Học sinh bị game bạo lực bao vây

(Giáo dục) Theo ông Chẳng, vì nơi chơi game quá gần trường nên có trên 60 học sinh đã nghiện game online nặng và nhiều em đã bỏ học. Phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường kiến nghị hơn mười lần với UBND xã về vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

hoc_sinh_choi_game_bao_luc

Một học sinh chơi game tại Bưu điện văn hóa xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, Tiền Giang - Ảnh: THÀNH BẮC

 

Nhiều phụ huynh học sinh và thầy cô giáo Trường THCS Mỹ Thành Nam và Trường tiểu học Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) phản ảnh bưu điện văn hóa xã mở dịch vụ chơi game trực tuyến sát trường học nên nhiều học sinh bị nghiện, học hành sa sút.

 

Sáng 21-12, chúng tôi thấy có 16 học sinh của hai trường này dán mắt vào màn hình vi tính chơi game bạo lực. Những học sinh đi cùng thì đứng xung quanh hò hét, cổ vũ inh ỏi. Em N.H.H., học lớp 8 Trường THCS Mỹ Thành Nam, cho biết hiện đang là mùa thi nhưng vì nghiện game quá nên tranh thủ ra thuê máy “luyện” cho đủ cấp bậc để đấu với các bạn khác.

 

Ông Huỳnh Văn Chẳng, hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thành Nam, cho biết theo quy định thì điểm truy cập Internet phải cách xa trường học ít nhất 200m, trong khi đó bưu điện văn hóa xã cách hai trường trong khu vực chỉ 50-100m. Theo ông Chẳng, vì nơi chơi game quá gần trường nên có trên 60 học sinh đã nghiện game online nặng và nhiều em đã bỏ học. Phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường kiến nghị hơn mười lần với UBND xã về vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu người quản lý điểm bưu điện văn hóa xã không cho học sinh mặc đồng phục vào chơi game nhưng không được hỗ trợ.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (tuoitre)


Bài: Học sinh bị game bạo lực bao vây

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh bị game bạo lực bao vây, Học sinh bị game bạo lực bao vây, game bạo lực, nghiện game, chơi game, game trực tuyến, tuyển sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng