Trung tâm dạy nghề 32 tỉ đồng: Hoành tráng nhưng hoang vắng

Trung tâm Dạy nghề huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) được Tổng công ty Lương thực Miền Nam đầu tư khoảng 32 tỉ đồng với mục đích đào tạo nghề cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem xét kỷ luật giảng viên lên Facebook chê nhà trường

Bị chuyển từ giảng viên sang làm cán bộ phòng đào tạo của Đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ, ông Doãn Minh Đăng lên Facebook nói nhà trường đối xử bất công.

Trường phổ thông chỉ dạy 4 môn!

Chỉ học những môn thi ĐH, những môn khác không học nhưng vẫn có điểm trong học bạ. Những điều này đang diễn ra tại một số trường phổ thông ngoài công lập tại TP.HCM.

Không học vẫn làm giàu là ảo tưởng

Nếu tổ chức buổi hội thảo về làm giàu thì có thể sinh viên ngồi kín hội trường, không cần phải quảng cáo. Nhưng nếu có một hội thảo nói chuyện học ĐH hiệu quả, sinh viên tới rất thưa thớt.

Bỏ học tại ĐBSCL vẫn ở mức báo động

Phóng viên đã trở lại những địa bàn có nhiều học sinh bỏ học ở ĐBSCL tìm hiểu thực trạng nơi đây.

Nhiều kẽ hở trong tuyển dụng giáo viên: Bi kịch giáo viên hợp đồng

'Cửa' để trở thành một viên chức nhà nước quá hẹp trong khi vị trí của giáo viên hợp đồng hoặc dạy ở các trường tư lại bấp bênh khiến rất khó tránh khỏi tiêu cực trong thi tuyển biên chế.

Nhiều kẽ hở trong tuyển dụng giáo viên

Câu chuyện một tài xế taxi nói với Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM rằng muốn xin làm giáo viên phải lo lót cả trăm triệu đồng đăng ngày 20.11 năm nay không phải là trường hợp cá biệt.

Học sinh đọc sách ngược trên VTV: Người trong cuộc nói gì?

Bức ảnh em học sinh sinh tiểu học tại vùng cao cầm ngược sách khi đọc được phát trên sóng VTV1 khiến nhiều người băn khoăn. Lãnh đạo Đài TH Việt Nam cùng đơn vị có liên quan nói gì?

Sinh viên Giao thông bị đề nghị kỷ luật vì bình luận trên Facebook

"Cảm thấy bất an đối với tư tưởng của sinh viên" vì những bình luận trên Facebook, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở Hà Nội) có kiến nghị Phòng Công tác chính trị-sinh viên, Hội đồng kỷ luật của trường áp dụng hình thức kỉ luật với sinh viên theo quy định, quy chế.

Nỗi ám ảnh của hàng triệu học sinh Việt khi đến trường

Là nơi tiềm ẩn hàng trăm loại vi khuẩn có thể gây hại đến sức khỏe nhưng lâu nay nhà vệ sinh tại các trường học vẫn là nỗi sợ hãi của học trò khi phải "giải quyết nhu cầu".

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11: Trăn trở của nhà giáo trước đổi mới giáo dục

Cuộc sống thay đổi, giáo dục buộc đổi mới theo và nhà giáo cũng không nằm ngoài yêu cầu đó. Nhưng những người đã hoặc đang là giáo viên vẫn đau đáu về những vấn đề không mới trước thềm đổi mới giáo dục.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư chúc mừng tới các thầy, cô giáo, các cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: