Học đại học tại Việt Nam không là duy nhất!

Có nhiều quan điểm cho rằng Đại học là con đường duy nhất để phát triển sự nghiệp tương lai cho bản thân. Tuy nhiên, cũng có nhiều quan điểm khác cho rằng học Đại học tại Việt Nam cũng tốt nhưng không phải là con đường duy nhất.

Kết thúc mùa thi tuyển sinh Đại học - Cao Đẳng 2013, nhiều bạn mừng vui khi nhận được giấy báo đậu Đại học tại các trường. Song cũng có nhiều bạn thất vọng khi biết mình không may mắn với cánh cổng Đại học như mong muốn. Đa số các em ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường vẫn chưa được hướng dẫn rõ ràng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm phát triển nghề nghiệp và được “định hướng sẵn” trong tiềm thức rằng đậu Đại học là con đường duy nhất để có được một tương lai bền vững.

Đó là lí do nhiều học sinh cố gắng chọn cho mình những trường Đại học lớn mà chưa thật sự hiểu rõ cũng như nắm bắt được kỹ lưỡng những việc sắp tới phải thực hiện và ngành nghề phù hợp mà chỉ nghĩ đơn giản: Đậu Đại học rồi tính tiếp! Thế là các bạn mất rất nhiều thời gian, công sức vào những ngành học để rồi bỏ dỡ giữa chừng vì nhiều lý do, trong đó lý do chính là không phù hợp với bản thân cùng một tâm lý chán nản và quyết định chờ sang năm thi tiếp, chuyển đổi ngành học khác với hy vọng tìm được một ngành học khác phù hợp hơn. Đây thật sự là một sự lãng phí thời gian và cơ hội của các em.

Công ty du học Á Âu

Một phần nữa, do sự tác động ảnh hưởng từ phía dư luận. Tại một công ty, tuy không nói nhưng mọi người vẫn hiểu rằng có một sự phân biệt bằng cấp rõ rệt. Cùng một tấm bằng Đại học nhưng hệ Chính quy vẫn được ưu tiên hơn nhiều so với tấm bằng Tại Chức. Một học sinh  dự định du học tại Công ty Du học Á-Âu chia sẻ: “Rõ ràng bằng cấp có thể quyết định ảnh hưởng đến mức lương bổng mà bạn nhận được và cũng có nhiều bằng cấp thật sự chẳng mang lại lợi ích gì. Đôi khi chính tay nghề, kinh nghiệm làm việc từ những trải nghiệm thực tế mới là điều quyết định. Ai cũng hiểu rõ giữa lý thuyết và thực tế có một khoảng cách nhất định. Lý thuyết định hướng cho ta biết với công việc đó phải làm cái gì nhưng không ai hướng dẫn chúng ta hiểu phải làm như thế nào? Trừ khi chính bản thân được trải nghiệm làm việc thực tế để có thể nắm bắt, đúc kết những kinh nghiệm đó thành những bài học quý giá cho công việc sau này."

Du học? Tại sao không?

Ngày nay, Du học đã không còn quá xa lạ với lớp trẻ năng động, ham học hỏi và đầy tinh thần cầu tiến. Với những ưu điểm trong hệ thống giáo dục tiên tiến vượt trội cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời tại các nước Mỹ, Úc, Canada, New Zealand…hay Singapore các em cũng có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như phát triển trình độ Anh ngữ, các kỹ năng mềm (thuyết trình, đàm phán, sống tự lập..) để trở thành một con người năng động, hiểu biết, có tầm nhìn và thế giới quan sâu rộng trong một thế giới không ngừng thay đổi. Một điều mà học tại Việt Nam gần như không thể.

Công ty du học Á Âu

Đồng hành cùng sứ mệnh Phát triển giáo dục – nâng tầm tri thức, Công ty Du học Á - Âu (hoạt động theo giấy phép của Bộ giáo dục và đào tạo số 12834/ ĐH) tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho học sinh đến gần hơn con đường du học quốc tế. Với kinh nghiệm hơn chục năm giúp du học sinh Việt Nam du học thành công tại các nước phát triển Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand, Singapore, Thụy Sỹ cùng với sự tận tâm và lấy kết quả công việc làm đầu các bạn hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với Á-Âu. Tỷ lệ hồ sơ có kết quả được cấp Visa qua Công ty chúng tôi gần 100%. Trong đó riêng Du học Úc, Du học Canada, Du học New Zealand hồ sơ được cấp Visa mà Không cần phỏng vấn gần như tuyệt đối.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU

•    Địa chỉ     : 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
•    Điện thoại : 08.3845 8867 (10 lines)  -  0903.803373
•    Website   : www.aauco.com.vn
•    Email       : info-hcm@aauco.com.vn
•    Facebook : https://www.facebook.com/tuvanduhocaau
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học đại học tại Việt Nam không là duy nhất!,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: