Học ngành Y có được tỉnh hỗ trợ kinh phí?

PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Theo chương trình đào tạo nhân lực cho 3 vùng Tây nguyên, Tây Bắc và Tây Nam bộ của Bộ GD-ĐT, thí sinh tại 3 vùng này đậu vào các trường ĐH y dược nằm trong danh sách các trường mà UBND tỉnh cử đi học, thì sẽ được tỉnh hỗ trợ kinh phí..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Tìm hiểu chính sách hỗ trợ khối ngành y

Em muốn theo học ngành y do tỉnh hỗ trợ kinh phí, nhưng nếu em thi ngành y đa khoa Đại học Y dược TP.HCM chỉ đạt 23,5 điểm thì em có được chuyển sang Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch hay không, mặc dù em không có hộ khẩu ở TP.HCM? Nếu được thì tỉnh có hỗ trợ kinh phí cho em theo học hay không?  ([email protected]).

PGS.TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Theo chương trình đào tạo nhân lực cho 3 vùng Tây nguyên, Tây Bắc và Tây Nam bộ của Bộ GD-ĐT (đối tượng ngoài ngân sách), thí sinh tại 3 vùng này có kết quả thi ĐH khối B đủ điểm đậu vào các trường ĐH y dược nằm trong danh sách các trường mà UBND tỉnh cử đi học, thì sẽ được tỉnh hỗ trợ kinh phí.

Điểm chuẩn của đối tượng thí sinh này thông thường thấp hơn điểm chuẩn chính thức là 2 điểm. Chẳng hạn điểm trúng tuyển ngành y đa khoa của Trường ĐH Y dược TP.HCM năm 2013 là 27 điểm, thì thí sinh thuộc đối tượng ngoài ngân sách đạt 25 điểm là đậu.

Theo tôi được biết thì Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM.

Em cần theo dõi thông tin chính thức của ban chỉ đạo nơi em đang học tập và sinh sống (thuộc 3 Tây), về chỉ tiêu, các trường ĐH mà tỉnh sẽ cử đi học…

Tìm hiểu chính sách hỗ trợ khối ngành y dược

Tìm hiểu chính sách hỗ trợ khối ngành y dược

Ở mục 7 (nơi sinh) trong hồ sơ em ghi "phường, quận, thành phố" của bệnh viện nơi em sinh hay là nơi em ở ạ? Em là thí sinh tự do và năm nay em đăng ký thi vào Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM, vậy cho em hỏi mục 15 phần 'Mã đơn vị ĐKDT' là bao nhiêu ạ? ([email protected]).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Em cứ ghi nơi sinh theo giấy khai sinh là chính xác nhất.

Nếu là thí sinh tự do, em nộp trực tiếp tại Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP.HCM thì mã đơn vị đăng ký dự thi là 99. Nộp tại Cơ quan đại diện của Bộ GD-ĐT là 98.

>>

Cha em là người dân tộc Hoa, em ở khu vực 2 nông thôn... Vậy thi ĐH em được cộng bao nhiêu điểm? ([email protected]).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Dân tộc Hoa là dân tộc thiểu số nên thuộc đối tượng 06, được ưu tiên 1 điểm.

Nếu em học THPT tại khu vực 2 nông thôn, thì em được cộng thêm 1 điểm ưu tiên khu vực nữa. Tổng cộng là em được 2 điểm.

Trong trường hợp hộ khẩu của em ở khu vực 2 nông thôn nhưng em không tốt nghiệp THPT ở đó, mà ở khu vực 3, thì em chỉ được cộng 1 điểm ưu tiên đối tượng.

Theo tác giả Mỹ Quyên, thanh niên

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành Y có được tỉnh hỗ trợ kinh phí?, ngành y, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hỏi-đáp
cho em hỏi:em là thí sinh tự do.khi viết hồ sơ thi đại học ở ngoài bìa có phần "xác nhận người khai phiếu này".(công an xã,phường )đối vs thí sinh tự do đang cư trú tại tại địa phương kí tên đóng dấu.nhưng hiện giờ em đang ở thành phố không thể về địa phương để đóng dấu được.vậy em có thể xin đóng dấu tại thành phố hcm được không ạ.em xin cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand