Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 áp dụng chung cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn quốc.

Những giờ học ngoài trường

Chuyện đưa học sinh thoát khỏi bốn bức tường lớp học, đi thực tế đời sống xã hội là điều hết sức bình thường với học sinh TP, những vùng có điều kiện. Nhưng ở các trường thuộc vùng đồng bằng sông 
Cửu Long, điều này hết sức khó khăn.

6 lý do để tốt nghiệp đại học sớm hơn

Tốt nghiệp đại học sớm thường không phải là lựa chọn phổ biến của đa số sinh viên.

Chuyển trường để trốn học thêm

Nhiều năm trước đây, đa số học sinh công lập ở TP.HCM xin chuyển sang học ở trường tư thục vì bị nhà trường kỷ luật, đuổi học, không đạt điểm chuẩn vào công lập... Tình hình bây giờ đã khác.

Điểm mới thi chọn đội tuyển dự thi HSG quốc gia của Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ tổ chức thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp thành phố vào ngày 14/9/2016 tại 4 hội đồng thi.

Thay đổi thực đơn hè cho học sinh

Không còn chăm chăm dạy văn hóa, nhiều trường phổ thông ở TP.HCM đã có bước “đột phá” khi đưa ra kế hoạch dạy linh hoạt chủ yếu tập trung tăng cường kỹ năng sống và ngoại ngữ cho học sinh trong mùa hè năm học 2015-2016.

Đến năm 2020 sẽ có khoảng 70.000 cử nhân sư phạm thất nghiệp

Dự kiến đến thời điểm năm 2020 hệ thống giáo dục không thể tuyển dụng hết số giáo viên mới tốt nghiệp ra trường, vẫn thừa khoảng 41.000 người đối với tiểu học, 12.200 người đối với THCS và 16.900 đối với THPT.

Kỷ luật học trò theo Thông tư cách đây gần 30 năm: Lỗi thời và bị "bỏ rơi"

“Tố” học sinh vi phạm trước lớp, trước trường; “tố” mà học sinh vẫn không thay đổi thì… đuổi học. Kỷ luật học sinh theo Thông tư 08 từ năm 1988 với nhiều hình thức lạc hậu, không còn phù hợp vẫn đang được duy trì trong trường học.

Bỏ quy định cấm sinh viên bình luận, chia sẻ bài viết dung tục trên mạng

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đính chính Quy chế sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học chính quy đã ban hành ngày 5/4/2016 về quy định các hành vi sinh viên không được làm.

Những lớp học lạ ở Sài thành

Ở thành phố Hồ Chí Minh, nhiều trường phổ thông đang áp dụng cách học “lạ” để học sinh tiếp cận với thực tế nhiều hơn.

Đưa sự kiện nóng vào đề thi, nên hay không?

Việc đưa những câu chuyện thời sự, sự kiện mới, tên tuổi người nổi tiếng vào đề thi... là trào lưu thịnh hành khắp các cơ sở giáo dục hiện nay.

Tranh luận việc buộc thôi học vì xúc phạm người khác trên mạng

Quy định xử phạt đối với sinh viên xúc phạm người khác trên Internet được ban hành kèm thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT sẽ có hiệu lực từ ngày 23-5.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: