Học ngành thời trang tại Anh: Đi thực tế 2 lần mỗi tuần

Học ngành thời trang tại Anh: Không thể so sánh giữa việc học ở nhà và ở nước ngoài. Theo mình, sự thành công trong học tập còn phụ thuộc vào điều kiện và khả năng theo học của mỗi bạn.

1. Xin chào, mời bạn giới thiệu về bản thân và ngành học

Mình là Trần Kiều Anh, từng theo học tại Bellerbys College (ngành Nghệ thuật). Hiện nay mình là sinh viên ngành Thời trang, cụ thể là Thiết kế phụ kiện và vải, ở Chelsea College of Art and Design ở London. Sang năm 2 mình sẽ học về Thiết kế thời trang.

2. Ở Việt Nam bạn có từng học Thiết kế thời trang không? Nếu có, bạn đã từng học ở đâu?

Cấp 2,3 mình học ở trường Hà Nội – Amsterdam, theo chuyên Toán  nên cũng không liên quan lắm đến Thời trang. Đây đơn thuần là sở thích cũng như năng khiếu cá nhân. Đến khi sang Anh, mình quyết định học ngành mình yêu thích.

3. Bạn có gặp khó khăn gì trong khâu chuẩn bị thủ tục du học không?

Mình sang UK cũng khá lâu rồi. Thời điểm đó, vấn đề visa đi Anh không phải là quá khó. Nhưng bây giờ có thể sẽ nghiêm ngặt hơn. Theo mình tốt nhất là bạn nên làm việc với các trung tâm tư vấn trong nước để có những hỗ trợ sang Anh nhanh chóng.

4. Có khác biệt nào giữa việc học ngành này trong nước và Anh Quốc không?

Không thể so sánh giữa việc học ở nhà và ở nước ngoài. Theo mình, sự thành công trong học tập còn phụ thuộc vào điều kiện và khả năng theo học của mỗi bạn. Mình muốn phát triển và tiếp cận với ngành hot nhất hiên nay là Thời trang nên điểm đến UK đã hấp dẫn mình. Lý do thứ hai là mình có nhiều sự lựa chọn về các trường Đại học hàng đầu ở UK. Thứ ba, đây là đất nước rất bình yên, khí hậu tốt. Cuối cùng, mình tin rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi quay trở lại làm việc tại Việt Nam và nếu muốn mình có thể đi thực tập ở các kinh đô thời trang khác như Milan, Paris. Khả năng tiếng Anh cũng là một lợi thế của mình.

5. Các môn học ở trường của bạn gồm những môn gì ?

Mình học thiết kế Trang sức và hoạ tiết trên vải. Mình thiên về mảng này vì khi học tập tại Bellerbys, các thầy cô đã khai thác và nắm bắt được thế mạnh của mình nên đã đưa ra lời khuyên đi theo con đường này.

Ngành học được mình quan tâm nhất tất nhiên vẫn là Thời trang. Hiện tại mình được học về Nghệ thuật, Lịch sử, 3D… Song song đó, mình phải đi thực tế và làm bài rất nhiều. Hầu như tuần nào mình cũng phải đi đến các bảo tàng và phòng tranh ở London để vẽ lại hay tìm cảm hứng thiết kế. Một môn học cần thiết khác nữa là may vá. Có thể nói chương trình ở trường rất đa dạng và thú vị.

6. Cuối cùng, bạn có dự định học lên sau khi tốt nghiệp không? Nếu có, đâu là dự định của bạn?

Tất nhiên học lên cao hơn là rất tốt nhưng hiện tại mình muốn tập trung tốt nghiệp Đại học đã rồi mới tính tiếp.

Cám ơn những câu trả lời của Kiều Anh và chúc bạn thành công.

P/s: Một thông tin bổ sung là có rất nhiều hoạt động được tổ chức bởi Hội Sinh Viên Việt Nam tại Vương quốc Anh. Bạn có thể theo dõi thông tin hoạt động trên Facebook của Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành thời trang tại Anh: Đi thực tế 2 lần mỗi tuần, Học ngành thời trang tại Anh: Đi thực tế 2 lần mỗi tuần, du học, du học anh, học thời trang tại anh, du học anh 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20