Học sinh giỏi cấp tỉnh được cộng thêm 2 điểm thi vào 10

Quy định tuyển thẳng, khuyến khích tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh: Tuyển thẳng các đối tượng là học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa công bố quyết định về chế độ tuyển thẳng; chế độ ưu tiên, khuyến khích tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Quy định tuyển thẳng, khuyến khích tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh

Theo đó, tuyển thẳng các đối tượng là học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Quy định tuyển thẳng, khuyến khích tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh

Quy định tuyển thẳng, khuyến khích tuyển sinh lớp 10 Hà Tĩnh

Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con của AHLLVT, con của AHLĐ, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Cộng 1 điểm cho người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Các đối tượng được cộng điểm khuyến khích gồm: Học sinh đạt giải cá nhân trong các kỳ thi cấp tỉnh, bao gồm: học sinh giỏi các bộ môn văn hoá, khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, văn nghệ, thể dục thể thao:

Cụ thể, giải nhất cộng 2 điểm; giải nhì cộng 1,5 điểm; giải ba cộng 1 điểm;

Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD&ĐT tổ chức đạt loại giỏi cộng 1,5 điểm; loại khá cộng 1 điểm; trung bình cộng 0,5 điểm.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5 điểm.

Năm nay, học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ thi 3 môn là Văn, Toán và Lịch sử. Ngày thi 27/6/2014.

Theo tác giả Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh giỏi cấp tỉnh được cộng thêm 2 điểm thi vào 10, Quy định tuyển thẳng, tuyển sinh lớp 10, Hà Tĩnh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: