Vd Tìm kiếm: Tuyển sinh, giáo dục, du học, học bổng, tư vấn du học

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014

Học bổng du học Nhật Bản đợt này hướng đến đối tượng là những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Cụ thể, đó là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam

> Du học, tư vấn du học, học bổng du học, du học Nhật

Văn phòng Dự án Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực Nhật Bản (JDS) và Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, chương trình tuyển chọn ứng viên cho Học bổng JDS niên khóa 2014-2015 đã chính thức được khởi động.Đây là học bổng sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Du hoc Nhat Ban: Học bổng hướng đến đối tượng là những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Cụ thể, đó là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách Nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 2 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại). Tuổi từ 24 đến 39 tuổi, tính đến ngày 1-4-2014.

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014 | du hoc Nhat Ban

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014 | du hoc Nhat Ban

Ứng viên phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài và cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

JDS cung cấp khóa học thạc sĩ trong hai năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến nông nghiệp tại các trường đại học Nhật Bản, trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Các ngành học gồm: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường (biến đổi khí hậu và ngăn ngừa thảm họa), tăng cường chức năng tư pháp (luật) và tăng cường năng lực hành chính công.

Được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, đến nay chương trình JDS đã cung cấp 394 suất học bổng cho Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2013, chương trình JDS được khởi động theo một chu trình mới và khung hợp tác của chương trình đã được định hình lại. Theo đó, lĩnh vực nghiên cứu mới mang tên “Nguồn năng lượng ổn định” đã được bổ sung dựa trên chiến lược phát triển kinh tế-xã hội (2011-2020) của Chính phủ Việt Nam cũng như chính sách hỗ trợ Việt Nam của Nhật Bản. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

Về quỹ học bổng phát triển nguồn nhân lực năm 2014

Chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015 của Nhật Bản. Tuyển cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc, từ 24 đến 39 tuổi tính đến 1-4-2014, cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Ứng viên có thể tải tài liệu tuyển sinh và thông tin chi tiết về chương trình học bổng tại website http://jds-scholarship.org. Hồ sơ nộp về Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE), Văn phòng dự án JDS tại Việt Nam, tầng 3 tòa nhà VJCC, 91 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội; điện thoại: (04) 39347711-12, email: jicevn@fpt.vn. Hạn cuối nộp hồ sơ là 17 giờ ngày 12-11-2013.

Các tiêu chí tuyển chọn

Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp. Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại);

Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/4/2014; Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài; Cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Dự kiến tiến độ tuyển sinh

  • 12/11/2013: Hết hạn nộp hồ sơ sơ tuyển học bổng JDS
  • 11/2013: Tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL ITP) cho các ứng viên chưa có chứng chỉ TOEFL ITP đạt 500 điểm hoặc IELTS 5.0
  • Tổ chức kiểm tra toán đại số cơ bản (trừ ứng viên dự tuyển ngành Luật tại 02 trường Nagoya và Kyushu)
  • 12/2013: Các trường đại học Nhật Bản xét chọn hồ sơ
  • 01/2014: Các trường đại học Nhật Bản tiến hành phỏng vấn chuyên môn
  • 02/2014: Ban điều hành chương trình học bổng thực hiện phỏng vấn vòng cuối
  • 03/2014: Thông báo kết quả cuối cùng
  • 04/2014: Hoàn tất hồ sơ nhập học
  • 08/2014: Nhập học tại các trường Nhật Bản

Theo Website cục đào tạo với  nước Ngoài - Bộ giáo dục Đào tạo


Kỹ năng phỏng vấn xin việc:
Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp? bạn đang muốn thay đổi công việc qua một công ty mới? Bạn chưa có kinh nghiệm trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng? Bạn muốn biết bí quyết vượt ải phỏng vấn xin việc thành công và thương lượng mức lương phù hợp? Câu trả lời cho các câu hỏi trên đây đều có tại khoá học Kỹ năng phỏng vấn xin việc của Academy.vn. Click để tìm hiểu ngay

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014, du học, thông tin du học, du học Nhật, tin học bổng

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng toàn phần du học trung học Mỹ từ AMVN Exchange

Học bổng toàn phần du học trung học Mỹ từ AMVN Exchange: Các học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 có thể tham dự kỳ thi học bổng trung học phổ thông Mỹ từ các trường tư thục, công lập của Mỹ năm học 2015 - 2016 với trị giá học bổng lên tới 100% học phí.

Phụ huynh hỏi đáp
Con tôi năm nay học lớp 9, Có người thân sống bên Mỹ. Tôi muốn đăng ký cho con tôi du học tại nước Mỹ có được không? ( Tôi nghe nói phải đủ 16 tuổi mới đăng ký được). Nếu được thì thời gian bắt đầu làm thủ tục cho đến khi phỏng vấn cấp ViSA là bao lâu? lệ phí thế nào? Con dưới 18 tuổi mẹ có thể đi theo bảo hộ được không? Xin quí trung tâm tư vấn giúp tôi. Xin Cảm ơn
Chào bạn, Chuyên gia tư vấn du học trả lời các câu hỏi của bạn như sau: 1/ Độ tuổi nhỏ nhất mà công ty đã từng làm hồ sơ du học Mỹ thành công là 12 tuổi 2/ Các trường trung học ở Mỹ thường nhập học vào tháng 8 và tháng 1 hằng năm, thời gian sớm nhất...
Xem chi tiết...
Xin chào trung tâm, em sinh năm 1997, năm nay bắt đầu bước vào năm học 12. Học lực ở trường của em là khá, đạt 7.0 tổng các môn vào năm lớp 11 và chỉ đạt 6.0 môn tiếng Anh thôi. Em muốn hỏi là nếu như bây giờ em xin học bổng du học sang Úc và học bậc phố thông năm lớp 12 có được không ạ? Và điều kiện cần để xin học bổng cũng như là chọn trường học ở Úc thì phải làm như thế nào ạ? Mong trung tâm cho em ý kiển ạ. Em xin cảm ơn !
Em chào anh chị
Em tên là Dũng, năm nay em vừa trúng tuyển vào trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, chuyên ngành hóa học( dạy bằng tiếng anh), đây là năm đầu tiên trường mở ngành sư phạm hóa tiếng anh, em mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học trong nước có...
Xem chi tiết...
em đang là sinh viên năm 2 của trường đại học tại Tp.HCM. Em rất muốn đi du học đẻ học lên cao học ( chương trình Thạc sĩ), nhưng điều kiện của nhà em rất khó khăn, vậy em xin hỏi, nếu em muốn đạt được học bổng toàn phần tại Singapore hoặc Malaysia thì em cần điều kiện gì ạ? em xin chân thành cảm ơn.
Học bổng này do Bộ Ngoại giao Singapore quản lý. Học bổng bao gồm tiền học phí và một khoản sinh họat phí khoảng 4.300 đô-la Sing/năm. Ngoài ra, bạn còn được chi trả tiền vé máy bay khi qua nhập học tại Singapore và về lại Việt Nam khi kết thúc khóa đào...
Xem chi tiết...
Em la hoc sinh lop 12 sang nam em dinh du thi de lay hoc bong du hoc toan phan.Vay de dat duoc dieu do thi ket qua hoc tap,diem thi dai hoc, trinh do tieng anh phai nhu the nao a ?
Để đạt được học bổng toàn phần thì điều kiện phụ thuộc vào nước và trường mà em dự định đi du học. Vậy em dự định đi nước nào?
Xem chi tiết...
Em là học sinh cấp 3. Năm nay em học lớp 11. Sang năm em định dự thi để lấy học bổng du học Singapore. Thế thì kết quả học tập phải thế nào hả chị? Em có thể đến địa điểm nào để thi và cái phần thi IELTS thì em có thể thi ở đâu được ạ? Em cảm ơn ạ!!!
Bạn muốn du học tại Sing là học tiếp chương trình THPT hay là bạn muốn học lên cao đẳng luôn?! Bên công ty mình có chương trình học thông minh dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành chương trình lớp 11, mình chỉ cần học dự bị trong 4-6 tháng và sau...
Xem chi tiết...
Em hỏi tí: Làm thế nào để minh thi lấy học bổng để đi du học hả anh?
Để đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng, bạn cần có điểm trung bình tối thiểu là 7.0 và chứng chỉ Anh ngữ quốc tế tương đương IELTS 5.5-6.0. Điểm của bạn càng cao thì khả năng đạt được tìm kiếm học bổng giá trị càng cao.
Xem chi tiết...
Em đang học cấp 3. Dự định là sẽ đi du học Singapo, vậy em cần những hồ sơ nào ? Khoãng chi phí đi là bao nhiêu?
Nếu em chưa có bằng TN THPT em có thể đi Sing theo dạng dự bị đại học, vì Singapore yêu cầu phải có bằng TN THPT mới có thể theo học các khóa đào tạo lấy bằng Cao Đẳng - Đại Học.
Xem chi tiết...
Với sinh viên học xong đai học thì kết quả của đại học kém có ảnh hưởng đến việc xin họ bổng không,với em là sinh viên năm 2 đại học đang rất muốn tìm một môi trường học và rèn luyện và chuẩn bị đi du học,mọi người có thể giúp em được không ạ
Xem chi tiết...
minh rat muon cho con di du hoc tai uc nhung minh khong tim duoc dia chi dang tin cay vi minh o nong thon nen muon nho ban giup do
Nho ban tra lowi giup minh di
Xem chi tiết...
theo em được biết thì: Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ: cơ hội lớn về visa du học úc không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS. Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học... gia đình em có điều kiện muốn cho em đi du học nhưng vì lý do gia đình em nằm trong thôn không phải ở thành phố nên khi gọi điện cho công ty thì công ty du học bảo sẽ khó đi được
Du học không quan trọng ở thôn hay thành phố em nhé, nếu E có học lực tốt và gia đình có điều kiện cho E du học thì E nên đến các công ty tư vấn du học để họ hướng dẫn hồ sơ và cách chuẩn bị Em nhé. Chúc Em thành công.
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
Tin tức nổi bật