Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2015

Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leader Award - VYLA) là chương trình học bổng toàn phần dành cho cán bộ các cơ quan khối nhà nước của Việt Nam, có năng lực xuất sắc, theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường chính sách công hàng đầu trên thế giới.

Đây là chương trình do Bộ GD&ĐT Việt Nam và Trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ̀ đồng tài trợ, nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý quốc tế cho các cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong các lĩnh vực quản lý nhà nước.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng được đăng tải tại các websites: www.vyla.info, www.moet.gov.vn và www.vied.vn. Dự kiến tối đa 20 suất học bổng sẽ được cấp trong năm 2015,

Đối tượng và điều kiện tham dự sơ tuyển

Đang làm việc cho các cơ quan khối nhà nước của Việt Nam (biên chế hoặc hợp đồng được hưởng lương từ ngân sách nhà nước) và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong khu vực này, tính đến tháng 8/2015.

Cam kết về nước tiếp tục làm việc cho nhà nước Việt Nam sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

Đối với ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ, yêu cầu:

  • Dưới 35 tuổi;
  • Tốt nghiệp đại học hệ chính quy với kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên (điểm trung bình toàn khóa học từ 7,0 trở lên và điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp đạt từ 7,0 trở lên, tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương) và chưa theo học chương trình đào tạo thạc sĩ nào trong hoặc ngoài nước.

Đối với ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ, ưu tiên:

  • Dưới 40 tuổi và đang là giảng viên tại một trường đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam, chưa từng đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài hoặc trong nước;
  • Có thành tích cao trong học tập ở đại học, thạc sĩ và ngành học đăng ký đi học tiến sĩ phù hợp với ngành học đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và công việc đang làm;
  • Có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học và báo cáo tại hội nghị khoa học);
  • Đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại một đại học uy tín ở nước ngoài.

Ngoài ra, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện chi tiết quy định tại các thông báo tuyển sinh chính thức của Bộ GDĐT sẽ ban hành để tuyển sinh đi học tại nước ngoài năm 2015 theo các Đề án đào tạo bằng ngân sách nhà nước Việt Nam.

Tiến độ tuyển sinh

Ngày 10/12/2014: Hết hạn nộp hồ sơ đăng ký tham dự sơ tuyển (qua email).

Ngày 20/12/2014: Thông báo danh sách và thời gian phỏng  vấn (qua email hoặc điện thoại).

Ngày 15/1/2015: Thông báo danh sách sơ tuyển của Trường ĐH Indiana để ứng viên nộp hồ sơ đăng ký chính thức dự tuyển học bổng ngân sách Nhà nước Việt Nam và làm thủ tục đăng ký xin học chính thức với Trường ĐH Indiana.

Ngày 15/8/2015: Ứng viên được Trường ĐH Indiana chính thức tiếp nhận và được cấp học bổng có mặt tại Trường ĐH Indiana để làm thủ tục nhập học.

Hồ sơ tham dự sơ tuyển cần được gửi đến địa chị email [email protected] trước ngày  10/12/2014. Các câu hỏi cũng có thể gửi đến địa chỉ email trên.

Theo Tiền phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-bong-lanh-dao-tre-viet-nam-2015-790576.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2015, thạc sĩ, sau đại học, tiến sĩ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học Hà Nội thông báo tuyển sinh chương trình văn bằng 2

Trường đại học Hà Nội thông báo tuyển sinh chương trình văn bằng 2 chuyên ngành tiếng anh hệ đào tạo chính quy ( ngành ngôn ngữ anh ) học tập trung liên tục tại khoa tiếng Anh

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20