Nhiều kẽ hở trong tuyển dụng giáo viên

Câu chuyện một tài xế taxi nói với Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM rằng muốn xin làm giáo viên phải lo lót cả trăm triệu đồng đăng ngày 20.11 năm nay không phải là trường hợp cá biệt.

Học sinh đọc sách ngược trên VTV: Người trong cuộc nói gì?

Bức ảnh em học sinh sinh tiểu học tại vùng cao cầm ngược sách khi đọc được phát trên sóng VTV1 khiến nhiều người băn khoăn. Lãnh đạo Đài TH Việt Nam cùng đơn vị có liên quan nói gì?

Sinh viên Giao thông bị đề nghị kỷ luật vì bình luận trên Facebook

"Cảm thấy bất an đối với tư tưởng của sinh viên" vì những bình luận trên Facebook, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở Hà Nội) có kiến nghị Phòng Công tác chính trị-sinh viên, Hội đồng kỷ luật của trường áp dụng hình thức kỉ luật với sinh viên theo quy định, quy chế.

Nỗi ám ảnh của hàng triệu học sinh Việt khi đến trường

Là nơi tiềm ẩn hàng trăm loại vi khuẩn có thể gây hại đến sức khỏe nhưng lâu nay nhà vệ sinh tại các trường học vẫn là nỗi sợ hãi của học trò khi phải "giải quyết nhu cầu".

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11: Trăn trở của nhà giáo trước đổi mới giáo dục

Cuộc sống thay đổi, giáo dục buộc đổi mới theo và nhà giáo cũng không nằm ngoài yêu cầu đó. Nhưng những người đã hoặc đang là giáo viên vẫn đau đáu về những vấn đề không mới trước thềm đổi mới giáo dục.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư chúc mừng tới các thầy, cô giáo, các cán bộ, công chức, viên chức trong ngành giáo dục.

Học trò trường chuyên hừng hực với đề thi "Khủng bố Paris"

Sáng 19-11, Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thi định kì môn văn dành cho 14 lớp khối 11 với của trường.

Doanh nhân bước lên bục giảng: Tự trẻ hóa để gần gũi sinh viên

Mặc dù bận rộn trong vai trò quản lý ở các công ty, nhiều doanh nhân vẫn dành thời gian lên giảng đường vì niềm đam mê và khát vọng truyền đạt những kiến thức từ trải nghiệm của mình.

Thương cảnh phòng học 3 lớp, 6 học sinh, 1 giáo viên

Ở điểm lẻ trường Tiểu học Xuân Đài, tỉnh Phú Thọ, một phòng học có 3 bảng đen, học sinh lớp 3, 4, 5 học chung và chỉ một giáo viên dạy cả ba lớp cùng lúc.

Thầy cô thời nay đã khác

'Thầy hát hay lắm, từng đi thi Thần tượng âm nhạc VN đấy', 'thầy mỗi năm đi phượt Tây Bắc mấy lần', 'cô múa bụng cực đẹp', 'thầy nhảy hip hop cực đỉnh'...

Game online bủa vây sinh viên

Sự phát triển mạnh mẽ của game online đã mang lại cho nhà cung cấp game những khoản thu khổng lồ. Kéo theo đó, các quán game mọc lên như nấm bao quanh các trường đại học, cao đẳng, ký túc xá, khu trọ đông sinh viên. Thậm chí, nhiều trường học, KTX cũng bị sinh viên biến thành “đấu trường” của các game thủ.

Có thể đổi tên môn học "Công dân với Tổ quốc"

Theo Ban Xây dựng Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) tổng thể, Bộ GD - ĐT sẵn sàng chấp nhận một tên gọi khác cho môn học dự kiến “Công dân với Tổ quốc” nếu thấy phù hợp và hay hơn.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM