Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu Bộ GD vì trượt đại học: Sẽ xem xét quy định chung!

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn gửi Trường ĐH Luật Hà Nội đề nghị xem xét trường hợp thí sinh Đặng Thị Huyền, học sinh (HS) giỏi quốc gia nhưng… 'trượt' ĐH...

Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu Bộ GD vì trượt đại học: Sẽ xem xét quy định chung!

Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu Bộ GD vì trượt đại học: Sẽ xem xét quy định chung!

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn gửi Trường ĐH Luật Hà Nội đề nghị xem xét trường hợp thí sinh Đặng Thị Huyền, học sinh (HS) giỏi quốc gia nhưng… “trượt” ĐH (đã phản ảnh trên Báo Thanh Niên số ra ngày 7.11) sau khi nhận được đơn của Huyền và công văn của Sở GD-ĐT Hà Giang đề nghị cho Huyền được nhập học tại Trường ĐH Luật Hà Nội. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Bộ đề nghị trường căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh vào học ngành đã trúng tuyển.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Tiến Châu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, cho biết trường chưa nhận được công văn chính thức của Bộ. Tuy nhiên, qua những thông tin mà ông có được thì Bộ chỉ đề nghị trường xem xét, còn quyết định như thế nào là việc của trường. Ông Châu cho rằng xem xét cũng phải trên nền tảng quy định chung vì thế trước hết trường phải họp hội đồng tuyển sinh để bàn bạc. “Nếu Bộ GD-ĐT cho phép giải quyết theo hướng chấp nhận kết quả trúng tuyển cho Huyền và cho phép em bảo lưu sang năm sau thì có thể trường cũng sẵn sàng. Nhưng cụ thể như thế nào thì phải phụ thuộc vào kết quả bàn bạc của hội đồng tuyển sinh”, ông Châu nói.

Huyền đã dự kỳ thi HS giỏi quốc gia năm 2016 và đoạt giải 3 môn địa lý, có kết quả thi THPT quốc gia 2016 các môn khối C là 24,5 điểm. Huyền nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Luật Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội và đều trúng tuyển nhưng do không nắm quy chế tuyển sinh năm 2016, Huyền ở nhà chờ giấy báo trúng tuyển thay vì nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường muốn nhập học. Theo quy chế, điều này xem như Huyền từ chối nhập học.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu cho Huyền trúng tuyển thì Bộ sẽ giải quyết ra sao với những trường hợp tương tự và có thiệt thòi cho những thí sinh thực hiện đúng quy chế?

Thi THPT Quốc gia 2017

 

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-gioi-quoc-gia-cau-cuu-bo-gddt-vi-truot-dai-hoc-se-xem-xet-theo-quy-dinh-chung-763372.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu Bộ GD vì trượt đại học: Sẽ xem xét quy định chung!, quy chế tuyển sinh, thi THPT quốc gia, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ xét tuyển, danh sách trúng tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM