Học ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí

Hỗ trợ việc học tập snh viên ngành năng lượng nguyên tửnhư sau: được miễn học phí và ở ký túc xá miễn phí; được cấp sinh hoạt phí hằng tháng với mức tiền tối đa bằng 3,5 lần mức lương cơ sở (hơn 4 triệu đồng/tháng) ..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Thêm ngành đào tạo miễn phí bậc đại học, cao đẳng

Sinh viên cao đẳng, đại học, cao học, nghiên cứu sinh học tập, nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử sẽ được Nhà nước ưu đãi.

Hỗ trợ việc học tập như sau: được miễn học phí và ở ký túc xá miễn phí; được cấp sinh hoạt phí hằng tháng với mức tiền tối đa bằng 3,5 lần mức lương cơ sở (hơn 4 triệu đồng/tháng) tùy vào cấp học và học lực; được tuyển chọn đi học tập sáu tháng ở nước ngoài vào năm học cuối. Đây là quy định mới vừa được Chính phủ ban hành tại Nghị định 124 về chính sách ưu đãi, hỗ trợ người đi đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-12.

đào tạo miễn phí

Học ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí

Cũng theo đó, sinh viên ngành năng lượng nguyên tử ra trường sẽ được ưu tiên tuyển chọn vào làm việc và nếu bằng tốt nghiệp đạt loại giỏi sẽ không phải qua thời gian thử việc. Học viên cao học, nghiên cứu sinh khi đi học còn được giữ nguyên lương; được hỗ trợ đi nước ngoài tham dự hội thảo khoa học; được hỗ trợ kinh phí bằng 30 lần mức lương cơ sở đối với một công trình khoa học được công bố…==>Quy định mới của Bộ về đối tượng miễn giảm học phí

Chuẩn bị ban hành khung trình độ quốc gia hội nhập ASEAN

Ngày 16.10, Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo quốc tế và hội nghị bàn tròn của Mạng lưới đảm bảo chất lượng ASEAN.

Tại hội nghị, trả lời Báo Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Việc triển khai các biện pháp để hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN đã được Bộ triển khai từ rất sớm. Hiện nay, Bộ đẩy nhanh tiến trình bằng cách xây dựng và triển khai Khung trình độ quốc gia”. Theo đó, tất cả các ngành nghề sẽ được thể hiện bằng các bậc trình độ từ thấp đến cao nhằm hỗ trợ hợp tác và liên kết giữa các hình thức đào tạo, trao đổi sinh viên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Các nước trong khu vực sẽ dễ dàng tiếp nhận lao động VN đến làm việc và VN cũng có điều kiện đào tạo nhân lực tương thích với trình độ các nước.

Cũng theo ông Ga, từ trước đến nay, mặc dù Bộ yêu cầu các trường phải xây dựng chuẩn đầu ra nhưng mỗi trường làm một kiểu. Khi xây dựng xong Khung trình độ quốc gia, sẽ có một mức chuẩn tối thiểu và các trường sẽ phải xây dựng chuẩn đầu ra theo khung này.

Hiện có hơn 120 quốc gia áp dụng Khung trình độ quốc gia. Khu vực ASEAN chỉ còn 4 nước chưa ban hành, trong đó có VN. Theo lộ trình, đến tháng 4.2014, Bộ sẽ hoàn thành Khung trình độ quốc gia.

Tổng hợp: thanh niên, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí, đại học, cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM