Học ngành gì để dạy tiếng Việt cho người nước ngoài?

Em muốn dạy tiếng Việt cho người nước ngoài (người nước ngoài biết nói tiếng Anh) thì em phải học ngành gì và trường nào? Cơ hội việc làm rao sao? ([email protected])

Hộp thư Tư vấn 24/7: Học ngành gì để dạy tiếng Việt cho người nước ngoài?

Thí sinh người nước ngoài dự thi tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM - Ảnh: Hà Ánh

Học ngành gì để dạy tiếng Việt cho người nước ngoài?

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM: Để dạy được tiếng Việt, người giáo viên phải có kiến thức ngôn ngữ học tiếng Việt. Tuy nhiên, đối tượng theo học là người nước ngoài biết nói tiếng Anh nên giáo viên bắt buộc phải thành thạo tiếng Anh để có thể truyền đạt kiến thức.
Do vậy, để làm được công việc này em có thể theo học ngành ngôn ngữ học hiện đang được đào tạo ở nhiều trường như: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn HN, Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế)… Bên cạnh đó, em cần học thêm để giỏi tiếng Anh.
Hiện có nhiều trường tuyển sinh và giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài như: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Ngoại ngữ HN, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM…
Riêng tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ngành Việt Nam học hiện chỉ tuyển sinh người nước ngoài, đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài theo các hình thức: bằng cử nhân chính quy, chứng chỉ ngắn hạn…

Em đã đậu tốt nghiệp THPT năm 2015 và năm nay em có ý định thi lại ĐH. Cho em hỏi bắt đầu từ ngày mấy mình sẽ nộp hồ sơ đăng kí dự thi kì thi THPT quốc gia, ở TP.HCM thì nộp ở đâu? Em thấy trong hồ sơ cần có bằng tốt nghiệp THPT, vậy đây là bản gốc hay bản sao? Bản sao chứng minh nhân dân có cần phải công chứng không và xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Theo quy định, thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 bắt đầu từ ngày mai 1.4 đến hết ngày 30.4.
Nếu ở TP.HCM, thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường Quốc tế, Q.3).
Trong hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh chỉ cần nộp bản sao 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4, bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Riêng phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải xác nhận tại địa phương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hop-thu-tu-van-247-hoc-nganh-gi-de-day-tieng-viet-cho-nguoi-nuoc-ngoai-687182.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vnBấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành gì để dạy tiếng Việt cho người nước ngoài?, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, xét tốt nghiệp THPT, ngành ngôn ngữ học, tuyển sinh, phiếu đăng ký dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20