Học sinh "đi tu" dịp hè tại Hà Nội

(Thông tin tuyển sinh) Lần đầu tiên tại TP.Hà Nội, trên 300 em học sinh các bậc học từ THCS đến THPT được các tăng ni của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đón vào chùa dự khóa tu mùa hè năm 2011.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011

Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự- Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo Hội Phật giáo Việt Nam- Trụ trì chùa Chùa Bằng A (P.Phương Liệt- Q.Hoàng Mai-HN) Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm cho biết, Nhà chùa vừa tổ chức khai giảng khóa "Tu mùa hè" cho khoảng hơn 300 HS vào chùa học hè. Khóa học kéo dài 5 ngày từ 7- 11/6.

"Khóa tu mùa hè năm 2011" tại chùa Bằng A. Ảnh, gdtd.vn

 

Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm cho biết thêm, đây là lần đầu tiên nhà chùa đón học sinh PT và cũng là chùa đầu tiên tại Hà Nội tổ chức, đón các em vào chùa tu hè. Đã có hơn 450 HS các cấp đăng kí dự học. Tuy vậy, do điều kiện CSVC nhà chùa chỉ cho phép đón khoảng hơn 300 HS.

Trong khóa học này, các HS sẽ được lo ăn nghỉ, sinh hoạt tập trung tại chùa như nếp sinh hoạt bình thường của các sư, sãi. Khóa học này được nhà chùa miễn phí hoàn toàn từ học phí và các loại phí sinh hoạt khác.

HS trong khóa học sẽ được thuyết giảng, trang bị các kĩ năng sống, các giá trị chân-thiện-mỹ như nhận định đúng đắn các thói hư tật xấu ngoài xã hội để không đánh mất chính bản thân mình. Thấy rõ những thú vui như ăn chơi, trò chơi điện tử... đều là thú vui giả tạo, không chân thực để tránh xa, không làm mất thời gian trí lực vào đấy.

Song song với đó, các em còn được GD về lịch sử hình thành Phật giáo, các quan điểm nhân sinh, 5 đạo của Đức Phật, lẽ sống của các Phật tử, của đạo Phật...

Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm chia sẻ, xuất phát từ việc trong dịp hè, HS thiếu sân chơi, thiếu người quản lý do trường nghỉ, bố mẹ phải đi làm... nên ông đã manh nha ý tưởng đưa học sinh vào chùa "Tu hè" từ lâu nhưng bây giờ mới làm khai giảng được khóa đầu tiên.

Xong, theo Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm, để làm được việc này thì CSVC của nhà chùa phải đủ rộng để các em sinh hoạt, học tập tại đây có được tiện nghi tối thiểu. Ngoài ra còn phải hội đủ các điều kiện khác như phục vụ ăn uống, nhu cầu chăm sóc y tế...

Em Phạm Quỳnh Thương, HS lớp 7D- Trường THCS Mai Lâm- Đông Anh- Hà Nội cho biết, cho đến bây giờ, sau khi tham gia khóa học này được 3 ngày, em thấy rất thoải mái. Em muốn khóa học kéo dài hơn 5 ngày vì ở đây rất vui, được học những điều bổ ích, sinh hoạt rất nề nếp, giờ giấc.

Còn bạn Đỗ Chí Thành, HS lớp 11B2- Trường THPT Đinh Tiên Hoàng- Hà Nội cho biết, em thích các món ăn chay ở đây. Món ăn chay được các thầy nấu rất ngon. Ngoài ra, những vấn đề được thuyết giảng trong chùa rất bổ ích, giúp cho em có nhiều kĩ năng ứng xử với người lớn tuổi, với thầy cô, bạn bè...

 

 Khóa tu hè có rất nhiều HS nhỏ tuổi theo học. Ảnh, gdtd.vn
 
 Chăm chú lăng nghe thuyết giảng. Ảnh, gdtd.vn
 
 Nghiêm túc, thành kính trong lớp hoc. Ảnh, gdtd.vn
 
 Ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ. Ảnh, gdtd.vn
 
Ảnh, gdtd.vn 
 
 Cuối buổi thuyết giảng, thành kính chấp tay bái Phật. Ảnh, gdtd.vn
 
 Ảnh, gdtd.vn
 
Bái tổ đường. Ảnh, gdtd.vn
 

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, thông tin tuyển sinh đại học 2011, tuyển sinh.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh "đi tu" dịp hè tại Hà Nội, Thông tin tuyển sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tu he, hoc sinh tu he, ha noi, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh dai hoc, tuyen sinh dai hoc, tin tuyen sinh, tuyen sinh cao dang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand