Học liên thông: Sinh viên dài cổ chờ bằng tốt nghiệp

Học liên thông: Sinh viên dài cổ chờ bằng tốt nghiệp: Tại bảng tin cũng như trang web của khoa Việt Nam Học và trường ĐHSP Hà Nội không hề có thông tin về việc nhận bằng tốt nghiệp của khóa liên thông này.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

>> Học liên thông sẽ được cấp bằng như thế nào? /Quy định về đào tạo liên thông đại học và Cao đẳng

Đã gần 6 tháng sau khi thi tốt nghiệp nhưng 240 sinh viên hệ liên thông đại học, khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp đại học.

Theo phản ánh của các sinh viên này: Tại bảng tin cũng như trang web của khoa Việt Nam Học và trường ĐHSP Hà Nội không hề có thông tin về việc nhận bằng tốt nghiệp của khóa liên thông này.

Không ít sinh viên đã đến gặp trực tiếp hoặc gọi qua điện thoại cho thầy trường khoa thì nhận được câu trả lời: “Lên phòng đào tạo mà hỏi, thầy đang bận họp”.

Trong lúc đó, cán bộ văn phòng khoa thì tỏ thái độ thờ ơ khi sinh viên hỏi đến bằng tốt nghiệp, lúc thì nói “chưa biết”, lúc thì “đi mà hỏi...” người này, người kia.

Sinh viên M tâm sự: “Bao nhiêu sinh viên ra trường mang bằng đi xin việc còn khó, nay chúng em không có bằng thì không khác gì bó tay chịu thiệt, nhiều cơ hội, nhiều công việc phù hợp cứ trôi qua nhưng chỉ biết nuốt nước mắt đợi bằng thôi. Hiện bọn em rất hoang mang, vì nghe nói không có bằng tốt nghiệp mà thay vào đó chỉ là giấy chứng nhận tốt nghiệp, trong lúc bọn em thi đầu vào và tập trung học chính quy hẳn hoi”.

Trước đó, Tiền Phong cũng đã phản ánh: Để chuẩn bị thi tốt nghiệp, khoa Việt Nam học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã “đẻ” ra nhiều khoản thu bất hợp lí và không có hóa đơn chứng từ khiến nhiều sinh viên bức xúc.

Chậm nhất trong vòng 30 ngày phải cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Điều 18, quyết định số 33/2007/QĐ-BGDDT do Bộ trưởng GD&ĐT ký ngày 20/6/2007 có ghi rõ: “Chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày sinh viên thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp đại học, bảo vệ luận văn thạc sĩ, bảo vệ luận án tiến sĩ thì Hiệu trưởng các trường đại học, Giám đốc các học viện phải cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học liên thông: Sinh viên dài cổ chờ bằng tốt nghiệp, Học liên thông: Sinh viên dài cổ chờ bằng tốt nghiệp, học liên thông, liên thông, liên thông ngành sư phạm, liên thông ngành kế toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: