Học sinh đậu đại học điểm cao thưởng từ 1 - 3 triệu đồng

Nhiều địa phương thưởng hậu hĩnh cho thí sinh đạt điểm cao: Kon Tum khen thưởng các học sinh đậu ĐH điểm cao và học sinh dân tộc thiểu số từ 1 đến 3 triệu đồng/em; Quảng Ngãi thưởng hậu hĩnh cho học sinh đỗ cao các kỳ thi..

Kom Tum thưởng từ 1 - 3 triệu đồng

- UBND tỉnh Kon Tum khen thưởng các học sinh đậu ĐH điểm cao và học sinh dân tộc thiểu số từ 1 đến 3 triệu đồng/em.Cụ thể các học sinh đậu vào các trường đại học ở NV1 đạt từ 27 điểm trở lên (chưa cộng điểm ưu tiên) được khen thưởng 3 triệu đồng/em; đạt từ 25–26,5 điểm được khen thưởng 2 triệu đồng/em và đạt từ 23-24,5 điểm được khen thưởng 1 triệu đồng/em.

Các tân sinh viên là người đồng bào các dân tộc thiểu số trúng tuyển đại học ở NV1 cũng được khen thưởng từ 1-3 triệu đồng. Cụ thể: từ 21 điểm trở lên được khen 3 triệu đồng/em, từ 18-20,5 điểm được khen thưởng 2 triệu đồng/em và 15-17,5 điểm được khen thưởng 1 triệu đồng/em.
Học sinh thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 cũng được nhận 3 triệu đồng tiền khen thưởng của UBND tỉnh.

Theo thống kê của Sở GDĐT tỉnh Kon Tum, kì thi tuyển sinh đại học cao đẳng vừa qua toàn tỉnh Kon Tum có tám học sinh đạt điểm tổng cả ba môn từ 25 điểm trở lên, hai học sinh đạt 27 điểm. Ngoài ra, đã có 57 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số đậu đại học nguyện vọng 1.

Quảng Ngãi thưởng hậu hĩnh cho học sinh đỗ cao các kỳ thi

Theo đó, Quảng Ngãi khen thưởng Nguyễn Thị Bích Phượng, cô bé mồ côi đỗ thủ khoa khối C cao nhất nước trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, hơn 23 triệu đồng (gấp 20 lần mức lương tối thiểu). Tập thể cán bộ, nhân viên ngành giáo dục cũng đóng góp tặng em 10 triệu đồng.

Nhiều địa phương thưởng hậu hĩnh cho thí sinh điểm cao

Nhiều địa phương thưởng hậu hĩnh cho thí sinh đạt điểm cao

Số học sinh còn lại đạt giải nhì học sinh giỏi cấp quốc gia được thưởng gấp 15 lần, giải ba được thưởng gấp 10 lần và giải khuyến khích được thưởng gấp 5 lần mức lương tối thiểu. Quảng Ngãi cũng khen thưởng cho các giáo viên có học sinh đỗ các giải cao cấp Quốc gia.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích chia sẻ, hầu hết học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi được khen thưởng lần này xuất thân từ gia đình nghèo khó.
Trong số này, đặc biệt em Phượng mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh đỗ thủ khoa khối C đại học cao nhất nước. "Đây là niềm tự hào của quê hương Quảng Ngãi. Việc áp dụng chính sách khen thưởng kịp thời học sinh, giáo viên qua các kỳ thi nhằm hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương", ông Thích nói. 
Trước đó, cuối tháng 7, Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh đã tuyên dương, tặng học bổng 200 triệu đồng cho Phượng. Huyện vùng cao Trà Bồng cũng khen thưởng đột xuất 45 triệu đồng cho tân thủ khoa này.

Tổng hợp: Vnexpress, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh đậu đại học điểm cao thưởng từ 1 - 3 triệu đồng, thi đại học, khen thưởng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM