Học bổng từ hội thảo giáo dục CAIS dành cho học sinh Việt Nam

Học bổng từ hội thảo giáo dục CAIS dành cho học sinh Việt Nam: Thông tin từ CAIS cho biết, tổ chức này có 95 trường thành viên, trong đó có 27 trường nội trú cho học sinh bậc THCS và THPT. Trong số 18 trường đến Việt Nam lần đầu tiên...

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC CANADA

Học bổng tại Canada cho học sinh Việt Nam

Hôm qua 14-11, tại Hà Nội, Hiệp hội các trường trung học phổ thông tư thục Canada (CAIS) đã có buổi giới thiệu về môi trường, điều kiện học tập cho học sinh trung học tại Canada.

Thông tin từ CAIS cho biết, tổ chức này có 95 trường thành viên, trong đó có 27 trường nội trú cho học sinh bậc THCS và THPT. Trong số 18 trường đến Việt Nam lần đầu tiên này đều là những trường top trong các trường lớn trên thế giới đặt tại nhiều thành phố khác nhau của Canada. Trong đó, có 12 trường dành cho cả học sinh nam và học sinh nữ, hai trường dành riêng cho học sinh nam và bốn trường dành riêng cho học sinh nữ.

 

Học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada

Tất cả các trường đều có tỉ lệ HS/giáo viên từ 7/1 đến 9/1, trong đó tỉ lệ học sinh quốc tế chiếm khoảng 1/3 đến ¼ vừa đủ để cân bằng đa dạng văn hóa và tạo ra một môi trường sinh hoạt chung mang tính toàn cầu.

Hàng năm, mỗi trường đều giới hạn tuyển chọn 1 hoặc 2 học sinh Việt Nam. Hình thức tuyển chọn là phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh và qua đó, ban tuyển chọn cũng sẽ cân nhắc để trao học bổng cho họ sinh xứng đáng.

Trong hệ thống các trường thuộc CAIS hiện có 23 học sinh Việt Nam (có 13 em học nội trú và 10 em học ngoại trú). Tốt nghiệp phổ thông tại các trường của CAIS, các em đều có cơ hội nhận học bổng và học tập ở các trường đại học tên tuổi ở Mỹ, Canada, Anh quốc.

Chi phí học nội trú tại Canada

Chi phí cho việc học nội trú tại các trường cũng khác nhau nhưng thường dao động từ hơn 30.000- 50.000 đô-la Canada/năm

Một trong những lý do căn bản để thời điểm này CAIS đến Việt Nam là Việt Nam nổi tiếng có học sinh giỏi đi thi Toán và cờ vua quốc tế…. Các em học giỏi, chăm chỉ nhưng một môi trường đào tạo “nhân tài” chuyên nghiệp cũng là rất cần thiết để các em có một sự nghiệp thực sự phát triển ở tầm mức toàn cầu sau này, tương ứng với tài năng sẵn có của các em.

Chuỗi hội thảo giáo dục CAIS có sự tham gia của Bộ GD&ĐT và đại diện phụ huynh học sinh trong độ tuổi tuyển sinh phù hợp. Ở TP.HCM, đó là phụ huynh học sinh đến từ trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Trưng Vương,.. Ở Hà Nội là đại diện của 10 trường trong nhóm trường học chất lượng cao hàng đầu như Amsterdam, THPT Việt Đức, Chu Văn An,...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng từ hội thảo giáo dục CAIS dành cho học sinh Việt Nam, Học bổng từ hội thảo giáo dục CAIS dành cho học sinh Việt Nam, CAIS, hội thảo giáo dục CAIS, du học, du học Canada, học bổng du học Canada, học bổng, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore,du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh

Theo Tiền Phong

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM