Đến năm 2020 sẽ có khoảng 70.000 cử nhân sư phạm thất nghiệp

Dự kiến đến thời điểm năm 2020 hệ thống giáo dục không thể tuyển dụng hết số giáo viên mới tốt nghiệp ra trường, vẫn thừa khoảng 41.000 người đối với tiểu học, 12.200 người đối với THCS và 16.900 đối với THPT.

Kỷ luật học trò theo Thông tư cách đây gần 30 năm: Lỗi thời và bị "bỏ rơi"

“Tố” học sinh vi phạm trước lớp, trước trường; “tố” mà học sinh vẫn không thay đổi thì… đuổi học. Kỷ luật học sinh theo Thông tư 08 từ năm 1988 với nhiều hình thức lạc hậu, không còn phù hợp vẫn đang được duy trì trong trường học.

Bỏ quy định cấm sinh viên bình luận, chia sẻ bài viết dung tục trên mạng

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đính chính Quy chế sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học chính quy đã ban hành ngày 5/4/2016 về quy định các hành vi sinh viên không được làm.

Những lớp học lạ ở Sài thành

Ở thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường phổ thông đang áp dụng cách học “lạ” để học sinh tiếp cận với thực tế nhiều hơn.

Đưa sự kiện nóng vào đề thi, nên hay không?

Việc đưa những câu chuyện thời sự, sự kiện mới, tên tuổi người nổi tiếng vào đề thi... là trào lưu thịnh hành khắp các cơ sở giáo dục hiện nay.

Tranh luận việc buộc thôi học vì xúc phạm người khác trên mạng

Quy định xử phạt đối với sinh viên xúc phạm người khác trên Internet được ban hành kèm thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT sẽ có hiệu lực từ ngày 23-5.

Các hành vi sinh viên không được làm

Nội dung này được ghi rõ trong quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy Bộ GD&ĐT vừa ban hành và có hiệu lực từ ngày 23/5/2016.

Sinh viên phải học khiêu vũ, guitar trước khi ra trường

Trường ĐH Bình Dương vừa ban hành quy định yêu cầu sinh viên phải hoàn thành 5 kỹ năng trong quá trình học tại trường. Đồng tình sinh viên phải được trang bị kỹ năng nhưng nhiều sinh viên, phụ huynh bức xúc vì các môn yêu cầu học lại là kỹ năng Guitar và Khiêu vũ.

Sinh viên lười đọc sách

Hiện các trường ĐH đều áp dụng học chế tín chỉ, yêu cầu sinh viên phải dành thời gian nhất định tự nghiên cứu. Tuy nhiên, số sinh viên tìm đọc tài liệu trong thư viện rất ít ỏi.

Trường Hùng Vương tự cho học sinh toàn điểm 10 để đi thi học sinh giỏi

Vì học sinh lớp 12 tham gia thi học sinh giỏi cấp thành phố, nên trường trung học phổ thông Hùng Vương đã cho em nào đi thi toàn bộ các môn là 10 điểm.

Học nghề dễ có việc làm hơn đại học

Ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề cho rằng, tỷ lệ học sinh chọn chỉ thi tốt nghiệp ngày càng cao thể hiện đã có sự thay đổi trong tư duy hướng nghiệp. Thực tiễn đã chứng minh, học nghề dễ có việc làm thậm chí thu nhập cao hơn học đại học.

Giả danh giảng viên vào trường lừa sinh viên

Gần đây xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, giả danh giảng viên Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM vào trường lừa lấy balô, laptop của sinh viên.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM