Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT

Theo kế hoạch tuyển sinh của Hà Nội, từ nay đến ngày 10-5, học sinh (HS) lớp 9 trên địa bàn thành phố thực hiện việc khai, nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017".

Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT

Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT

Để tránh sai sót trong việc đăng ký dự tuyển, ngày 26-4, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội nhắc nhở các nhà trường phổ biến cho HS đọc kỹ cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT", trong đó đặc biệt lưu ý đến điều kiện dự tuyển để có sự lựa chọn phù hợp.

Theo đó, điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập là HS hoặc bố (mẹ) HS có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; HS hoặc bố (mẹ) HS đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã. Những HS này được đăng ký dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh.

HS không đủ điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập được nộp đơn dự tuyển vào một trong số các trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập trên toàn thành phố. Tuy nhiên, các em vẫn phải tham dự kỳ thi tuyển sinh ngày 8-6-2016 lấy điểm xét tuyển để xét vào học lớp 10 tại các trường. Trong trường hợp này, tại mục "Nguyện vọng 1" của phiếu đăng ký dự tuyển, HS ghi tên một trường THPT công lập và mã số trường để lấy địa điểm dự thi; tại mục "Nguyện vọng 2", HS ghi "NCL" (chữ in hoa).

HS đã trúng tuyển vào trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập không được chuyển về học tại các trường THPT công lập.

 

Theo HNM, nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Tuyen-sinh/832677/hoc-sinh-can-luu-y-dieu-kien-du-tuyen-lop-10-thpt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT, tuyển sinh vào lớp 10, điều kiện dự tuyển, kỳ thi tuyển sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội, khu vực tuyển sinh, học sinh, các trường THPT công lập

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng