Bộ luật tình yêu của thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

[Bộ luật tình yêu của thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu] Thạc sĩ Hiếu nói, từ lâu nay, dường như khi yêu, ai cũng một lần bị tổn thương vì tình yêu. Nếu yêu không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường hoặc những vết sẹo sâu trong tâm hồn.

Nỗi lo sinh viên sống chung với con nghiện ma tuý

Bác Huy (chủ nhà trọ) cho biết: “Tệ nạn tiêm chích xuất hiện ở đây cũng rất lâu rồi, nên người ta không còn sợ nó. Cứ nhắm mắt cho qua chứ biết làm thế nào. Nhiều lần dán giấy cảnh báo, nhưng tối đến họ vẫn tụ tập ở đây, tiêm chích rồi rên rỉ suốt đêm…”

Doanh nghiệp ngày càng chật vật với sinh viên mới tốt nghiệp

Không chỉ các kỹ năng liên quan đến công việc mà các kỹ năng về ứng xử, giao tiếp và thái độ sống của SV cũng bị nhiều DN (doanh nghiệp) than phiền. SV thường bộc lộ sự nóng vội, muốn thấy được kết quả nhanh nên thiếu sự tích cực trong việc tiếp thu...

Xu hướng tội phạm trong giới sinh viên gia tăng

Theo Trung tá Trịnh Văn Sâm "Ngoài những trường hợp túng thiếu làm liều hay nhất thời phạm tội như chúng tôi vừa mới phản ánh ở trên, gần đây nhiều vụ án do sinh viên phạm tội mang tính chất chuyên nghiệp, có tổ chức."

Trẻ em khu tái định cư bỏ học hàng loạt

Hiện nay, trường, lớp ở khu tái định cư thủy điện xuống cấp nặng khiến giáo viên lo lắng cho tính mạng của mình và học sinh (một số trường điểm lẻ (đóng tại các bản) trong khu tái định cư đã phải đóng cửa).

Những sinh viên năng động với dịch vụ cưới hỏi

Đỗ Văn Hoàng (1989, ĐH Quốc Gia HN) chuyên cung cấp trọn gói các dịch vụ cưới hỏi như : trang trí cổng, phông, phòng tân hôn, cho thuê phù dâu, phù rể,…Thâm niên của bạn trong nghề này khá “dày dạn”: 5 năm.

Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội trao 600 triệu học bổng cho sinh viên

Các suất học bổng này dành cho sinh viên có kết quả học tập năm học 2011-12 đạt loại khá trở lên và các tân sinh viên, học viên nhập học năm 2012 có thành tích học tập xuất sắc ở cấp THPT hoặc Đại học

Những bí quyết giúp teen học tốt các môn xã hội

Những bí quyết giúp teen học tốt các môn xã hội: Khi chưa chắc chắn về đáp án câu nào, teen hãy dựa vào dữ kiện của bài toán để loại trừ hoặc “thà tô nhầm còn hơn bỏ sót” để có cơ hội dành điểm cao nhất....

Chất lượng y tế học đường đến đâu

Hằng ngày, khi vui chơi, hoạt động trong trường học, học sinh không tránh khỏi tai nạn dù nhẹ hay nặng. Thế nhưng một học sinh lớp 7 tại Q.1 cho biết: “Dù phòng y tế có nhân viên nhưng khi tụi em bị chảy máu, chạy vào phòng y tế thì cô đưa cho chai ô xy già kêu tự rửa vết thương”.

Tình trạng báo động thức ăn học đường

Trưởng phòng GD-ĐT một quận vùng ven TP.HCM kể có lần đi thực tế ở một trường tiểu học, cán bộ phòng GD-ĐT đã phát hiện bữa ăn của học sinh bị “xà xẻo” quá nhiều.

Đại học không phải là con đường duy nhất

Quan niệm học đại học mới thành công đã trở nên không còn phù hợp trong bối cảnh đất nước đang phát triển hiện nay. Trong xã hội có rất nhiều người giỏi giang, thành đạt trong cuộc sống mà không cứ phải học đại học.

Cần đổi mới giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường

(Tuyển sinh) - Sắp đến kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào CĐ – ĐH, hàng triệu học sinh đang phải lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình. Lúc này, công tác giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường cần được quan tâm hơn lúc nào hết.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM