Sự kiện: Tuyển sinh, e-learning, học tiếng anh

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014

Học bổng du học Nhật Bản đợt này hướng đến đối tượng là những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Cụ thể, đó là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam

> Du học, tư vấn du học, học bổng du học, du học Nhật

Văn phòng Dự án Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực Nhật Bản (JDS) và Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, chương trình tuyển chọn ứng viên cho Học bổng JDS niên khóa 2014-2015 đã chính thức được khởi động.Đây là học bổng sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Du hoc Nhat Ban: Học bổng hướng đến đối tượng là những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Cụ thể, đó là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách Nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 2 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại). Tuổi từ 24 đến 39 tuổi, tính đến ngày 1-4-2014.

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014 | du hoc Nhat Ban

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014 | du hoc Nhat Ban

Ứng viên phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài và cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

JDS cung cấp khóa học thạc sĩ trong hai năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến nông nghiệp tại các trường đại học Nhật Bản, trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Các ngành học gồm: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường (biến đổi khí hậu và ngăn ngừa thảm họa), tăng cường chức năng tư pháp (luật) và tăng cường năng lực hành chính công.

Được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, đến nay chương trình JDS đã cung cấp 394 suất học bổng cho Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2013, chương trình JDS được khởi động theo một chu trình mới và khung hợp tác của chương trình đã được định hình lại. Theo đó, lĩnh vực nghiên cứu mới mang tên “Nguồn năng lượng ổn định” đã được bổ sung dựa trên chiến lược phát triển kinh tế-xã hội (2011-2020) của Chính phủ Việt Nam cũng như chính sách hỗ trợ Việt Nam của Nhật Bản. Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

Về quỹ học bổng phát triển nguồn nhân lực năm 2014

Chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015 của Nhật Bản. Tuyển cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc, từ 24 đến 39 tuổi tính đến 1-4-2014, cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Ứng viên có thể tải tài liệu tuyển sinh và thông tin chi tiết về chương trình học bổng tại website http://jds-scholarship.org. Hồ sơ nộp về Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE), Văn phòng dự án JDS tại Việt Nam, tầng 3 tòa nhà VJCC, 91 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội; điện thoại: (04) 39347711-12, email: jicevn@fpt.vn. Hạn cuối nộp hồ sơ là 17 giờ ngày 12-11-2013.

Các tiêu chí tuyển chọn

Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp. Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 02 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại);

Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 01/4/2014; Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài; Cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Dự kiến tiến độ tuyển sinh

  • 12/11/2013: Hết hạn nộp hồ sơ sơ tuyển học bổng JDS
  • 11/2013: Tổ chức thi kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL ITP) cho các ứng viên chưa có chứng chỉ TOEFL ITP đạt 500 điểm hoặc IELTS 5.0
  • Tổ chức kiểm tra toán đại số cơ bản (trừ ứng viên dự tuyển ngành Luật tại 02 trường Nagoya và Kyushu)
  • 12/2013: Các trường đại học Nhật Bản xét chọn hồ sơ
  • 01/2014: Các trường đại học Nhật Bản tiến hành phỏng vấn chuyên môn
  • 02/2014: Ban điều hành chương trình học bổng thực hiện phỏng vấn vòng cuối
  • 03/2014: Thông báo kết quả cuối cùng
  • 04/2014: Hoàn tất hồ sơ nhập học
  • 08/2014: Nhập học tại các trường Nhật Bản

Theo Website cục đào tạo với  nước Ngoài - Bộ giáo dục Đào tạo



Kênh Tuyển Sinh: Chuyên trang giáo dục cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh các chương trình MBA, điểm thi đại học, tin tức tuyển sinh ĐHCĐ, môn thi tốt nghiệp 2014, hội thảo du học cùng các khoá học tiếng anh trên cả nước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng du học từ chính phủ Nhật Bản năm 2014, du học, thông tin du học, du học Nhật, tin học bổng

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng trị giá 110 - 220 triệu đồng ĐH Northeastern tại Boston, ĐH Pace tại New York

Học bổng du học Mỹ: Học bổng trị giá 110 - 220 triệu đồng ĐH Northeastern tại Boston, ĐH Pace tại New York; Tham khảo thông tin giới thiệu và chương trình đào tạo tại trường ĐH Northeastern và ĐH Pace..

Phụ huynh hỏi đáp
tôi có con gái đang học khoa tiếng đức trường đại học hà nội năm nay là năm cuối.gd và cháu đang có nguyện vọng cho cháu đi học ở úc mà không biết thủ tục phải làm như thế nào.kinh tế hết bao nhiêu.mong các ac tư vấn giúp.xin cảm ơn
Xem chi tiết...
Mình ở CT, sắp tới mình chuẩn bị qua Canada du học dạng tự túc, có nghĩa là không phải dạng đi nhờ học bổng, sau khi tìm hiểu trên mạng thì mình tìm thấy trường Simon Fraser College là phù hợp vì nó gần với khu vực chị mình sinh sống bên Canada, nhưng mình không biết yêu cầu đầu vào của trường là như thế nào vì trên mạng có rất nhiều ý kiến khác nhau, có người nói là học hết năm 12 điểm GPA phải trên 7.0 và có Ilets phải 6.5 ; có người nói là chỉ cần học hết lớp 12 và Ielts là 5.0 là được, nên mình không biết chính xác là như thế nào?? Xin tư vấn giúp
Chào bạn,
Cho mình hỏi là hiện tại bạn đã tốt nghiệp THPT chưa và nếu đi du học thì bạn chọn chuyên ngành gì để học?
Xem chi tiết...
E đang là học sinh lớp 12,e có dự định đi du học hè sau khi thi đại học,vậy em cần có những điều kiện gì,và có chương trình nào phù hợp với yêu cầu của em không ạ?
Chào em,
Sau khi kết thúc chương trình thpt e muốn theo đuổi ngành nghề gì?
Xem chi tiết...
em muốn hỏi Đại học Curtin ở Singapo có giảng dạy ngành Tài chính ngân hàng không?
Chào em,
Đại học Curtin ở Singapore có ngành Tài chính ngân hang nhé em.
Xem chi tiết...
Xin chào, em là sinh viên cao đẳng tiếng anh ra trường tháng 5 năm 2013, hiện tại em dang là nhân viên của công ty du lịch, e muốn đi du học thì cần những điều kiện gì?
Chào bạn,Điều kiện du học Úc cũng khá đơn giản bạn à. Thứ nhất là học lực ở Việt nam của bạn nên ở mức trung bình trở lên để dễ dàng hơn trong việc xin trường ở Úc. Thứ hai là vấn đề tài chính du học, thì để thuận lợi cho việc xin visa, trước khi thực...
Xem chi tiết...
Các ngành ưa thích của du học sinh tại Anh? Tôi muốn hỏi về thông tin các du học sinh Việt Nam thường chọn khi du học tại Anh Quốc?
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi em là sinh viên năm cuối cao đăng chuyên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp em muốn sang Sing học tiếp 2 năm. Em muốn học tập tai Kaplan nhưng em muốn biết mức học phí dành cho hệ đào tạo này là bao nhiêu và đóng 1 lần hay là ntn em muốn học ngành kế toán và quản trị sau khi sang đấy vậy thì học phí và lich học như thế nào ạ?
Chào Hương. Chị ở công ty du học Hải Ngân, văn phòng tại tầng 6, tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội Office, số 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty chị có hợp tác chặt chẽ với học viện Kaplan, nếu em có quan tâm thì liên lạc với bên chị để được tư vấn...
Xem chi tiết...
Trường nào ở Úc có học phí cao học vừa phải?
Tôi là sinh viên năm 4 Trường ĐH kinh tế TP.HCM, dự định học tiếp chương trình thạc sĩ ở Úc sau khi tốt nghiệp (2014). Học lực của tôi khoảng 7.4, TOEIC 500, tôi có thể xin học bổng nào không? Nếu không, nhờ chương trình tư vấn giúp trường phù hợp với lực học của tôi và mức học phí tương đối.
Hiện có một số trường đại học tại Úc đang cấp học bổng từ 20-25% cho cấp bậc thạc sĩ với điều kiện tốt nghiệp đại học với GPA 7.5 và IELTS 6.5 trở lên. Do đó với số điểm trên, bạn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Bạn chưa đề cập bạn muốn học thạc sĩ...
Xem chi tiết...
Muốn xin học bổng toàn phần thạc sĩ ở Úc? Em là sinh viên năm 4 (liên thông) ngành công nghệ phần mềm chương trình hợp tác quốc tế của Trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng với ĐH Carnegie Mellon của Mỹ. Em tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đạt 3.59/4 (loại giỏi). Nếu em đạt IELTS 7.0 thì có thể xin học bổng toàn phần thạc sĩ tại Úc không? Và cách nào để xin được học bổng đó?
Hiện nay các trường có học bổng cho chương trình thạc sĩ là các trường hàng đầu của nước Úc, nhưng các trường này không công nhận trường bạn có chương trình cử nhân tương đương. Vì vậy các trường này không xét tuyển bạn vào học chương trình thạc sĩ, do...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về vấn đề du học Mỹ. Em đã tốt nghiệp CĐ ngành Quản trị kinh doanh ở Việt Nam năm 2011, em chưa có bằng anh văn. Đầu năm nay em có làm hồ sơ xin du học tại trường Richland Community College ở Texas, trường có gửi I-20 về cho em. Em đã PV 2 lần nhưng đều rớt cả. Lãnh sự quán có hỏi em "tại sao lại muốn học lại trình độ đã học?". Em trả lời nhưng không được chấp thuận. Em không hiểu. Vậy em không thể học college mà bắt buộc phải đăng kí university ạ? Vì gia đình khuyến khích du học, và em có cậu đang dạy ở Richland nên em đăng kí vào trường đó. Hiện tại em rất lo lắng, vì em 23 tuổi rồi, em nghĩ sẽ mất 5 năm cho việc du học nên em rất muốn hoàn thành sớm, em dự định đầu năm sau PV lại. Xin cho em biết em nên làm thế nào. Em chân thành cảm ơn.
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp


Sự kiện trong tuần