươm ở đâu? Em học sinh này đều không biết.

Đối với học sinh thứ hai, tuy đã đọc truyện Tấm Cám nhưng không nhớ những lần hóa thân của nhân vật Tấm trong câu chuyện và trả lời Thủ đô của nước Việt Nam tên là... Thăng Long.

 

Xem thêm: Ngôi làng có đông tiến sĩ, giáo sư nhất nước

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh Hà Nội không biết thủ đô Việt Nam, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thu do ha noi, thu do, ha noi, thang long, bao giao duc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20