"Học khôn" từ hội thảo

Khi được hỏi, tham gia các cuộc thi hoặc hội thảo, điều quan trọng là các bạn nhận được là gì? Phần đông SV đều cho rằng năng động, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, biết thuyết trình vấn đề và nhất là mở rộng được mối quan hệ.

 

Tin liên quan:

>> Cùng sinh viên PSB khám phá đất nước Singapore

>> Sinh viên sư phạm không muốn cam kết phục vụ

>> Chứng chỉ LCCI dành cho sinh viên các trường đại học tại TPHCM

 

Nhiều sinh viên (SV) cho rằng, tham gia các hội thảo, cuộc thi kiến thức… là cách giúp họ học được nhiều kỹ năng cần thiết.

Lê Thị Thanh Nhàn, SV năm 2 ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM), chia sẻ: “Thay vì phải bỏ tiền ra học các lớp kỹ năng mềm, em dành thời gian  tham gia các hội thảo, cuộc thi. Em đã học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều từ các buổi hội thảo như vậy”. Để dẫn chứng, Nhàn cho biết, vào tháng 3 vừa rồi, trường tổ chức cuộc thi “Giám đốc hiểu luật”.

Thế là những nội dung đã học 2 năm qua có liên quan đến cuộc thi, Nhàn đều ôn lại. “Điều quan trọng là mình được làm quen với phương pháp làm việc nhóm, soạn và bàn thảo vấn đề... Mặt khác, từ các hội thảo, mình cũng có thể học được kinh nghiệm từ những người đi trước”, Nhàn nói.

Kinh nghiệm học tập cho sinh viên, Sinh viên tham dự hội thảo, thanh nien, tuyển sinh, hội thảo, học bổng, kinh nghiệm, trải nghiệm, sinh viên, năng động, hoạt động xã hội

Sinh viên trường ĐH Ngoại Thương

 

Khi được hỏi, tham gia các cuộc thi hoặc hội thảo, điều quan trọng là các bạn nhận được là gì? Phần đông SV đều cho rằng năng động, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, biết thuyết trình vấn đề và nhất là mở rộng được mối quan hệ.

Để trở thành một trong 20 tình nguyên viên hội nghị quốc tế về toán học ứng dụng diễn ra tại ĐH Quốc gia TP.HCM vào cuối năm 2011, Hoàng Thị Thục Mai, SV năm 2 Khoa Kế toán - kiểm toán, Trường ĐH Kinh tế - luật TP.HCM đã trải qua nhiều vòng thi phức tạp. Mai cho rằng vì ngại khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình không bằng những ứng viên khác nên Mai ngày đêm trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, nạp thêm từ vựng và tham khảo nhiều tài liệu. “Qua lần đó, mình cảm thấy rất tự tin. Đồng thời, mình cảm thấy, sự nỗ lực, học hỏi hết mình bao giờ cũng đem lại kết quả tốt”, Mai nói thêm.

SV Trần Thị Diệu (khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) khi tham dự Hội thảo quốc tế “Những lằn ranh văn học” do trường tổ chức (cuối năm 2011) cũng cho rằng, việc được tiếp cận trực tiếp những chuyên gia có tên tuổi giúp Diệu có thêm nhiều mối quan hệ. “Mặt khác, những kiến thức văn học mới mà các đại biểu nêu ra, mình phần nào cập nhật, học hỏi, mở rộng hiểu biết”, Diệu chia sẻ.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Học khôn" từ hội thảo, Kinh nghiệm học tập cho sinh viên, Sinh viên tham dự hội thảo, thanh nien, tuyển sinh, hội thảo, học bổng, kinh nghiệm, trải nghiệm, sinh viên, năng động, hoạt động xã hội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM