Khổ vì các cuộc thi phong trào

Chương trình chính khóa đã quá tải, học sinh phổ thông hiện nay còn bị áp lực bởi rất nhiều cuộc thi phong trào “dội” xuống nhà trường khiến quỹ thời gian dành cho vui chơi vốn rất eo hẹp ngày càng teo tóp dần.

Rắc rối tên ngành trên bằng tốt nghiệp

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trên bằng tốt nghiệp chỉ ghi tên ngành học theo danh mục mã ngành cấp 4, nhưng trên thực tế các trường thực hiện khác nhau, doanh nghiệp lại đòi hỏi phải có tên chuyên ngành...

Đại học Huflit tăng học phí cao và không rõ ràng?

Nhiều sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM (Huflit) phản ánh trường tăng học phí quá cao và không rõ ràng.

Hơn 500 sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật vì không đóng BHYT

Chiều 19/1, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố danh sách 568 sinh viên có nguy cơ bị kỷ luật cảnh cáo do không tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) năm học 2015-2016. Nếu bị cảnh cáo thì các sinh viên này sẽ bị hạ điểm rèn luyện.

Bạo lực học đường ám ảnh học sinh: Phụ huynh bất an!

Dù bạo lực học đường xảy ra ở hầu hết các trường nhưng phía trường học dường như thụ động hoàn toàn trong việc ngăn ngừa tình trạng này. Trong khi đó, phụ huynh phải tự tìm cách bảo vệ con em mình.

Nữ sinh nên mặc áo dài mấy ngày trong tuần?

Ngày 13-1, giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã ký văn bản gửi các hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn, đề nghị các trường duy trì cho nữ sinh mặc áo dài tối thiểu 1 buổi/tuần...

Học sinh được nghỉ Tết Bính Thân tối đa 16 ngày

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, học sinh thể được nghỉ từ 7 cho đến 16 ngày, tùy theo từng địa phương.

Hơn 4.000 học sinh THPT tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016

Hôm nay (6.1), hơn 4.000 học sinh THPT sẽ tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016 được tổ chức đồng loạt tại 68 Hội đồng thi trên cả nước.

Học ngành này làm nghề khác

Để không lâm vào tình trạng bị động, loay hoay không tìm được việc làm, một số người đã chủ động chọn cho mình những ngã rẽ.

Mỗi trường một kiểu bình chọn để khen!

“Khi học sinh lớp 2 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” về chuyện nhiều trường có những kiểu khen lạ đời theo thông tư 30, nhiều bạn đọc cũng gửi bài viết xoay quanh câu chuyện này.

Bỏ học vì sợ thất nghiệp!

Các đơn vị không có nhu cầu tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm nên nhiều sinh viên, đặc biệt khối ngành sư phạm, bỏ học giữa chừng.

1.000 học sinh Ninh Hiệp trở lại trường

Hơn 1.000 trong tổng số 2.000 học sinh Tiểu học và THCS Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) đã trở lại lớp học nhưng vẫn bị nhiều phụ huynh gây sức ép phía ngoài cổng trường.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM