Học bổng du học Nga ngành năng lượng nguyên tử năm 2014

Học bổng du học Nga ngành năng lượng nguyên tử năm 2014: Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Liên bang Nga cấp học bổng, bao gồm học phí và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của nước này đối với lưu học sinh học bổng hiệp định.

Giáo dục > Tuyển sinh > Học đường > Hướng nghiệp

Bộ GDĐT thông báo tuyển 70 ứng viên học đại học về lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại Liên bang Nga năm 2014. Thời gian học 56 năm , dự kiến bắt đầu từ tháng 92014.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Liên bang Nga cấp học bổng, bao gồm học phí và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của nước này đối với lưu học sinh học bổng hiệp định. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay khứ hồi, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hằng tháng theo chế độ hiện hành.

Ngoài học bổng của Chính phủ Liên bang Nga và Việt Nam, ứng viên trúng tuyển đi học về lĩnh vực năng lượng nguyên tử ký hợp đồng và cam kết sau khi tốt nghiệp về nước chấp hành sự phân công công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, làm việc tại Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, các đơn vị liên quan trực thuộc tập đoàn sẽ được tập đoàn cấp bổ sung 200 USD/tháng.

Điều kiện tham gia ứng tuyển học bổng ngành năng lượng nguyên tử tại Nga

Điều kiện dự tuyển sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai của học viện, trường ĐH Việt Nam (hệ chính quy tập trung), học sinh lớp 12 các trường THPT Việt Nam. Bên cạnh các tiêu chí về phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, ứng viên phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các năm học THPT đạt 7,0 trở lên, trong đó các môn toán, lý, hóa phải đạt 7,5 trở lên. Có kết quả thi đại học khối A đạt 19 điểm trở lên (không nhân hệ số, không có điểm môn thi đại học dưới 5).

Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đoạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương binh, người dân tộc, hộ khẩu tại tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh lân cận dự tuyển và cam kết đi học để về làm việc tại Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận…

Ứng viên trúng tuyển dự kiến chủ yếu sẽ đến học tại Trường ĐH Tổng hợp quốc gia nghiên cứu về hạt nhân (MIFI) và Trường ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông. Ngoài ra, Trường ĐH Năng lượng Moscow, Trường ĐH Nghiên cứu quốc gia bách khoa Tomsk, Trường ĐH Tổng hợp Liên bang Ural, Trường ĐH Bách khoa Saint Petersburg và Trường ĐH Xây dựng Moscow có thể sẽ tiếp nhận một số ứng viên. Thông tin chi tiết xem tại vied.vn.

Kênh tuyển sinh (Theo Tuổi trẻ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng du học Nga ngành năng lượng nguyên tử năm 2014, năng lượng nguyên tử, học bổng, thông tin học bổng, du học Nga

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Em muốn hỏi về khối thi
Em đang phân vân về việc đăng kí vào ngành năng lượng nguyên tử và rất háo hức khi biết được xét tuyển du học tại LBN.Em thấy có ghi là có điểm thi ĐH khối A là 19đ trở lên ,vậy khối A thì có bao gồm A1 luôn không ạ? Vì em đã đăng kí toán,anh văn,ngữ văn và vật lý từ đầu năm học rồi ạ.
()()
Em muốn hỏi về khối thi
Em đang phân vân về việc đăng kí vào ngành năng lượng nguyên tử và rất háo hức khi biết được xét tuyển du học tại LBN.Em thấy có ghi là có điểm thi ĐH khối A là 19đ trở lên ,vậy khối A thì có bao gồm A1 luôn không ạ? Vì em đã đăng kí toán,anh văn,ngữ văn và vật lý từ đầu năm học rồi ạ.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM