Học ngành dịch vụ pháp lý tại Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam là một trong những trường đầu tiên ở phía Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo ngành Dịch vụ pháp lý.
Nhận thức được thế mạnh và cơ hội của một ngành học mới, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đang thiếu hụt,  nhà trường chú trọng công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, giúp thí sinh có nhận thức rõ về đặc điểm ngành học và xu hướng nghề nghiệp đối với ngành Dịch vụ pháp lý, nhằm mở ra hướng đi mới, cơ hội mới cho các bạn thí sinh.

Sinh viên được trang bị kiến thức pháp luật một cách hệ thống

Sinh viên học ngành Dịch vụ pháp lý có kiến thức tổng hợp về hệ thống pháp luật Việt Nam; có khả năng hiểu và phân tích được những quy định của pháp luật; biết vận dụng những quy định của pháp luật vào thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý, thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến pháp luật của các cơ quan, tổ chức; ngoài ra, sinh viên có khả năng nghiên cứu, có năng lực tự học để tiếp tục nâng cao và mở rộng kiến thức pháp luật nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Ngành học mới, cơ hội việc làm  rộng mở

Là một trong những ngành mới, ngành dịch vụ pháp lý đang có triển vọng phát triển rất tốt, bởi lẽ, trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đất nước ta có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực hoạt động trong ngành luật, thêm vào đó, hệ thống đào tạo ngành luật hiện tại chủ yếu tập trung vào trình độ đại học, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và thực thi pháp luật kinh tế, dân sự, hình sự... Vì vậy, ngành dịch vụ pháp lý trình độ cao đẳng là hướng đi mới, phù hợp cho chính sách đào tạo nguồn nhân lực có khả năng vận dụng kiến thức pháp luật vào các hoạt động dịch vụ pháp lý.

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm những công việc liên quan đến pháp lý tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức,…

 • Cơ quan nhà nước: làm việc tại các phòng, ban pháp chế, thanh tra, văn phòng thuộc tất cả các sở, ban, ngành,  các cơ quan hành chính địa phương…
 • Tổ chức xã hội: làm việc tại các tổ chức xã hội, đặc biệt là các tổ chức xã
  hội – nghề nghiệp có liên quan đến việc cung ứng các dịch vụ pháp lý như: Hội Luật gia, Đoàn Luật sư.
 • Tổ chức kinh tế: làm việc ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần kinh tế với trong bộ phận hỗ trợ, cố vấn pháp luật cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp.

Đặc biệt sinh viên ngành dịch vụ pháp lý ra trường có thể làm việc trong những đơn vị có liên quan trực tiếp đến dịch vụ pháp lý như: phòng công chứng, văn phòng luật sư, cán bộ tư pháp, hộ tịch, địa chính, nhà đất…

Cơ hội việc làm của ngành Dịch vụ pháp lý trong tương lai rất cao, do nhu cầu của về tư vấn pháp luật, thực hiện các thủ tục pháp lý thông qua dịch vụ ngày càng nhều, các văn phòng luật sư, các phòng công chứng tư mở ra ngày càng nhiều, đang rất cần nguồn nhân lực từ ngành Dịch vụ pháp lý. Theo Quyết định số 1072/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, một trong những nội dung trọng yếu của Chiến lược phát triển nghề luật sư đến năm 2020. Chiến lược đề ra mục tiêu là đến năm 2020, phát triển số lượng khoảng từ 18.000 - 20.000 luật sư, đạt tỷ lệ số luật sư trên số dân khoảng 1/4.500 đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về dịch vụ pháp lý của cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Cơ sở uy tín trong đào tạo ngành luật

Trong những năm vừa qua, nắm bắt nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực ngành luật, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam thực hiện liên kết với Đại học Luật Hà Nội, đào tạo đại học Luật hệ vừa học vừa làm, đào tạo trung cấp Pháp luật nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ quan chuyên môn, các cơ quan hành chính địa phương…  Trên cơ sở đó, Bộ Giáo Dục & Đào tạo tiếp tục giao nhà trường đào tạo ngành Dịch vụ pháp lý hệ cao đẳng. Đây vừa là niềm vui, thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo đối với nhà trường, nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm xã hội, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, đáp ứng lòng tin của toàn xã hội.

Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành Dịch vụ pháp lý Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

 • Ký hiệu trường: CKM
 • Tên ngành: Dịch vụ pháp lý
 • Mã ngành: C380201
 • Khối xét tuyển: A, A1,D1,C
 • Điểm xét tuyển: 10

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

 • 64/2B đường Cây Trâm (số mới: 416 Đường số 10)
 • P.9, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.
 • ĐT: (08) 3989 3967(08) 3989 3967 ; (08) 3989 3968(08) 3989 3968
 • Email: cdmiennam@cdmiennam.edu.vn
 • website: www.cdmiennam.edu.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành dịch vụ pháp lý tại Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam, ngành dịch vụ pháp lý , CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam, xét tuyển 2016

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

em muốn học nghành Dịch vụ pháp lý
thời gian nầy còn xét nghành pháp ly không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM