Học bổng Vallet được trao cho 450 học sinh miền Bắc

Đây là năm thứ 13, học bổng Vallet được trao đến các đối tượng học sinh, sinh viên ưu tú trên cả nước để động viên, cổ vũ tinh thần các em cố gắng hơn nữa trong học tập.

Sự kiện: giáo dục, tuyển sinh, điểm thi, điểm chuẩn

450 học sinh THPT miền Bắc nhận học bổng Vallet

Sáng 25/8, GS. Odon Vallet cùng GS. Trần Thanh Vân, GS. Ngô Kim Ngọc tiếp tục trao 450 suất học bổng mang tên Vallet tới các em học sinh giỏi bậc THPT, các em đỗ thủ khoa đại học và đạt giải cao trong các kì thi Olympic năm học 2013 tại Nhà hát lớn Hà Nội

Đây là năm thứ 13, học bổng Vallet được trao đến các đối tượng học sinh, sinh viên ưu tú trên cả nước để động viên, cổ vũ tinh thần các em cố gắng hơn nữa trong học tập. Nằm trong khuôn khổ chương trình xuyên Việt trao học bổng của 3 GS. Odon Vallet, GS. Trần Thanh Vân và GS. Ngô Kim Ngọc, 450 học sinh khối THPT khu vực phía Bắc đã nhận học bổng Vallet.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu trong buổi lễ trao học bổng.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu trong buổi lễ trao học bổng.

Các học sinh được nhận học bổng đều là những em có thành tích học tập xuất sắc, đạt các giải cao trong kì thi Olympic quốc tế ở bộ môn. Các em là thủ khoa đại học năm học 2013 và những em đang theo học khối THPT đạt kết quả cao. Trong tổng số 450 học sinh được nhận học bổng có gần 60 em là học sinh các trường S.O.S trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh ở khu vực phía Bắc.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu trong buổi lễ trao học bổng.

Đây là năm thứ 13, GS. Odon Vallet trao học bổng đến các học sinh, sinh viên đại học ưu tú của Việt Nam.Luôn đồng hành cùng chương trình học bổng là GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội gặp gỡ Việt Nam

Luôn đồng hành cùng chương trình học bổng là GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội gặp gỡ Việt Nam.

Có mặt tại lễ trao học bổng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc đến các GS Odon Vallet, GS. Trần Thanh Vân và GS. Lê Kim Ngọc đã có tấm lòng với sự nghiệp giáo dục Việt Nam. Việc trao học bổng hàng năm đến các sinh viên đại học và học sinh khối THPT đã tạo nguồn động viên lớn để các em cố gắng hơn nữa trong học tập cũng như công việc nghiên cứu.

GS Odon Vallet (
Trong ảnh: GS Odon Vallet (thứ hai, từ trái qua), GS. Trần Thanh Vân (thứ ba, từ trái qua) và GS. Lê Kim Ngọc (thứ tư, từ trái qua).

Nói về học bổng Vallet, GS. Odon Vallet cho biết: Thay bằng việc trao 7 triệu đồng/học sinh khối THPT và 11 triệu đồng/ sinh viên đại học thì năm nay tôi quyết định trao 7,5 triệu đồng tới học sinh trung học và 12 triệu đồng tới các sinh viên đại học để bù vào sự lạm phát. GS cũng hi vọng sẽ được gặp lại các em học sinh này vào những kì trao học bổng năm sau.

Đối tượng được nhận học bổng là những em học sinh đạt giải cao trong các kì thi Olympic quốc tế.

Đối tượng được nhận học bổng là những học sinh đạt giải cao trong các kì thi Olympic quốc tế.Học bổng Vallet là nguồn động viên đối với các em học sinh.

Học bổng Vallet là nguồn động viên đối với các em học sinh.


Những học sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng Vallet
Những học sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng Vallet.

Là một trong những người đầu tiên tổ chức thành công chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” để từ đó nhiều vị giáo sư, nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới biết đến Việt Nam và có sự ủng hộ, đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam, GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc cũng đã trực tiếp về nước để trao tận tay học bổng đến các em học sinh. Phát biểu tại lễ trao học bổng, GS Trần Thanh Vân cho biết: “Chúng tôi kì vọng ở những em được nhận học bổng ngày hôm nay và mong muốn lớn lên các em sẽ thành công hơn chúng tôi rất nhiều. Và có một điều tôi cũng rất hi vọng đó là dù các em có trưởng thành và làm việc ở bất cứ đâu thì hãy nhớ về nguồn gốc của mình là đất nước Việt Nam, nơi có rất nhiều những nhân tài cần được chăm sóc và bồi dưỡng”.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng Vallet được trao cho 450 học sinh miền Bắc, giáo dục, học bổng, thông tin học bổng, học bổng 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20