Học bổng toàn phần du học Mỹ từ Quỹ Giáo dục Việt Nam

Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) là một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Hoa Kỳ được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ năm 2000 với mục đích thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình đào tạo sau đại học

Học bổng toàn phần du học Mỹ từ Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF)

Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) trân trọng thông báo quy trình tuyển chọn và thời gian tiếp nhận hồ sơ của Chương trình Học bổng VEF năm học 2015. Trong năm 2015, VEF dự định cấp 40 suất học bổng thạc sỹ/tiến sỹ toàn phần (thông qua hình thức chia sẻ tài chính với các trường Đại học Hoa Kỳ).

Xuất học bổng bao gồm:  học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, tài trợ phát triển chuyên môn hàng năm, và các chi phí khác trong suốt thời gian học. Ngoài ra, VEF hỗ trợ chi phí nộp hồ sơ vào các trường đại học Hoa Kỳ, phí thi GRE, phí khám sức khỏe trước khi lên đường, hỗ trợ ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, hỗ trợ xin visa cho nghiên cứu sinh và thân nhân cũng như rất nhiều các hỗ trợ khác.

Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) là một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Hoa Kỳ được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ năm 2000 với mục đích thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình đào tạo sau đại học và phát triển chuyên môn tại các trường đại học Hoa Kỳ cũng như dành cho công dân Hoa Kỳ tham gia giảng dạy tại các trường đại học tại Việt Nam.

Qua đó, góp phần xây dựng mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Hàng năm Quốc hội Hoa Kỳ dành ngân sách 5 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động của VEF cho tới năm 2018. Các ngành VEF cấp học bổng bao gồm: các ngành khoa học cơ bản (khoa học tự nhiên, vật chất, và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm y tế công cộng và khoa học sức khỏe), và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin). Là chương trình chính của VEF, chương trình Học bổng VEF, từ năm 2003 đến nay, đã hỗ trợ 467 Nghiên cứu sinh Việt Nam theo học các chương trình sau đại học tại 92 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Quy trình nộp đơn và tuyển chọn Nghiên cứu sinh VEF là một quy trình mở, cạnh tranh và minh bạch. Các ứng viên không phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào để tham dự vào quy trình tuyển chọn này. Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm kết quả học tập, sự chuẩn bị, năng lực trí tuệ, khả năng tiếng Anh, và tiềm năng đóng góp khoa học cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của Việt Nam.

VEF sẽ cấp khoảng 40 suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam theo học chương trình sau đại học tại Hoa Kỳ khai giảng vào mùa thu năm 2015. Thông qua hình thức chia sẻ tài chính giữa VEF với các trường đại học Hoa Kỳ, Học bổng VEF hỗ trợ toàn bộ chi phí cho nghiên cứu sinh trong suốt thời gian học thạc sỹ/tiến sỹ bao gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, tài trợ phát triển chuyên môn hàng năm, và các chi phí khác trong suốt thời gian học tập. Ngoài ra, VEF hỗ trợ chi phí nộp hồ sơ vào các trường đại học Hoa Kỳ, phí thi GRE General, phí khám sức khỏe trước khi lên đường, hỗ trợ ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, hỗ trợ xin visa cho nghiên cứu sinh và thân nhân cũng như rất nhiều các hỗ trợ khác.

Điều kiện dự tuyển Học bổng VEF:

  • Là công dân Việt Nam. Có ít nhất bằng cử nhân hoặc là sinh viên năm cuối trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và y tế với điểm trung bình chung từ 7.0/10.0 (VEF không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc)
  • 500 điểm TOEFL PBT (61 iBT) hoặc 6.0 IELTS, hoặc có bằng cử nhân/cao học tại một nước nói tiếng Anh
  • Điểm GRE General (Toán + Từ vựng) (không yêu cầu điểm tối thiểu)

Hồ sơ xin học bổng bao gồm: bằng cử nhân và bảng điểm bậc đại học, chứng chỉ tiếng Anh, điểm GRE, bài luận học thuật và bài luận về bản thân, và 3 thư giới thiệu. VEF chỉ nhận hồ sơ trực tuyến qua trang web www.vef.gov từ 10 giờ sáng ngày 10 tháng 12 năm 2013 đến 10 giờ sáng ngày 10 tháng 4 năm 2014. Xin xem thông báo chi tiết về Chương trình Học bổng VEF năm 2015 tại địa chỉ http://home.vef.gov/details.php?mid=6&cid=362./

Tìm kiếm học bổng 70% tại Mỹ

Cơ hội nhận học bổng với chương trình hỗ trợ lên tới 70% tổng chi phí tại các trường đại học hàng đầu, nằm trong top 200 trường tốt nhất tại Mỹ.

Theo đó, chương trình dựa trên hồ sơ học lực, tiếng Anh và điều kiện tài chính của học sinh để tìm kiếm và cung cấp suất học bổng bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí tại Mỹ. Học sinh, sinh viên nhận học bổng sẽ theo học các chương trình học thuật chất lượng cao tại các trường đại học quốc gia hàng đầu của Mỹ - không bao gồm các trường trong hệ thống Ivy League.

Học sinh, sinh viên nhận học bổng du học sẽ theo học các chương trình học thuật chất lượng cao tại các trường đại học quốc gia hàng đầu của Mỹ - không bao gồm các trường trong hệ thống Ivy League.

Tư vấn du học GET và tổ chức Tìm kiếm học bổng quốc tế cam kết sẽ mang đến cho học sinh ít nhất 5 học bổng từ 5 trường đại học khác nhau được lựa chọn từ hơn 100 trường đại học đối tác với hơn 200 chuyên ngành. Hơn nữa, học sinh được hỗ trợ về thông tin và thủ tục trong suốt quá trình làm hồ sơ, chọn trường, đăng ký nhập học, nhà ở, sinh hoạt, hồ sơ visa và bảo hiểm y tế...

Chương trình cam kết: cung cấp học bổng lên tới 70% tổng chi phí du học;chi phí chỉ từ 15.000 USD một năm. Bạn sẽ được học tại các trường đại học top 100 của Mỹ (theo U.S.News và World Report). Chương trình có nhiều khóa học: ngắn hạn (một năm), đại học 4 năm và chương trình thạc sĩ, MBA. Có hai kỳ nhập học: kỳ mùa thu (tháng 8) và kỳ mùa xuân (tháng 1). Bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học 24/7.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng toàn phần du học Mỹ từ Quỹ Giáo dục Việt Nam, du học mỹ, thông tin du học mỹ, học bổng du học, thông tin học bổng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 4 bình luận)

Tìm kiếm học bổng du học.
Kính thưa ban tổ chức.Em tên là Nguyễn Thị Mai Linh,em đang là một học sinh lớp 12,học tại trường THPT Vũng Tàu TPVT.Em có nguyện vọng được du học sang nước Mỹ em rất mong muốn có thể nhận được một học bổng đi du học toàn phần hoặc bán phần. Khả năng tiếng anh của em cũng tốt,có thể đủ khả năng để giao tiếp ở nước ngoài và học tập. Vì vậy,em mong rằng ban tổ chức sẽ dành cho em một cơ hội,một suất học bổng . Em xin cảm ơn ban tổ chức rất nhiều.
()()
Tìm kiếm học bổng du học.
Kính thưa ban tổ chức.Em tên là Phạm Hoàng Mai Anh,em đang là một học sinh lớp 12,học tại trường THPT Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang,tỉnh Khánh Hòa.Em có nguyện vọng được du học sang nước Úc hoặc Mỹ,nhưng vì gia đình không có điều kiện nên em rất mong muốn có thể nhận được một học bổng đi du học toàn phần. Điều đó sẽ giúp em có nhiều kiến thức và học hỏi được nhiều điều để giúp ích cho đất nước mình. Khả năng tiếng anh của em cũng tốt,có thể đủ khả năng để giao tiếp ở nước ngoài và học tập. Vì vậy,em mong rằng ban tổ chức sẽ dành cho em một cơ hội,một suất học bổng để được học tập những tri thức của toàn cầu. Em xin cảm ơn ban tổ chức rất nhiều.
Phạm Hoàng Mai Anh.
()()
Tìm kiếm học bổng du học.
Kính thưa ban tổ chức.Em tên là Phạm Hoàng Thanh Xuân,em đang là một học sinh lớp 9,học tại trường THCS Âu Cơ tại thành phố Nha Trang,tỉnh Khánh Hòa.Em có nguyện vọng được du học sang nước Úc hoặc Mỹ,nhưng vì gia đình không có điều kiện nên em rất mong muốn có thể nhận được một học bổng đi du học toàn phần. Điều đó sẽ giúp em có nhiều kiến thức và học hỏi được nhiều điều để giúp ích cho đất nước mình. Khả năng tiếng anh của em cũng tốt,có thể đủ khả năng để giao tiếp ở nước ngoài và học tập. Vì vậy,em mong rằng ban tổ chức sẽ dành cho em một cơ hội,một suất học bổng để được học tập những tri thức của toàn cầu. Em xin cảm ơn ban tổ chức rất nhiều.
Phạm Hoàng Thanh Xuân.
()()
Tìm kếm học bổng du học
Xin chào ban tổ chức.Em tên là Xuân,em đang là một học sinh lớp 9,học tại trường Duy Tân.Em mong mình có thể nhận được một học bổng đi du học.Điều đó sẽ giúp em cải thei65n hơn về nhiều mặt,cách giao tiếp và cư xử với người nước ngoài của em có thể tốt hơn.Hơn nữa,em còn có thể giao lưu văn hoá,học hỏi được nhiều hơn và có thể bổ túc cho những gì em còn thiếu.Vì thế.em rất mong mình có một cơ hội.Em mong rằng ban tổ chức sẽ cho em một cơ hội.Em xin cám ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM