Học ở Mỹ như thế nào?

(Du học) Có thể bạn đã từng hỏi về việc đi du học học. Có nhiều địa điểm hay để chọn, cũng như có những trường đại học chất lượng cao như Harvard và Princeton - bạn phải xem ưu tiên của mình là gì, điều quan trọng đối với bạn?

Sự kiện: Du học Mỹ, trường học Mỹ, chương trình học

Có thể bạn đã từng hỏi về việc đi du học học. Có nhiều địa điểm hay để chọn, cũng như có những trường đại học chất lượng cao như Harvard và Princeton - bạn phải xem ưu tiên của mình là gì, điều quan trọng đối với bạn? Dĩ nhiên đây là một quyết định cá nhân nhưng một số thông tin sau có thể giúp bạn được đôi chút.


Nên chọn chương trình nào?

Dẫu sao đi nữa, sau khi bạn đã nghĩ về nơi bạn có thể sẽ tới, bạn cần phải bắt đầu với việc tìm hiểu về chương trình lý tưởng. Hãy giả dụ bạn đang tìm, trước hết một chương trình tiếng Anh. Bạn sẽ bắt đầu như thế nào? Có nhiều cách:


- Vào mạng internnnet và tiến hành nghiên cứu về chương trình tiếng Anh ở Mỹ. Có nhiều trang web có thể giúp bạn và hầu hết các trang này có thể giúp bạn lựa chọn chương trình thích hợp dựa theo vị trí địa lý.


- Tìm một công ty tư vấn và để họ giúp bạn. Các công ty này có kinh nghiệm chuyên biệt và thường liên hệ trực tiếp với các trường, do vậy họ có thể giúp bạn nộp đơn xin học.


- Bạn có thể đến đại sứ quán Mỹ hay Lãnh sứ quán Mỹ để hỏi thông tin. Các trường phổ thông và đại học thường có các tài liệu về trường tại văn phòng lãnh sự và sứ quán, do đó bạn có thể tới và xin thông tin bạn cần.


- Hãy xin lời khuyên từ văn phòng Quốc tế của trường bạn. Những văn phòng này hầu hết sẽ chắc chắn có liên hệ mật thiết với một số trường ở Mỹ và họ có thể giúp bạn thực hiện liên lạc ban đầu.

 

du hoc my, du hoc chau my, thong tin du hoc my, nha tro, nguoi my, du hoc sinh viet nam, chuong trinh hoc

 

Nộp đơn như thế nào?

Trên thực tế, không khó khăn khi bạn tự nộp đơn. Bạn chỉ cần gửi đi một email và chương trình được bạn lựa chọn sẽ gửi thông tin cho bạn trong vòng vài ngày. Sau đó bạn hoàn thành đơn xin học và gửi đi. Hầu hết các chương trình yêu cầu ngân hàng phát hành séc bằng tiền đôla Mỹ cho việc này. Bạn cũng chắc chắn phải nộp một thư bảo đảm tài chính cùng với đơn xin học, thư này hoặc là một giấy xác nhận của ngân hàng về ngân hàng của bạn (hoặc của bố mẹ bạn), nêu rõ là khoá học và sinh hoạt phí của bạn trong thời gian bạn ở Mỹ.Sau khi trường nhận được đơn xin của bạn, họ sẽ gửi cho bạn một giấy I-20, đây là một đơn bạn cần phải nộp để xin visa sinh viên. Bạn cầm tờ I-20 cùng với giấy ngân hàng tới lãnh sứ hoặc đại sứ quán Mỹ để nộp đơn xin visa. (ở một số nước, quá trình này khá là không phức tạp trong khi ở một số nước khác có thể mất từ 2 tới 3 tháng trước khi bạn nhận được kết quả.) Khi bạn nhận được trả lời của sứ quán, họ sẽ trả lại bạn hộ chiếu đã có visa được dán vào đó, và bạn đơn giản chỉ phải trình visa này với bản I-20 tại sân bay khi bạn tới Mỹ.Có thể nhận được sự trợ giúp tài chính nào không?

Một thông tin tốt là rất khó đối với sinh viên quốc tế để lấy học bổng, đặc biệt ở bậc đại học. Tuy vậy có một số tin tốt sau có thể thực sự giúp ích cho bạn.Trước tiên, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể làm việc, trong khu trường sở, chừng nào bạn còn là sinh viên toàn thời gian? Rất nhiều sinh viên quốc tế làm việc để hỗ trợ bản thân, và đó là cách tốt để làm quen với mọi người và cùng lúc nâng cao tiếng Anh của mình. Thậm chí bạn có thể kiếm được 300 hay 400 đô một tuần, điều này giúp ích rất nhiều.Điều thứ hai, nếu bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp, có nhiều cách để nhận được sự trợ giúp về tài chính. Nhiều sinh viên quốc tế trở thành trợ giảng. Khi là một trợ giảng, bạn sẽ chỉ trả học phí trong nước, một khoản chênh lệch lớn cho tài chính của bạn. Ngoài ra bạn sẽ được trả lương- tuy không phải là một khoản lớn, song thường là sống đủ.

 

Du hoc, du hoc mỹ, học bổng, Du học Châu Mỹhọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: Duhocmy   )

Tin du học:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ở Mỹ như thế nào?, du hoc my, du hoc chau my, thong tin du hoc my, nha tro, nguoi my, du hoc sinh viet nam, chuong trinh hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM