Học bổng trung học công lập Mỹ chương trình visa F1, J1

Du học Mỹ: Học bổng trung học công lập Mỹ visa F1, J1: Chương trình học bổng trung học công lập visa F1 và J1 tạo điều kiên cho học sinh được sinh sống với người bản xứ, làm quen với môi trường học tập và tìm hiểu bản sắc văn hóa Mỹ. Cùng tìm hiểu về các chương trình học bổng này dưới đây.

Chương trình học bổng trung học công lập visa J1 du học Mỹ như thế nào?

Chương trình Học bổng Trung học Công lập- Visa J-1 do chính phủ Mỹ tài trợ và được Bộ Ngoại Giao Mỹ cấp phép hoạt động nhằm mục đích đem đến cho học sinh các nước cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kì và tăng cường sự hiểu biết giữa các nền văn hóa.

Khi tham gia học bổng này, chương tình sẽ tạo điều kiện để học sinh được sinh sống cùng với gia đình bản xứ, tiếp cận và làm quen với môi trường học tập tại một quốc gia phát triển cũng như tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa Mỹ

Với chương trình visa J1, các em được miễn 100% học phí; miễn tiền ăn bữa sáng và tối các ngày trong tuần và miễn 3 bữa các ngày cuối tuần, ngày lễ.

Visa J1 dành cho các học sinh đăng tham gia chương trình giao lưu văn hóa, phù hợp với học sinh đang học lớp 9 , lớp 10 và 11 tại Việt Nam. Với chương trình này, các em được miễn 100% học phí; miễn tiền ăn bữa sáng và tối các ngày trong tuần và miễn 3 bữa các ngày cuối tuần, ngày lễ. Các em còn được chọn bang, chọn vùng mong muốn với mức phí hành chính hợp lý; được học tập và giao lưu văn hóa cùng học sinh Mỹ; chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập tại Mỹ.

Học sinh tham gia học, học tại các trường công lập sẽ đóng khoảng 12.000 - 14.000 USD một năm bao gồm tiền học phí và tiền ăn ở homestay.

Thuận lợi của chương trình này học sinh được ra hạn tiếp visa tại Mỹ mà không phải quay về Viêt Nam xin lại visa (đã có học bổng)

Ưu điểm của chương trình: miễn 100% học phí một năm học phổ thông trung học tại Mỹ; miễn 100% chi phí ăn, ở với gia đình người bản xứ (host family); miễn 100% học phí khóa học online một tháng dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 9 và 10 tại Việt Nam. Khóa học nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết trước khi sang Mỹ cũng như trau dồi kỹ năng tiếng Anh.

Học bổng trung học công lập Mỹ chương trình visa F1, J1

Du học Mỹ: Học bổng trung học công lập Mỹ visa F1, J1

Chương trình trung học tự túc visa F1

Trường công lập: học phí thấp, trung bình khoảng 15.000 – 25.000 USD một năm do trường được hỗ trợ cơ sở vật chất và tài chính từ chính quyền địa phương. Chất lượng giáo dục được đảm bảo và có sự kiểm định rõ rang. Các trường công lập Mỹ chỉ có một số ít trường nhận học sinh quốc tế trừ một số trường có chương trình giao lưu văn hóa.

Trường tư thục: học phí từ 27.000 USD đến 50.000 USD một năm - cao hơn so với trường công, tuy nhiên cơ sở vật chất, chăm sóc học sinh của các trường tư được đầu tư tốt hơn rất nhiều.

Học sinh đi học tự túc, học sinh tham gia học tại các trường công lập, tư thục, học phí, bao gồm ăn, ở, học phí, bảo hiểm y tế... tùy theo là trường tư thục bán trú hay trường nội trú. Chương trình tự túc trung học công lập visa F1 này học sinh có thể chọn bất cứ tiêu bang nào mà học sinh muốn đến

Phụ huynh và học sinh liên hệ với trung tâm để được nhận danh sách và tài liệu trên 1000 trường trung học được nằm ở tất cả các tiểu bang ở Mỹ và được tư vấn cụ thể về chương trình.

Yêu cầu chung của chương trình

  • Học sinh tuổi 15-17, tốt nghiệp phổ thông có học lực từ 7.0 trở lên, hạnh kiểm tốt.
  • SLEP tối thiểu 48 - 50 (học sinh chưa có điểm SLEP sẽ được làm bài Slep của trường cung cấp), tự lập và có định hướng học tập.

Du học Mỹ chương trình visa F1, J1 tại các trường trung học công lập Mỹ có gì khác nhau?

Điểm tương đồng giữa 2 chương trình: Đều có nhiều lợi ích dành cho HS:

  • Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất
  • Học tại trường công lập và ăn ở tại gia đình bản xứ miễn phí
  • Nâng cao và hoàn thiện khả năng Anh ngữ
  • Phát triển sự tự tin, năng động, độc lập cùng các kĩ năng lãnh đạo và kĩ năng sống
  • Giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, tích luỹ kinh nghiệm sống và kiến thức xã hội
  • Tạo điểm nhấn trong hồ sơ xin học bổng ĐH Mỹ hoặc các nước khác (với mức học bổng cao) cũng như xin việc làm sau này.

Yêu cầu tuyển sinh: dành cho HS từ 15-17 tuổi, đạt từ 45 điểm trở lên trong kỳ kiểm tra tiếng Anh SLEP (Secondary Level English Proficiency). Ngoài ra, HS cần có học lực loại khá giỏi trở lên, có hạnh kiểm và sức khỏe tốt, đồng thời cần có phong thái năng động, tự tin và sẵn sàng hòa nhập vào môi trường mới theo sự sắp xếp của tổ chức.

Điểm khác biệt:

GLVH – thị thực sinh viên J1 (truyền thống)

GLVH – thị thực sinh viên F1

Bắt buộc quay về Việt Nam sau khi hoàn tất 1 năm GLVH tại Mỹ.

Nếu muốn tiếp tục con đường học vấn, HS sẽ xin visa dạng F1 để học tập tại trường trung học tư thục hoặc ĐH cộng đồng tùy theo việc HS hoàn tất năm học nào tại Mỹ khi tham gia GLVH.

HS được quyền tiếp tục ở lại Mỹ học tập sau khi kết thúc chương trình GLVH 1 năm và không cần quay về Việt Nam để phỏng vấn xin lại Visa.

Nộp hồ sơ tuyển sinh sớm: từ tháng 8 đến tháng 3 của năm sau.

Có thể nộp hồ sơ cho đến ngày 15/06 hàng năm

Khó tham gia hết các hoạt động ngoại khóa tại trường

Được tập trung nhiều thời gian cho việc học như HS trung học tự túc

Đôi khi thông tin gia đình bản xứ (homestay) và trường học được cung cấp khá trễ, có thể ảnh hưởng đến việc sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn Visa du học Mỹ.

Thông tin gia đình bản xứ thường được cung cấp kịp thời và HS sẽ được đảm bảo có thông tin gia đình bản xứ, trường học trước ngày 05/08 hàng năm. Các gia đình bản xứ được chọn lọc khá kỹ theo tiêu chuẩn của Hiệp hội tiêu chuẩn du học quốc tế (CSIET).

HS sẽ đóng phí An ninh nội địa Mỹ (SEVIS) trước khi đi phỏng vấn Visa là 180 USD

Phí An ninh nội địa Mỹ là 200 USD

Được cấp thư mời nhập học là DS-2019 từ phía chương trình

Được cấp thư mời nhập học là I-20 từ phía trường.

HS có thể đăng ký và đóng phí chọn bang, chọn vùng nhưng không đảm bảo chắc chắn sẽ theo yêu cầu đã chọn.

HS sẽ được tổ chức sắp xếp đến những bang nổi tiếng về sự thân thiện và an toàn cũng như giàu lòng mến khách.

HS chỉ được chọn trường công lập để học

HS có thể chọn trường công lập hay tư thục

HS tham gia chương trình GLVH lớp 12 có thể không được nhận bằng High School Diploma.

Nếu được nhận vào lớp 12, HS sẽ được cấp bằng tốt nghiệp sau 1 năm học.

Giải đáp những thắc mắc về chương trình du học trung học công lập Mỹ

1. Có học bổng trung học công lập ở San Jose không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Nếu học hết lớp 11 và chuyển qua cao đẳng cộng động thì chổ ở sẽ như thế nào?

Hiện tại Educatius chưa làm việc với hệ thống trường ở thành phố San Jose, mà chỉ có ở 2 thành phố lớn gần San Jose là San Francisco và Los Angeles. Tùy theo từng vùng, bang, thành phố khác nhau mà chi phí khác nhau.

Nếu học sinh học hết lớp 11 ở trường công lập và chuyển sang học cao đẳng, sinh viên có thể được chấp nhận ở lại gia đình nhà bản xứ hiện tại tùy theo trường cao đẳng ỏ gần khu vực gia đình nhà bản xứ hiện tại và tùy theo gia đình bản xứ  này có chấp nhận cho sinh viên ở tiếp hay không. Nếu không, sinh viên sẽ được trường cao đẳng sắp xếp ở với gia đình bản xứ mới hoặc ở ký túc xá của trường cao đẳng (nếu trường có Ký túc xá).

Tham khảo khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn để biết thêm thông tin trước khi đi du học và chọn ngành học phù hợp nhé.


2. Nếu đi học xong 1 năm của chương trình F1 , muốn học tiếp, nộp đơn qua trường khác thì em có được quyền chọn trường ko?

Em hoàn toàn có quyền chuyển trường và chọn trường em muốn (trừ việc ở lại học tiếp trường công lập đó) sau khi hoàn tất chương trình trung học công lập không kể du học theo loại visa gì

3. Có trường ở Richmond bang Virginia ( VA) không ?

Hiện tại tổ chức Educatius chưa làm việc với những trường công lập ở bang Virginia. Học sinh có thể chọn học ở những bang gần VA là Massachuset (Boston),  Hoặc nên chọn học những trường tư thục tại thành phố mong muốn

4. Trường có tổ chức thi học bổng để đi du học không?

Theo thời điểm khác nhau mà các chương trình học bổng thay đổi. Riêng đối với chương trình trung học hoặc dự bị đại học, các nước thông thường có học bổng là Anh, Úc, New Zealand, Mỹ. Đặc biệt, chương trình học bổng du học trung học Mỹ phổ biến nhất là Giao Lưu Vắn Hóa (visa J1).

5. Xin cho biết có học bổng nào cho học sinh học lớp 12 tại trường bên Mỹ không ?

Có. Tuy nhiên các bạn học trung học lớp 11 hoặc từ cấp lớp dưới ở Mỹ và học tiếp lớp 12 ở Mỹ sẽ có cơ hội tìm kiếm và đạt học bổng trực tiếp của các trường dễ hơn nhưng sinh viên từ nước ngoài đến học trung học.

6. Tại Chicago: chi phí cho chương trình trung học visa F1 là bao nhiêu, đóng mấy lần. Có chứng minh tài chính không, khi nào phải chứng minh?

Thông thường các trường trung học Mỹ không yêu cầu sinh viên chứng minh tài chính để xét nhận sinh viên (ngoại trừ 1 số trường). Sinh viên phải chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học đối với lãnh sự Mỹ.

Chi phí chương trình sẽ được đóng làm 2 lần gồm 50% trước khi nhận I-20 để phỏng vấn visa và 50% còn lại sau khi có visa.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng trung học công lập Mỹ chương trình visa F1, J1, học bổng du học mỹ toàn phần 2016, du học Mỹ, học bổng du học mỹ, tư vấn du học mỹ, thông tin du học mỹ, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM