Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT

Theo kế hoạch tuyển sinh của Hà Nội, từ nay đến ngày 10-5, học sinh (HS) lớp 9 trên địa bàn thành phố thực hiện việc khai, nộp "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017".

Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT

Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT

Để tránh sai sót trong việc đăng ký dự tuyển, ngày 26-4, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội nhắc nhở các nhà trường phổ biến cho HS đọc kỹ cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT", trong đó đặc biệt lưu ý đến điều kiện dự tuyển để có sự lựa chọn phù hợp.

Theo đó, điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập là HS hoặc bố (mẹ) HS có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; HS hoặc bố (mẹ) HS đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã. Những HS này được đăng ký dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh.

HS không đủ điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập được nộp đơn dự tuyển vào một trong số các trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập trên toàn thành phố. Tuy nhiên, các em vẫn phải tham dự kỳ thi tuyển sinh ngày 8-6-2016 lấy điểm xét tuyển để xét vào học lớp 10 tại các trường. Trong trường hợp này, tại mục "Nguyện vọng 1" của phiếu đăng ký dự tuyển, HS ghi tên một trường THPT công lập và mã số trường để lấy địa điểm dự thi; tại mục "Nguyện vọng 2", HS ghi "NCL" (chữ in hoa).

HS đã trúng tuyển vào trường THPT công lập tự chủ tài chính và trường THPT ngoài công lập không được chuyển về học tại các trường THPT công lập.

 

Theo HNM, nguồn: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Tuyen-sinh/832677/hoc-sinh-can-luu-y-dieu-kien-du-tuyen-lop-10-thpt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh cần lưu ý điều kiện dự tuyển lớp 10 THPT, tuyển sinh vào lớp 10, điều kiện dự tuyển, kỳ thi tuyển sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội, khu vực tuyển sinh, học sinh, các trường THPT công lập

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20