Học ngành vật liệu có thể làm việc ở đâu?

Theo TS Nguyễn Kim Quang – phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM, đối với ngành khoa học vật liệu SV tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu công nghiệp kỹ thuật cao; các cơ quan, nhà máy có liên quan đến nghiên cứu sản xuất vật liệu kỹ thuật cao

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Tư vấn tuyển sinh ngành khoa học vật liệu

Ngành khoa học vật liệu là một trong những ngày còn mới ở nước ta. Em xin hỏi, nếu học ngành này sau khi ra trường có thể làm ở đâu? Cơ hội việc làm như thế nào và nữ nên học chuyên ngành nào của khoa này. Liệu ngành này có thể phát triển trong tương lai không ạ? (han_ngyn@...)

- TS Nguyễn Kim Quang – phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM): Chào em. Ngành khoa học vật liệu là ngành đào tạo nhân lực nghiên cứu, ứng dung khoa học, công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời song trong lĩnh vực vật liệu kỹ thuật cao như: các hợp kim nhôm, gốm kỹ thuật, vật liệu polymer, composite, vật liệu quang học, vật liệu bền cơ - nhiệt, vật liệu điện tử - bán dẫn, vật liệu từ, vật liệu y sinh,...

Tư vấn tuyển sinh ngành khoa học vật liệu

Tư vấn tuyển sinh ngành khoa học vật liệu

SV tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu công nghiệp kỹ thuật cao; các cơ quan, nhà máy có liên quan đến nghiên cứu sản xuất vật liệu kỹ thuật cao. Cơ hội việc làm và học tập trình độ cao phụ thuộc phần lớn vào năng lực và sự đam mê nghề nghiệp. Nam và nữ đều có thể học tốt ngành này. Sau 3 học kỳ đầu, SV sẽ chon chuyên ngành theo năng lực thực tế và định hướng nghề nghiệp. Ngành học này đang phát triển rất mạnh tại các nước tiên tiến.

Tìm hiểu các ngành đào tạo tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM

* Em dự định thi ngành hóa và thích theo hướng nghiên cứu cho em hỏi em nên thi vào khoa hóa của trường đại học bách khoa hay là khoa học tự nhiên. Em xin cám ơn. (magicblack@...)

TS Nguyễn Kim Quang: Chào em. Ngành hóa của mỗi trường có điểm mạnh khác nhau. Ngành hóa của Trường ĐH Khoa học tự nhiên mạnh về khoa học cơ bản và chia ra các chuyên ngành để nâng cao khả năng nghiên cứu và ứng dung trong các lĩnh vực chuyên sâu hoặc có liên quan đến hóa học như dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, môi trường, dầu khí, vật liệu hóa...

Ngành hóa của Trường ĐH Bách khoa mạnh về kỹ thuật, thiết bị hóa và cũng chia ra một số chuyên ngành. Em nên tìm hiểu thêm  hoặc vào website mỗi trường để chọn lựa ngành và trường phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Chúc em có quyết định phù hợp.

* Cho em hỏi nếu học khoa toán ở Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) thì nên lựa chọn chuyên ngành nào phù hợp với công việc giảng dạy sau này (sư phạm)? Em thích ngành sư phạm toán,  liệu em có thể học toán ở Trường ĐH Khoa học tự nhiên và sau này đi dạy? Nếu trúng tuyển thì sẽ học ở đâu ạ tại vì em thấy trường có 2 cơ sở: ở Thủ Đức và Quận 5? Em thấy trong tờ tư vấn của trường khoa toán có chuyên ngành theo hướng sư phạm, thế là thế nào ạ ? ([email protected])

TS Nguyễn Kim Quang: Nếu em có năng khiếu và thích môn toán thì có thể học tốt ngành toán học. Sau 3 học kỳ, em có thể hiểu hơn về ngành học, năng lực thực tế và hướng nghề nghiệp, em sẽ chon chuyên ngành phù hợp nhất với mình theo hướng toán học, tin học, sư phạm hoặc tài chính định lượng.

Em thích sư phạm toán thì cũng có thể theo học ngành này và theo hướng sư pham để được cấp chứng chỉ sư phạm và có thể giảng dạy ở trung học phổ thông. Ngoài ra tốt nghiệp toán em cũng có cơ hội giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng...

Khi trúng tuyển vào trường, 2 năm đầu SV học tại cơ sở của trường tại khu đô thị ĐH Quốc gia – quận Thủ Đức, 2 năm sau học tại 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5.

* Chào thầy. Xin thầy cho em biết, em sinh năm 1992. Năm nay em muốn thi vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên ngành vật lý có được không? Mong thầy sớm trả lời giúp em. Cám ơn thầy! ([email protected])

TS Nguyễn Kim Quang: Chào em. Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, không có quy định hạn chế độ tuổi dự thi đối với các ngành đại học bình thường (những ngành đặc thù như công an, quốc phòng, năng khiếu mới có công bố quy định riêng). Điều kiện cần để dự tuyển là học lực tốt nghiệp phổ thông trung học (và tương đương ), sức khỏe và nộp hồ sơ đúng quy định.

Theo tác giả Minh Giảng, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành vật liệu có thể làm việc ở đâu?, Tư vấn tuyển sinh, ngành khoa học vật liệu, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20