Học sinh có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia như thế nào?

Thí sinh Trần Tấn Lộc (có 2 ngày khai sinh khác nhau do bố mẹ tự sửa) sẽ được Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạo điều kiện tốt nhất tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Học sinh có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia như thế nào?

Ngày 25.4, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã hướng dẫn thí sinh Trần Tấn Lộc (lớp 12A6 Trường THPT Hắc Dịch, huyện Tân Thành) chỉnh sửa lại giấy khai sinh để kịp nộp hồ sơ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

"Trường hợp em Lộc là do bố mẹ em này tự điều chỉnh năm sinh để cho đi học sớm, không phải lỗi của bản thân Lộc “khai man” - ông Giang nói.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho em dự thi THPT Quốc gia, Sở đã hướng dẫn gia đình em Lộc điều chỉnh các giấy tờ liên quan về đúng với  bản gốc của giấy khai sinh.

HS có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia thế nào?Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015.

Trước đó, thí sinh Trần Tấn Lộc trong quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 thì nhà trường phát hiện giấy khai sinh đã bị sửa sang năm khác so với thực tế. Vì vậy, các giấy tờ liên quan đến ngày tháng năm sinh trên học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, hộ khẩu của Lộc cũng bị điều chỉnh so với bản gốc giấy khai sinh.

Cha mẹ của Lộc cho biết, do muốn con được đi học sớm nên họ đã tự sửa lại năm sinh. Trước tình thế này, Ban Giám hiệu trường đã hướng dẫn gia đình đến Phòng Tư pháp huyện Tân Thành để hỏi về việc điều chỉnh. Còn bằng tốt nghiệp THCS của em này cũng không thể cấp lại bản mới.

Gia đình Lộc sau đó đã làm đơn “kêu cứu” gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ GD-ĐT hy vọng được xem xét.

Sau khi nhận được đơn, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hướng dẫn gia đình điều chỉnh các giấy tờ liên quan về đúng với bản gốc của giấy khai sinh để em kịp làm hồ sơ trước ngày 30.4.

Theo Dân Việt, nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/hs-co-hai-ngay-khai-sinh-thi-thpt-quoc-gia-the-nao-676074.html


Cập nhật tin tức tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia như thế nào?, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, giấy khai sinh, thủ tục dự thi, hồ sơ dự thi THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM