Học lập trình di động cần những điều kiện như thế nào?

Học lập trình di động cần những điều kiện như thế nào?: Cho em hỏi khi vào học cần những điều kiện như thế nào? Học lập trình di động có khó hơn học lập trình web không? Mình học những ứng dụng nào? Học thời gian bao lâu?

Giáo dục > đào tạo trực tuyến > E-learning > Lập trình di động

Với sức hấp dẫn và những cơ hội rộng mở, lập trình ứng dụng trên thiết bị di động đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ đam mê CNTT lựa chọn làm hướng phát triển lâu dài. Tuy nhiên việc tìm kiếm và chọn được một chương trình đào tạo thiết thực là điều không dễ dàng đối với các bạn. “Lập trình viên chuyên nghiệp trên thiết bị di động” là chương trình đào tạo lập trình ứng dụng trên thiết bị di động chất lượng cao đầu tiên được đã nhận được sự quan tâm của đông đảo của các bạn.

Học lập trình di động cần những điều kiện như thế nào?

Học lập trình di động cần những điều kiện như thế nào?

Chào thầy, thầy cho em hỏi nếu theo học lập trình ứng dụng thì sau khi hoàn thành việc học, em có thể làm những công việc nào?

Ông Phạm Thanh Minh: Chào em. Sau khi hoàn thành việc học, em có thể đảm nhận vị trí như: lập trình viên phát triển ứng dụng trên môi trường cụ thể (như Android hoặc iOS hoặc Windows Phone) hoặc em có thể đảm nhiệm vị trí chuyên viên phát triển ứng dụng di động (trên nhiều môi trường cùng lúc). Ngoài ra em còn có thể tự phát triển ứng dụng và đưa lên các kho ứng dụng để kinh doanh, kiếm lợi nhuận.

Cho em hỏi khi vào học cần những điều kiện như thế nào? Học lập trình di động có khó hơn học lập trình web không? Mình học những ứng dụng nào? Học thời gian bao lâu? Xin cảm ơn.

Ông Hồ Viết Quang Thạch : Đối với học lập trình trên thiết bị di động, bạn chỉ cần có kiến thức về nhập môn lập trình (C, C++). Việc học lập trình di động không quá khó khăn. Theo tôi, cũng tương đương với việc học lập trình web. Tùy thuộc vào việc bạn phát triển trên môi trường nào, như Android, chúng ta sẽ học ngôn ngữ Java; iOS chúng ta sẽ làm việc trên ngôn ngữ Objective-C; Windows Phone là C#. Thời gian học một chứng chỉ (Android, iOS hay Windows Phone) khoảng 5 tháng.

Em có cần thiết phải học hết kỹ năng lập trình trên 3 môi trường thì mới có thể làm lập trình viên ứng dụng di động hay không? Nếu chỉ muốn học 1 môi trường thôi thì có được không?

Ông Phạm Thanh Minh - Phó Giám đốc Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Chào bạn, không nhất thiết phải học lập trình trên cả 3 môi trường mới có cơ hội xin được việc làm, chủ yếu là trên mỗi môi trường kỹ năng làm việc của bạn đạt mức độ nào, có đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng hay không? Do đó nếu bạn có thể tập trung mạnh vào một mảng nào đó, đạt một cấp độ nhất định và cơ hội có việc làm là chắc chắn có thể. Khi đó chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về các môi trường khác, do bản chất thật sự của lập trình di động là như nhau.

Nếu em học xong chương trình đạo tạo khóa học về lập trình trên thiết bị di động của nhà trường thì em có khả năng viết game trên thiết bị di động được không?

Ông Hồ Viết Quang Thạch - Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Nếu bạn hoàn tất tốt chương trình học về lập trình di động, bạn hoàn toàn có đủ khả năng viết các ứng dụng game trên thiết bị di động đơn giản. Còn nếu bạn muốn đi sâu vào lập trình game, Trung tâm tin học - ĐH KHTN có mở khóa học chuyên sâu về lập trình game.

Chào thầy, cho em hỏi về mặt kỹ thuật thì khác biệt của lập trình ứng dụng cho smartphone với lập trình ứng dụng cho máy tính là gì và em yêu thích lập trình phần mềm thì đi theo hướng nào sẽ tốt hơn?

Ông Hồ Viết Quang Thạch - Phó ngành Mạng & Thiết bị di động của Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa Học Tự Nhiên: Điểm khác biệt giữa lập trình di động và lập trình trên máy tính là việc xây dung giao diện.

Khi xây dựng giao diện trên desktop thì không quan tâm quá nhiều đến kích thước màn hình, còn trên di động là yếu tố hàng đầu. Chúng ta phải thiết kế làm sao cho ứng dụng của mình thật gọn gàng, thao tác nhanh, càng hiển thị trên nhiều kích thước màn hình khác nhau càng tốt.

Theo xu hướng phát triển trên thế giới và tại Việt Nam, dần dần các thiết bị di động sẽ thay thế PC, Laptop. Do đó, ngay từ bây giờ, nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư cho việc phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động.

>> Đăng ký tham gia khóa học lập trình di động tại Academy.vn

Theo Thanhnien.com.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học lập trình di động cần những điều kiện như thế nào?, lập trình di động, học lập trình, lập trình mobile, điều kiện học lập trình, lập trình c, lập trình android

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM