Học ngành marketing có thể làm việc gì?

Theo ThS Hứa Minh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing: Sinh viên tốt nghiệp ngành này chủ yếu làm việc ở các bộ phận marketing, bộ phận kinh doanh… của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hoặc làm việc tại các công ty dịch vụ marketing như: quảng cáo, tổ chức sự kiện, nghiên cứu thị trường..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm khối ngành Marketing

Em muốn thi vào ngành makerting nhưng không biết ngành này xã hội còn cần không? Năm 2014 ngành nào dễ kiếm việc làm nhất ạ?

ThS Hứa Minh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing:

Ngành marketing cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về marketing và kiến thức chuyên môn để phân tích marketing, hoạch định và thực hiện các kế hoạch, chương trình marketing thuộc lĩnh vực sản xuất, thương mại, du lịch, xuất nhập khẩu, dịch vụ…

Người học được cung cấp các kỹ năng như: phân tích, dự báo nhu cầu thị trường, xây dựng chiến lược thị trường. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi, nhu cầu khách hàng, tổ chức hệ thống thông tin marketing.

Nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing. Quản lý tổ chức kế hoạch marketing như kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch phân phối, kế hoạch truyền thông marketing. Tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này chủ yếu làm việc ở các bộ phận marketing, bộ phận kinh doanh… của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hoặc làm việc tại các công ty dịch vụ marketing như: quảng cáo, tổ chức sự kiện, nghiên cứu thị trường…

Một bộ phận sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Năm 2014, em hỏi ngành nào đầu ra dễ kiếm việc làm hay sau 4 năm, ngành nào đầu ra dễ kiếm việc làm, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào nguồn nhân lực tại địa phương mà em đang ở.

Tuyển sinh 2014: Cơ hội việc làm khối ngành Marketing

Tuyển sinh 2014: Cơ hội việc làm khối ngành Marketing

Em muốn chọn ngành marketing nhưng với học lực trung bình khá, em nên chọn trường nào và cơ hội nghề nghiệp của em ra sao? (levietphuong…@...)

- ThS Nguyễn Ngọc Thái - chuyên viên tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM:

Chào em. Việc tự đánh giá khả năng thực tế của bản thân rất quan trọng. Điều này giúp chúng ta xác định mục tiêu “vừa sức” để có cơ hội tốt nhất trong đợt thi tuyển sinh. Em đã xác định năng lực của mình thì có thể lựa chọn trường vừa sức để dự thi. Đây là một yếu tố hết sức quan trọng, vì đôi khi chúng ta đăng ký chọn trường dự thi không phù hợp thì chúng ta sẽ mất cơ hội trúng tuyển đợt đầu tiên.

Đợt xét các nguyện vọng kế tiếp hi vọng của thí sinh là những trường còn chỉ tiêu sau khi đã tuyển đợt đầu tiên (có nghĩa là các trường cần tuyển thêm thí sinh cho đủ chỉ tiêu - số này rất ít so với tổng số chỉ tiêu ban đầu). Em nên tham khảo điểm chuẩn các trường/ngành trong vòng 3 năm gần đây và có thể dự đoán điểm chuẩn năm 2014 để quyết định nộp hồ sơ vào ngành, trường có điểm chuẩn phù hợp.

Chương trình đào tạo ngành marketing nhằm đào tạo sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp với môi trường kinh doanh toàn cầu và các nền văn hóa khác nhau. Có kiến thức và kỹ năng thực hiện chức năng marketing trong các doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát hiện các cơ hội thị trường, nhận biết, đánh giá được tình hình cạnh tranh, thiết kế được các chiến lược và tổ chức thực thi các kế hoạch marketing...

Sau tốt nghiệp làm việc ở các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ và các tổ chức khác, các đơn vị có tổ chức sự kiện, truyền thông, các công ty đa quốc gia...

Em muốn thi Trường ĐH Kỹ thuật hậu cần công an nhân dân khu vự phía Nam trong khi em ở ngoài Bắc thì phải làm những thủ tục gì ạ?

(vuhien… @... )

- Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường - phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo - Bộ Công an:

Nếu là học sinh phổ thông, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) thì em phải đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học công an nhân dân phía Bắc.

Trong trường hợp em là công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân thì em đăng ký dự thi theo nơi đóng quân của đơn vị. Nơi đóng quân ở phía Nam, hộ khẩu thường trú ở phía Bắc thì được đăng ký dự thi vào các học viện, trường đại học công an nhân dân phía Nam.

Theo tác giả Minh Giảng, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành marketing có thể làm việc gì?, tuyển sinh, ngành Marketing

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20