Học sinh có thể lựa chọn các chương trình tiếng Anh

Sẽ có khoảng 10 trường thực hiện chương trình dạy và học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh sử dụng tài liệu của các nước Úc, Anh, Mỹ. Chi tiết về giáo trình sử dụng cho các chương trình học này, HS có thể tham khảo tại đây.

Sự kiện: Tiếng Anh - học tiếng anh - học tiếng anh Online


Tin liên quan:

>> Tiếng Anh trong trường học

>> Chất lượng tiếng anh trong trường học quá thấp

>> Chứng chỉ IELTS

 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh (HS) phổ thông nên trong năm học 2012 - 2013 sẽ có nhiều chương trình tiếng Anh để HS lựa chọn.

Ở bậc tiểu học, có 3 chương trình như: Tiếng Anh của Bộ GD-ĐT dành cho HS bắt đầu từ lớp 1, thời lượng 4 tiết/tuần. Kết thúc bậc học, HS đạt trình độ A1 (Movers) có thể được chuyển qua học chương trình tiếng Anh tăng cường; Chương trình tiếng Anh tăng cường, thời lượng 8 tiết/tuần, hết lớp 5 HS phải đạt chứng chỉ Flyers; Chương trình tiếng Anh tự chọn, thời lượng 4 tiết trở lên/tuần.

Đối với bậc THCS: Chương trình tiếng Anh của Bộ GD-ĐT, thời lượng 3 tiết/tuần, hết lớp 9 đạt chứng chỉ B quốc gia; Chương trình tăng cường, thời lượng 8 tiết/tuần, hết lớp 9 đạt chứng chỉ PET. Ngoài ra, có 3 trường THCS Minh Đức (Q.1), Trung học Thực hành Sài Gòn (Trường ĐH Sài Gòn), THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh) thí điểm giảng dạy chương trình mới của Bộ. HS những trường này học tiếng Anh 3 tiết/tuần, kết thúc lớp 9 đạt trình độ A2.

Bậc THPT: Chương trình tiếng Anh của Bộ, thời lượng 3 tiết/tuần, hết lớp 12 đạt chứng chỉ C quốc gia; Chương trình tăng cường, học 8 tiết/tuần, hết lớp 11 đạt chứng chỉ FCE (B2) và có thể tham gia các kỳ thi TOEFL, IELTS, CAE. Ngoài ra, sẽ có khoảng 10 trường thực hiện chương trình dạy và học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh sử dụng tài liệu của các nước Úc, Anh, Mỹ. Chi tiết về giáo trình sử dụng cho các chương trình học này, HS có thể tham khảo tại www.hcm.edu.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh có thể lựa chọn các chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng anh trong trừờng học, Lựa chọn chương trình học tiếng Anh, tiếng anh, thanh nien, tuyển sinh, trường phổ thông, học tiếng anh, môn tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20