Học sinh có thể lựa chọn các chương trình tiếng Anh

Sẽ có khoảng 10 trường thực hiện chương trình dạy và học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh sử dụng tài liệu của các nước Úc, Anh, Mỹ. Chi tiết về giáo trình sử dụng cho các chương trình học này, HS có thể tham khảo tại đây.

Sự kiện: Tiếng Anh - học tiếng anh - học tiếng anh Online


Tin liên quan:

>> Tiếng Anh trong trường học

>> Chất lượng tiếng anh trong trường học quá thấp

>> Chứng chỉ IELTS

 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh (HS) phổ thông nên trong năm học 2012 - 2013 sẽ có nhiều chương trình tiếng Anh để HS lựa chọn.

Ở bậc tiểu học, có 3 chương trình như: Tiếng Anh của Bộ GD-ĐT dành cho HS bắt đầu từ lớp 1, thời lượng 4 tiết/tuần. Kết thúc bậc học, HS đạt trình độ A1 (Movers) có thể được chuyển qua học chương trình tiếng Anh tăng cường; Chương trình tiếng Anh tăng cường, thời lượng 8 tiết/tuần, hết lớp 5 HS phải đạt chứng chỉ Flyers; Chương trình tiếng Anh tự chọn, thời lượng 4 tiết trở lên/tuần.

Đối với bậc THCS: Chương trình tiếng Anh của Bộ GD-ĐT, thời lượng 3 tiết/tuần, hết lớp 9 đạt chứng chỉ B quốc gia; Chương trình tăng cường, thời lượng 8 tiết/tuần, hết lớp 9 đạt chứng chỉ PET. Ngoài ra, có 3 trường THCS Minh Đức (Q.1), Trung học Thực hành Sài Gòn (Trường ĐH Sài Gòn), THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh) thí điểm giảng dạy chương trình mới của Bộ. HS những trường này học tiếng Anh 3 tiết/tuần, kết thúc lớp 9 đạt trình độ A2.

Bậc THPT: Chương trình tiếng Anh của Bộ, thời lượng 3 tiết/tuần, hết lớp 12 đạt chứng chỉ C quốc gia; Chương trình tăng cường, học 8 tiết/tuần, hết lớp 11 đạt chứng chỉ FCE (B2) và có thể tham gia các kỳ thi TOEFL, IELTS, CAE. Ngoài ra, sẽ có khoảng 10 trường thực hiện chương trình dạy và học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh sử dụng tài liệu của các nước Úc, Anh, Mỹ. Chi tiết về giáo trình sử dụng cho các chương trình học này, HS có thể tham khảo tại www.hcm.edu.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh có thể lựa chọn các chương trình tiếng Anh, Chương trình tiếng anh trong trừờng học, Lựa chọn chương trình học tiếng Anh, tiếng anh, thanh nien, tuyển sinh, trường phổ thông, học tiếng anh, môn tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

6 bí quyết cần biết để đạt điểm cao bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Không để trống đáp án, đọc câu nào trả lời ngay câu đấy, tránh nhầm lẫn số thứ tự câu... là những lưu ý cho thí sinh trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM