Học phí các trường tư thục tại Úc

Học phí lớp 12 ở các trường tư thục hàng đầu Melbourne đã tiến tới sát mức lương tối thiểu trung bình của Úc. Một số trường hiện nay đã tăng mức phí trên dưới $30.000/năm.

Sự kiện: GIÁO DỤC / DU HỌC / TRƯỜNG QUỐC TẾ / TUYỂN SINH / DU HỌC ÚC

Học phí các trường tư thục Úc tiếp tục tăng cao

Các trường tư thục Victoria nói chung, trước tình hình kinh tế khó khăn và áp lực tuyển sinh, đã tăng phí từ 4 đến 6,5% vào năm tới.

Geelong Grammar - trường đắt giá nhất ở Victoria năm tới sẽ thu phí lớp 12 bán trú là $ 32.400/năm, tăng 5% so với năm nay và cao hơn cả mức lương tối thiểu trung bình trước thuế ($ 31.500).

 

Học phí du học Úc, học phí, du học Úc, học phí các trường tư thục tại Úc

Học phí các trường tư thục tại Úc năm 2013 tiếp tục tăng cao

Học sinh có thể đăng ký bán trú hoặc nội trú tại trường Geelong Grammar. Học sinh bán trú thì ở trường từ 8h.30 sáng đến 8h.30 tối. Phí đóng bao gồm cả ăn trưa, tối và phí giám sát học buổi tối.

Trường St Michael's Grammar, ở St Kilda trước dự đoán khó tuyển sinh ở một số lớp và chi phí ngày càng tăng cao cũng vừa tăng phí lên 4,5% năm học tới.

Áp lực tuyển sinh ngày một lớn đối với các trường tư nhân khi tình hình kinh tế ngày càng khó khăn và một số trường công lập mới đang nổi lên cạnh tranh.

Trường Wesley College cũng đã tăng học phí và các phí khác lên 6,5% để duy trì mức lương cạnh tranh cho giáo viên, nguồn vốn và mở rộng chương trình iPad.

Một phụ huynh học sinh trường Wesley College phát biểu “Con tôi học lớp 12 phải đóng hơn $30.000 chưa kể đên một số phí khác như cắm trại, đồng phục, các sự kiện âm nhạc..... Trong 10 năm từ 2001 đến 2011 phí tăng gần 100%. Nếu như theo đà này thì tôi ước tính, với một học sinh học lớp 7 hiện nay thì khi đến lớp 12 học phí sẽ lên đến $50.000.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Trường Victoria Michelle Green lại cho rằng mọi người nói nhiều về việc tăng giá ở giáo dục tư nhân nhưng lại không để ý đến chỉ số tiêu dùng giáo dục trong 10 năm qua tăng đến 71,95%. Vì vậy, các trường tư thục không được chính phủ tài trợ buộc phải tăng phí để bù đắp lạm phát. Các chi phí khác bao gồm bảo hiểm, thuế, giá năng lượng leo thang, thiết bị công nghệ thông tin và các công trình xây dựng.

 

*** Đăng ký nhận thông tin du học, học bổng qua email tại ô bên dưới bài viết hoặc liên hệ với các công ty tư vấn du học uy tín để nhận những thông tin mới nhất về du học các nước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học phí các trường tư thục tại Úc, Học phí các trường tư thục tại Úc, Học phí các trường tư thục tại Úc năm 2013 tiếp tục tăng cao, Học phí các trường tư thục Úc tiếp tục tăng cao, du học, du học úc, thông tin du học úc, thủ tục du học úc, chính sách visa du học úc, visa du học úc, Wesley College

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM