Học bổng nghiên cứu môi trường và bảo vệ khí hậu tại Đức

Nhằm chung tay giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu, tổ chức Alexander von Humboldt hiện đang cung cấp 20 suất học bổng du học Đức trong lĩnh vực nghiên cứu "bảo vệ khí hậu, bảo tồn tài nguyên" dành cho các nước đang phát triển

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học Đức

Tên học bổng:

Quốc gia:

 • Đức

Ngành:

 • Nghiên cứu khoa học
Chuyên ngành:
 • Bảo vệ khí hậu và bảo tồn tài nguyên trong quá trình kinh doanh, trong hệ thống chính quyền và tổ chức giáo dục

Bậc học:

 • Nghiên cứu sinh

Nơi làm việc:
 • Tổ chức Alexander von Humboldt
Số lượng:
 • 20 học bổng
Nhà tài trợ chính:
 • Federal Ministry for the Environment, Nature Conservation and Nuclear Safety (Tổ chức Liên hiệp Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn hạt nhân)

Mục đích của học bổng:

Biến đổi khí hậu hiện nay đang là một trong những thách thức mang tính cách bấp đối với toàn thế giới. Vấn đề này chỉ có thể giải quyết bằng sự chung sức, hợp tác giữa các quốc gia.

Chương trình học bổng "Bảo vệ khí hậu quốc tế dành cho các nước đang phát triển" này là một trong những giải pháp tiền đề để giải quyết vấn đề trên, qua đó tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chiến lược có thể ra quyết định đúng đắn trong tương lai bằng cách cho phép họ thực hiện một dự án nghiên cứu liên quan tới vấn đề trên với các chuyên gia tại Đức.

Học bổng du học Đức ngành nghiên cứu khoa học và biến đổi môi trường

Học bổng cho phép các bạn có cơ hội lựa chọn các chuyên ngành của riêng mình trong chương trình nghiên cứu tại Đức.

Học bổng này tạo điều kiện cho sinh viên nhận học bổng có cơ hội trao đổi kiến thức, phương pháp và kỹ thuật với các nghiên cứu sinh tại tổ chức Alexander von Humboldt Foundation, qua đó xem xét việc ứng dụng thực tế các dự án nghiên cứu vào trong thực tế.

Khi làm việc ở dự án, sinh viên có thể liên lạc và cộng tác với những tổ chức lớn và uy tín của nước Đức như các trường Đại học, tổ chức nghiên cứu, các Bộ của Chính phủ, cơ quan môi trường, các công ty, tổ chức phi Chính phủ…

Thông tin chung về học bổng:

Đây là học bổng dành cho các chuyên gia khí hậu trẻ từ những nước đang phát triển, có mong muốn hợp tác và phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu môi trường và biến đổi khí hậu tại Đức.

Học bổng cho phép các bạn có cơ hội lựa chọn các chuyên ngành của riêng mình trong chương trình nghiên cứu một năm lĩnh vực bảo vệ khí hậu tại Đức.

Trong giai đoạn giới thiệu ba tuần , bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những đồng nghiệp làm công tác bảo vệ khí hậu và tham gia vào quy trình của các công ty, viện nghiên cứu, sự kiện văn hóa tại Đức.

Bạn sẽ được học một khóa học tiếng Đức chuyên sâu trước khi bạn bắt đầu học bổng. Điều này sẽ cho phép bạn có được không chỉ kiến thức thực tế về bảo vệ khí hậu mà còn chuyên môn trong quản lý .

Giá trị học bổng:

Sinh viên nhận học bổng sẽ được số tiền trợ cấp chi phí du học tại Đức hằng tháng với các mức độ sau:

 • 2,150 Eur
 • 2,450 Eur
 • 2,750 Eur

(Tùy thuộc vào trình độ học thuật, khả năng làm việc chuyên nghiệp và kinh nghiệm của sinh viên)

 • Trợ cấp thêm cho chi phí nghiên cứu ở Đức là 800 EUR mỗi tháng (Đối với dự án trong các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật)
 • 500 EUR (Đối với dự án trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn)

Ngay khi thông báo kết quả học bổng, ứng viên nhận học bổng sẽ được hỗ trợ tài chính để cải thiện kỹ năng tiếng Đức ngay khi vẫn còn trên đất nước của họ.

Sau đó, họ sẽ được tài trợ một khoá học bổng ngôn ngữ chuyên sâu 1-2 tháng ở Đức vào đầu chương trình học bổng

Mọi chi phí đi lại sẽ được chi trả một lần duy nhất cho sinh viên

Phụ cấp cho các chuyến viếng thăm của gia đình sinh viên cũng sẽ được chi trả (thời gian viếng thăm kéo dài ít nhất 3 tháng)

 • Chi phí lên đến 326 Eur (cho vợ hoặc chồng của sinh viên) và 234 Eur (cho con của sinh viên) mỗi tháng
Yêu cầu đối với ứng viên

Ứng viên phải chứng tỏ có năng lực lãnh đạo thông qua những kinh nghiệm đã đạt được với vai trò là nhà lãnh đạo đứng đầu, hoặc ứng viên cũng có thể đưa ra những bằng chứng tham khảo thể hiện khả năng lãnh đạo của mình trong công việc và đời sống

Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp Đại học (hoặc bằng cấp khác tương đương), thời gian họ sỡ hữu bằng này phải ít hơn 12 năm trước thời hạn bắt đầu học bổng là ngày 1, tháng 3, năm 2015 với kết quả học tập nổi bật

Hơn nữa, ứng viên cũng phải có một bằng cấp học thuật cao hơn nữa (Ví dụ: Thạc Sỹ, Tiến Sỹ…) hoặc có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp dồi dào trong vai trò lãnh đạo (Ít nhất là 48 tháng tại thời điểm nộp đơn)

Ngoài ra, đối với những sinh viên có chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, hoặc những sinh viên làm việc liên quan tới các ngành pháp lý, kinh tế hoặc xã hội, mà những ngành đó có liên quan biến đổi khí hậu, cũng được khuyến khích đăng ký chương trình học bổng này

Đối tượng đăng ký học bổng: Sinh viên thuộc các nước đang phát triển và không thuộc khối Châu Âu (Xem danh sách)

Hạn chót đăng ký học bổng:

Ngày 15 tháng 3 năm 2014

Chương trình nghiên cứu sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2015

Cách thức đăng ký:

Trực tuyến

Để biết thêm thông tin về học bổng, xin tham khảo Tại đây

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Alexander von Humboldt Foundation

 • Địa chỉ: Jean-Paul-Str. 12, 53173 Bonn, GERMANY
 • Phone: (+49) 0228-833-0
 • Fax: (+49) 0228-833-199
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.humboldt-foundation.de

Kênh tuyển sinh (Theo Humboldt Foundation)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng nghiên cứu môi trường và bảo vệ khí hậu tại Đức, du học, học bổng du học, du học đức, học bổng nghiên cứu môi trường

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand