Học bổng du học trung học Mỹ ASSIST

Học bổng du học trung học Mỹ ASSIST: Học bổng ASSIST, hiểu một cách đơn giản, là một chương trình giao lưu văn hóa đặc biệt. Học sinh được nhận học bổng toàn phần (bao gồm tiền học phí, ăn ở) tại một trong 80 trường tư thục được công nhận bởi NAIS

Chương trình Học bổng Phổ thông trung học Mỹ ASSIST 2013-2014

Chúng tôi xin mời các em học sinh lớp 9, 10 và 11 tham dự kỳ thi Học Bổng Phổ Thông Trung Học du học Mỹ tại các Trường tư thục nổi tiếng nhất của Mỹ năm học 2013-2014 với trị giá Học bổng trên 40.000 USD.

Yêu cầu đối với chương trình học bổng Assist:

+ Đọc, viết, nghe hiểu thành thạo bằng tiếng Anh

+ Có lực học tốt tất cả các môn và bảng điểm hiện tại tốt

+ Có đạo đức tốt và khả năng tham gia các hoạt động xã hội

Ngày thi:

Hà Nội:

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ
Số 1, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy
Thứ Bảy, 13:30 ngày 22 tháng 9 năm 2012.

Tp Hồ Chí Minh:

Trường Thổ Thông Năng Khiếu
153 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5
Thứ Bảy, 13:30 ngày 22 tháng 9 năm 2012.
Lệ phí thi: 500.000 VND  (Năm trăm nghìn đồng)

Hạn đăng ký cuối cùng dành cho học sinh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào 14 tháng 9 năm 2012.

Học bổng ASSIST là gì?

Khởi nguồn tử ý tưởng của Paul Sanderson, một giáo viên tại Suffield Academy (CT), nhằm đưa nền giáo dục tư thục Hoa Kỳ trở nên gần gũi hơn với học sinh quốc tế, đồng thời tạo cơ hội để những học sinh khám phá và tìm hiểu nền văn hóa Hoa Kỳ, từ khóa đầu tiên với 13 học sinh Đức, trong suốt 40 năm tồn tại và hoạt động của mình, ASSIST đã tạo điều kiện cho hơn 3600 học sinh phổ thông đến từ 36 quốc gia trên thế giới tiếp cận với hệ thống giáo dục tư thục Hoa Kỳ tại trên 88 trường tư thục bán trú và nội trú từ New York đến California.Học bổng ASSIST, hiểu một cách đơn giản, là một chương trình giao lưu văn hóa đặc biệt. Học sinh được nhận học bổng toàn phần (bao gồm tiền học phí, ăn ở) tại một trong 80 trường tư thục được công nhận bởi NAIS (National Association of Independent Schools) mà danh sách có thể xem tại đây: http://assist-inc.org/index.cfm/pk/content/pid/400844.Sau khi hoàn thành năm học này, học sinh BẮT BUỘC phải quay trở về nước sở tại để hoàn tất chương trình phổ thông tại đây.

 

Học bổng ASSIST đã tiến hành tuyển chọn học sinh Việt Nam từ năm 2005 và từ đó đến nay, 16 học sinh đã nhận học bổng này với trị giá tổng cộng lên tới hơn $500,000. Có thể nói, học bổng ASSIST là chương trình duy nhất hiện nay mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục tư thục Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam mà không dựa vào khả năng tài chính của gia đình (tức là học sinh chắc chắn sẽ được nhận học bổng toàn phần tại trường mình sẽ theo học với tư cách ASSIST Scholar).

Khác biệt giữa học bổng ASSIST và chương trình giao lưu văn hóa (Exchange Program)

Đặc điểm

Exchange Program

ASSIST Scholarship

Loại hình trường học

Trường công lập (được chính phủ tài trợ). Học phí khoảng $5000/năm

Trường tư thục (độc lập về mặt tài chính và điều hành). Học phí khoảng $44,000/năm (trường bán trú), hoặc $22,000/năm (trường nội trú)

Sau khi kết thúc chương trình

Có thể tiếp tục học lên tới Đại học tại Mỹ

Phải trở về hoàn thành chương trình phổ thông tại VN, sau đó mới apply vào Đại học Mỹ.

Kỳ tuyển chọn của học bổng ASSIST:

Hàng năm, chương trình ASSIST thường bắt đầu kỳ tuyển chọn vào tháng 9 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cùng lúc với đợt recruitment của 4 trường Taft, Loomis Chaffee, Westminster và Berkshire ( về 4 trường này có thể xem thêm bài viết ở mục khác của website).

Đối tượng tuyển sinh: học sinh lớp 10 và 11 trên cả nước.

Số lượng: Tùy theo chất lượng thí sinh hàng năm. Thường mỗi năm có 8-12 học sinh được chọn cho học bổng này.

Vòng 1: SLEP TEST

Vòng 1 thường được tổ chức tại trường HN-Ams hoặc Tổng hợp, năm học này (2009-2010) có thể được mở rộng ra trường PT Chuyên ngoại ngữ. Thí sinh dự thi cần đăng ký với AEG Vietnam (nhà A1 – 343 Đội Cấn) để làm bài thi SLEP (thông tin về bài thi này có thể tham khảo trên www.ets.com). Ngoài các phần cơ bản trong bài thi SLEP là nghe, đọc hiểu, thí sinh còn phải hoàn thành một bài luận khoảng 500 từ theo một chủ đề nhất định.

Vòng 2: Phỏng vấn với đại diện của ASSIST tại Vietnam.

Vượt qua vòng SLEP, thí sinh sẽ tiến hành phỏng vấn với đại diện của ASSIST tại Vietnam, mà ở đây là Mr. Richard Sherwood và Mrs. Hoan Sherwood. Vòng phỏng vấn này có mục đích kiểm tra thêm năng lực của thí sinh cũng như xác định phần nào khả năng tính cách của thí sinh có phù hợp với tiêu chí của học bổng ASSIST hay không.

Vòng 3: SSAT test.

Sau khi phỏng vấn, thí sinh được chọn tiếp tục hoàn thành kỳ thi SSAT. Đây là một bài thi chuẩn hóa dành cho học sinh muốn nhập học tại trường cấp 3 ở Mỹ. SSAT Test cũng là yếu tố bắt buộc cho học sinh muốn thi tuyển vào 4 trường đã nêu ở trên, cũng như học bổng ASSIST. Thông tin về kỳ thi này có thể được tìm thấy ở www.ssat.org.

Vòng 4: Phỏng vấn với đại diện của tổ chức ASSIST

Đây cũng là vòng thi cuối cùng trong kỳ tuyển chọn ASSIST. Thí sinh được phỏng vấn với đại diện của tổ chức ASSIST là giám đốc Bob Stanley. Ngoài các yếu tố như thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, tính cách cũng như con người của mỗi thí sinh sẽ được thể hiện qua vòng thi này.Sau khi hoàn thành 4 vòng thi trên, thí sinh sẽ được thông báo về việc mình được chọn là ASSIST Finalist. Thí sinh tiếp tục hoàn thành một bộ hồ sơ gồm bài luận, … để tiến hành việc chọn trường. Vào khoảng tháng 3 sẽ được thông báo về trường, đồng thời các thông tin khác như lớp học, thông tin về host family sẽ được cung cấp cho học sinh.

 

Học bổng ASSIST chính là một cơ hội tuyệt vời dành cho học sinh phổ thông trải nghiệm nền văn hóa Hoa Kỳ, cũng như thử thách bản thân trong môi trường giáo dục tuyệt vời của hệ thống trường tư thục ở đây. Điều đặc biệt hơn là bạn có cơ hội chia sẽ những kinh nghiệm cũng như suy nghĩ của mình với gia đình và bạn bè khi quay lại Việt Nam. Một năm du học với tư cách ASSIST Scholar chắc chắn sẽ khiến bạn trưởng thành hơn về mọi mặt trong cuộc sống.

 

Học bổng ASSIST, xét về một khía cạnh nào đó, cũng là bước đệm giúp bạn đến gần hơn với các trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ. ASSIST Scholars Vietnam hiện đang theo học tại các trường như Stanford University, MIT, University of Pennsylvania, Duke University, Hamilton College, Bates College, Mount Holyoke College, Lafayette College.

Đăng ký tại:

AEG Việt Nam - văn phòng Hà Nội
Địa chỉ: 343 Đội Cấn, Nhà A-1, Quận Ba Đình, Hà Nội
Tel: 04 3762 2375 trong giờ hành chính 8:30 - 17:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu.
Email: aeg.ssatvn@gmail.com

AEG Việt nam- Văn phòng Hồ Chí Minh :
Địa chỉ: 93 Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Tel: 08 38200 534 trong giờ hành chính 8:30 - 17:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu.
Email: duy@aegvietnam.com
Chú ý: Các em học sinh nộp điểm Toefl (bản copy nếu có) ngay khi đăng ký

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng du học trung học Mỹ ASSIST, Học bổng du học trung học Mỹ ASSIST, ASSIST, học bổng ASSIST, tin tức ASSIST, học bổng ASSIST là gì, học bổng ASSIST 2013, tin tức học bổng du học Mỹ ASSIST

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Các tin tức du học và học bổng thường xuyên cập nhật:

Du học - học bổng - học bổng du học - thông tin học bổng

Du học Mỹ - du học Úc - Du học Canada - Du học Singapore

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Webbly)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM