Học phí ĐH Kinh tế Tp.HCM lên đến 13 triệu đồng/năm

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM giai đoạn 2014-2017.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về lộ trình thực hiện đề án này, TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, trưởng phòng tổ chức - hành chính nhà trường, cho biết nội dung đổi mới hoạt động của trường sẽ tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; tổ chức bộ máy, nhân sự; tài chính; chính sách học bổng, học phí; về đầu tư, mua sắm và cơ chế giám sát...

Đáng chú ý nhất của đề án này là học phí. Theo đó, mức học phí bình quân đối với các chương trình đại trà từ năm học 2014-2015 là 13 triệu đồng/sinh viên/năm, năm học 2015-2016 là 14,5 triệu đồng/sinh viên/năm và năm học 2016-2017 là 16,5 triệu đồng/sinh viên/năm.

Riêng đối với các đối tượng đã nhập học trước thời điểm quyết định có hiệu lực thi hành, trường thu học phí với mức tăng không quá 30%/năm.

Theo ông Nhựt, nhà trường sẽ miễn 100% học phí cho sinh viên nghèo, cận nghèo và diện chính sách theo quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, trường cũng có chính sách học bổng khuyến khích học tập dành cho các sinh viên xuất sắc, tài năng và những sinh viên không thuộc đối tượng miễn giảm nêu trên.

Ông Nhựt cũng cho hay để chuẩn bị thực hiện đề án tự chủ, ba năm qua nhà trường đã xây dựng, chuyển đổi toàn bộ chương trình đào tạo sang chương trình tiên tiến và phát triển theo mô hình trường đại học hiện đại trên thế giới.

Trường đã liên kết với những nhà xuất bản nổi tiếng như Cengage Learning, McGraw - Hill Education để mua bản quyền và dịch giáo trình cho sinh viên học, đồng thời cũng sẽ mời kiểm định quốc tế để được các trường ĐH ở nhiều nước trên thế giới công nhận.

Theo Báo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20141231/hoc-phi-dh-kinh-te-tphcm-len-den-13-trieu-dong-nam/693090.html

Học phí đại học, ĐH Kinh tế Tp.HCM

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học phí ĐH Kinh tế Tp.HCM lên đến 13 triệu đồng/năm, Học phí đại học, Đại học Kinh tế Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM