Học sinh có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia như thế nào?

Thí sinh Trần Tấn Lộc (có 2 ngày khai sinh khác nhau do bố mẹ tự sửa) sẽ được Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạo điều kiện tốt nhất tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Học sinh có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia như thế nào?

Ngày 25.4, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã hướng dẫn thí sinh Trần Tấn Lộc (lớp 12A6 Trường THPT Hắc Dịch, huyện Tân Thành) chỉnh sửa lại giấy khai sinh để kịp nộp hồ sơ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

"Trường hợp em Lộc là do bố mẹ em này tự điều chỉnh năm sinh để cho đi học sớm, không phải lỗi của bản thân Lộc “khai man” - ông Giang nói.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho em dự thi THPT Quốc gia, Sở đã hướng dẫn gia đình em Lộc điều chỉnh các giấy tờ liên quan về đúng với  bản gốc của giấy khai sinh.

HS có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia thế nào?Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015.

Trước đó, thí sinh Trần Tấn Lộc trong quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 thì nhà trường phát hiện giấy khai sinh đã bị sửa sang năm khác so với thực tế. Vì vậy, các giấy tờ liên quan đến ngày tháng năm sinh trên học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, hộ khẩu của Lộc cũng bị điều chỉnh so với bản gốc giấy khai sinh.

Cha mẹ của Lộc cho biết, do muốn con được đi học sớm nên họ đã tự sửa lại năm sinh. Trước tình thế này, Ban Giám hiệu trường đã hướng dẫn gia đình đến Phòng Tư pháp huyện Tân Thành để hỏi về việc điều chỉnh. Còn bằng tốt nghiệp THCS của em này cũng không thể cấp lại bản mới.

Gia đình Lộc sau đó đã làm đơn “kêu cứu” gửi Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ GD-ĐT hy vọng được xem xét.

Sau khi nhận được đơn, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hướng dẫn gia đình điều chỉnh các giấy tờ liên quan về đúng với bản gốc của giấy khai sinh để em kịp làm hồ sơ trước ngày 30.4.

Theo Dân Việt, nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/hs-co-hai-ngay-khai-sinh-thi-thpt-quoc-gia-the-nao-676074.html


Cập nhật tin tức tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh có hai ngày khai sinh thi THPT quốc gia như thế nào?, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, giấy khai sinh, thủ tục dự thi, hồ sơ dự thi THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand