Học ngành an toàn thông tin tại Học viện Bưu chính Viễn thông

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đảm bảo an toàn thông tin đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn hiện nay và cả tương lai. Theo Quy hoạch phát triển an toàn thông tin số quốc gia đến năm 2020

Mở ngành An toàn thông tin đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 6.3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng Bộ GD-ĐT đã trao quyết định cho phép trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được mở ngành đào tạo An toàn thông tin trình độ đại học.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đảm bảo an toàn thông tin đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn hiện nay và cả tương lai. Theo “Quy hoạch phát triển an toàn thông tin số quốc gia đến năm 2020”, nước ta phải đào tạo được 1.000 lao động cấp độ chuyên gia theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng. Đây chính là căn cứ để Học viện xây dựng đề án đào tạo ngành này.

 

Học ngành an toàn thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học ngành an toàn thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hình ảnh: VTC news

Học ngành An toàn thông tin, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, các công cụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính, an toàn hệ điền hành, cơ sở dữ liệu, các ứng dụng web, các kỹ thuật phòng thủ chống tấn công xâm nhập mạng…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị, bộ phận chuyên về công nghệ thông tin mạng cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin.

Năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tuyển 150 chỉ tiêu với hai khối A và A1 cho ngành học này.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên được triển khai đào tạo ngành học An toàn thông tin.

Theo Quyết định, sau 2 khóa tốt nghiệp, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông triển khai đánh giá về nhu cầu xã hội, kết quả đào tạo và báo cáo Bộ GD-ĐT để bổ sung vào danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ CĐ, ĐH.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của ngành An toàn thông tin thuộc tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của Học viện.

Ông Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT cho biết Bộ GD-ĐT được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng, phát triển ngành đào tạo trình độ ĐH, sau ĐH trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Đây là những ngành đào tạo mới, chưa có trong mã ngành đào tạo ở Việt Nam. Quyết định giao Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông mở ngành học An toàn thông tin được thực hiện trên cơ sở Đề án của Học viện và ý kiến góp ý, thẩm định của Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo do Bộ GD-ĐT thành lập.

Đối tượng tuyển sinh ngành an toàn thông tin

Ngay trong kỳ tuyển sinh 2013, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông sẽ tuyển 150 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thi khối A, A1.

Chương trình đào tạo ĐH ngành An toàn thông tin của Học viện sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin cùng với các kỹ thuật và công cụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính, an toàn cơ sở dữ liệu, an toàn các ứng dụng web và internet, các kỹ thuật phòng thủ, chống tấn công xâm nhập mạng,...

Đặc biệt, với tính đặc thù của ngành An toàn thông tin khác với những ngành đào tạo khác, ngay trong quá trình đào tạo, Học viện sẽ có các nội dung bồi dưỡng nâng cao chuẩn mực hành vi đạo đức, tính kỷ luật, đam mê, tâm huyết với nghề cho sinh viên An toàn thông tin.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có khả năng làm việc tại các đơn vị, bộ phận chuyên về công nghệ thông tin và mạng cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin như: các cơ quan Chính phủ, các cơ quan thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng điện, dầu khí, thương mại, giao thông vận tải...

Theo VTCNews

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành an toàn thông tin tại Học viện Bưu chính Viễn thông, thông tin, tuyển sinh, tuyển sinh 2013, Học viện Bưu chính viễn thông

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM